Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Gửi 17,400 Đô Cho Nạn Nhân Vụ Khủng Bố

04/10/200100:00:00(Xem: 3898)
Bà Mai Công trao tận tay tiền lạc quyên cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ

SANTA ANA, 3 tháng 10 - Trong một buổi lễ mà cũng là một buổi họp mặt thân mật tại Văn Phòng Đại Diện của Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County trên đường North Golden Circle Drive, Santa Ana, sáng ngày hôm nay, Thứ Tư, 3 tháng 10, Bà Mai Công đã trao tận tay cho ông George M. Chitty, Tổng Giám Đốc Điều Hành Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, tất cả số tiền gồm 17 ngàn 398 mỹ kim do Hội Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County quyên được trong mấy tuần qua để giúp vào quỹ cứu trợ cấp thời các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 ở Nữu Ước và Hoa Thịnh Đốn.

Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, nói: "Tôi có hân hạnh chuyển tới quý vị không phải chỉ có 17 ngàn mỹ kim mà cả 531 trái tim vàng. Xin quý vị nhận món quà nhỏ này tượng trưng cho tình liên đới thật bao la của những người gốc Việt trong cộng đồng chúng tôi đối với các nạn nhân ở Nữu Ước và Hoa Thịnh Đốn trong giai đoạn lịch sử cực kỳ nghiêm trọng này của xứ sở chúng ta và của cả thế giới."

Cuộc lạc quyên cứu trợ các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 do Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County bảo trợ đã được hưởng ứng mạnh mẽ và đã thành công mỹ mãn với sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình, kẻ ít, người nhiều của 531 nhà hảo tâm - 531 trái tim vàng -- trong cộng đồng.

Cuộc lạc quyên này đã bắt đầu ngay từ ngày 13 tháng 9, tức chỉ 2 ngày sau khi xẩy ra vụ khủng bố, và đã kết thúc hôm Thứ Hai, 1 tháng 10.

Bằng một giọng đầy cảm kích, ông Chitty đáp lại: "Đây là một món quà quý báu nhất mà Hội chúng tôi đã nhận được từ trước đến nay. Món quà này đã nói lên được tình đoàn kết thắm thiết giữa những người Mỹ chúng ta trong thảm kịch chung, không phân biệt tôn giáo và mầu da, sắc tộc. Tôi xin cám ơn Bà cũng như Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, và tôi xin Bà chuyển lời cám ơn của Hội chúng tôi tới tất cả những quý vị hảo tâm đã đóng góp vào cuộc lạc quyên cứu trợ này."

Được biết trong số các khoản tiền tặng dữ của các nhà hảo tâm có 2 ngân phiếu lớn nhất là 500 mỹ kim, một của nữ Luật sư Christine Vũ Đình và một của Bác sĩ Phùng Gia Thanh. Ngoài ra cũng có nhiều ngân phiếu từ 50 tới vài, ba trăm mỹ kim còn phần lớn các số tiền đóng góp thường trong khoảng một, vài chục mỹ kim hoặc ít hơn.

Riêng Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã trích từ quỹ riêng của Hội một ngân khoản là một ngàn mỹ kim để giúp thêm vào quỹ cứu trợ này. Các nhân viên Hội cũng hăng hái tình nguyện đóng góp tiền bạc, thời gian, và công sức vào nghĩa vụ này và đã giúp một phần quan trọng vào sự thành công của công tác vận động lạc quyên của Hội trong mấy tuần qua.

Cùng hiện diện trong buổi tiếp nhận ngân phiếu tại Văn Phòng Hội Hồng Thập Tự Orange County, người ta nhận thấy, ngoài ông George Chitty, còn có Bà Barbara Powers, Trưởng Ban Phát Triển Tài Chánh (Director, Financial Development), Bà Patricia Moran-Johnson, Trưởng Ban Tình Nguyện, ông Vũ Duy Tự, tình nguyện viên, và một số giới chức khác.

Về phía Hội, ngoài Bà Mai Công, còn có ông Trương Văn Hùng, Phó Chủ Tịch Hội, ông Nguyễn Như Ánh, quyền Giám Đốc Điều Hành Hội điều hợp viên chương trình lạc quyên cứu trợ, và ông Phạm Văn Quảng, một nhân viên kỳ cựu của Hội.

NHỮNG KẺ CÓ LÒNG
Cuộc lạc quyên cứu trợ của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County thoạt tiên dự trù giới hạn trong phạm vi Hội từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 9 và sau đó đã được kéo dài thêm gần một tuần lễ cho tới ngày hôm qua, 1 tháng 10, tổng cộng là 19 ngày. Đồng thời, cuộc lạc quyên cũng được mở rộng để đón nhận thêm sự tham gia của tất cả quý vị thân hữu, cảm tình viên và ủng hộ viên của Hội và nhiều nhà hảo tâm khác thuộc nhiều giới trong cộng đồng.

Trong số những quý vị đã hưởng ứng mau mắn nhất là quý cụ cao niên trong Hội Cao Niên gốc Việt của Hội. Ông Nguyễn Như Ánh, điều hợp viên chương trình lạc quyên, cho biết các cụ là những người đầu tiên xung phong tham gia vào chương trình lạc quyên của Hội.

Ông Ánh, quyền Giám Đốc Hội, đồng thời cũng là Giám Đốc Chương Trình Quốc Tịch và Giám Đốc Trung Tâm Cao Niên, nói: "Các cụ mặc dầu tuổi già, sức yếu nhưng vẫn luôn luôn đi tiên phong trong mọi nghĩa vụ, nghĩa cử để làm gương cho con cháu noi theo."

Ông Ánh cũng giải thích thêm rằng sở dĩ tổng số tiền lạc quyên là một son số lẻ vì mặc dầu Ban Tổ Chức đã đề nghị các khoản tiền tặng dữ tối thiểu từ 5 mỹ kim trở lên cho tiện việc biên nhận và giấy tờ sổ sách tuy nhiên có nhiều người quên không mang tiền, giốc hết trong túi vỏn vẹn chỉ có 2, 3 đồng cũng nhất định xin được đóng góp. Ông Ánh nói: "Điều này làm chúng tôi hết sức cảm động và càng thêm phấn khởi trong công tác của chúng tôi."

Trong một bản Thông Cáo tổng kết cuộc lạc quyên đọc trong chương trình phát thanh hàng tuần của Hội trên đài "Little Saigon" vào lúc 6 giờ 40 tối hôm qua, 2 tháng 10, Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, đã ngỏ lời cảm tạ tất cả quý vị hảo tâm trong cộng đồng đã đóng góp vào quỹ cứu trợ của Hội. Bà nói thêm: "Sự sốt sắng hưởng ứng tham gia của quý vị đã nói lên được tinh thần liên đới của chúng ta trước thảm nạn chung và đã làm rạng danh cho cả cộng đồng ta trong giai đoạn lịch sử nghiêm trọng này. Và chính đó mới là điều quan trọng."

Nhân dịp trò chuyện với các giới chức đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County, trong số có nhiều người đã quen biết từ trước, Bà Mai Công - người đã được giải Clara Barton của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ năm 1999 vì những công tác phục vụ cộng đồng -- cũng tỏ ý chia vui về việc Hội Hồng Thập Tự và nhiều hội thiện khác đã quyên được tới hàng trăm triệu mỹ kim - ít nhất 675 triệu mỹ kim theo tin loan báo - trong một thời gian kỷ lục để cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân của vụ khủng bố ở Nữu Ước. Trong số này có lẽ phải kể đến con số 2 triệu mỹ kim của một nhà triệu phú gốc Việt, căn cứ theo tin đăng tải trên một số báo chí Việt ngữ.

Tuy nhiên, ý kiến chung của nhiều người là "Trong công việc giúp đỡ tha nhân, đồng tiền là quý, nhưng tấm lòng còn quý hơn nhiều, vì tiền bạc chỉ là phương tiện và tiền bạc nhiều khi không giải quyết được gì nếu không có những tấm lòng vàng."

"BĂNG ĐƯỜNG"
Được biết danh sách tất cả 531 vị hảo tâm, trừ một số yêu cầu dấu tên, kèm theo các khoản tiền đóng góp dầu ít dầu nhiều, sẽ được Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chính thức công bố và đồng thời niêm yết tại trụ sở trung ương và các chi nhánh của Hội ở Santa Ana, Westminster, và Garden Grove trong những ngày kế tiếp.

Cuộc lạc quyên của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã được một số báo chí Việt ngữ sốt sắng tiếp tay -- đặc biệt là 2 nhật báo lớn trong cộng đồng là tờø VIỆT BÁO và tờø VIỄN ĐÔNG -- tuy nhiên phút chót vẫn còn nhiều người biết tin chậm xin đóng góp nhưng Ban Tổ Chức buộc lòng phải từ chối vì đã khóa sổ.

Trong mấy tuần qua, ngoài Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, còn có Đài "Little Saigon," Hội Ái Hữu Sóc Trăng và một số cơ quan, tổ chức, hoặc tôn giáo khác cũng đứng ra hô hào lạc quyên cứu trợ cấp thời các nạn nhân vụ khủng bố 11 tháng 9.

Đây có lẽ là lần đầu tiên cộng đồng Việt đã hăng hái "băng đường" tích cực tham gia đóng góp vào một nghĩa vụ trong xã hội chính ngạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.