Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Gửi 17,400 Đô Cho Nạn Nhân Vụ Khủng Bố

04/10/200100:00:00(Xem: 3893)
Bà Mai Công trao tận tay tiền lạc quyên cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ

SANTA ANA, 3 tháng 10 - Trong một buổi lễ mà cũng là một buổi họp mặt thân mật tại Văn Phòng Đại Diện của Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County trên đường North Golden Circle Drive, Santa Ana, sáng ngày hôm nay, Thứ Tư, 3 tháng 10, Bà Mai Công đã trao tận tay cho ông George M. Chitty, Tổng Giám Đốc Điều Hành Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, tất cả số tiền gồm 17 ngàn 398 mỹ kim do Hội Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County quyên được trong mấy tuần qua để giúp vào quỹ cứu trợ cấp thời các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 ở Nữu Ước và Hoa Thịnh Đốn.

Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, nói: "Tôi có hân hạnh chuyển tới quý vị không phải chỉ có 17 ngàn mỹ kim mà cả 531 trái tim vàng. Xin quý vị nhận món quà nhỏ này tượng trưng cho tình liên đới thật bao la của những người gốc Việt trong cộng đồng chúng tôi đối với các nạn nhân ở Nữu Ước và Hoa Thịnh Đốn trong giai đoạn lịch sử cực kỳ nghiêm trọng này của xứ sở chúng ta và của cả thế giới."

Cuộc lạc quyên cứu trợ các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 do Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County bảo trợ đã được hưởng ứng mạnh mẽ và đã thành công mỹ mãn với sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình, kẻ ít, người nhiều của 531 nhà hảo tâm - 531 trái tim vàng -- trong cộng đồng.

Cuộc lạc quyên này đã bắt đầu ngay từ ngày 13 tháng 9, tức chỉ 2 ngày sau khi xẩy ra vụ khủng bố, và đã kết thúc hôm Thứ Hai, 1 tháng 10.

Bằng một giọng đầy cảm kích, ông Chitty đáp lại: "Đây là một món quà quý báu nhất mà Hội chúng tôi đã nhận được từ trước đến nay. Món quà này đã nói lên được tình đoàn kết thắm thiết giữa những người Mỹ chúng ta trong thảm kịch chung, không phân biệt tôn giáo và mầu da, sắc tộc. Tôi xin cám ơn Bà cũng như Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, và tôi xin Bà chuyển lời cám ơn của Hội chúng tôi tới tất cả những quý vị hảo tâm đã đóng góp vào cuộc lạc quyên cứu trợ này."

Được biết trong số các khoản tiền tặng dữ của các nhà hảo tâm có 2 ngân phiếu lớn nhất là 500 mỹ kim, một của nữ Luật sư Christine Vũ Đình và một của Bác sĩ Phùng Gia Thanh. Ngoài ra cũng có nhiều ngân phiếu từ 50 tới vài, ba trăm mỹ kim còn phần lớn các số tiền đóng góp thường trong khoảng một, vài chục mỹ kim hoặc ít hơn.

Riêng Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã trích từ quỹ riêng của Hội một ngân khoản là một ngàn mỹ kim để giúp thêm vào quỹ cứu trợ này. Các nhân viên Hội cũng hăng hái tình nguyện đóng góp tiền bạc, thời gian, và công sức vào nghĩa vụ này và đã giúp một phần quan trọng vào sự thành công của công tác vận động lạc quyên của Hội trong mấy tuần qua.

Cùng hiện diện trong buổi tiếp nhận ngân phiếu tại Văn Phòng Hội Hồng Thập Tự Orange County, người ta nhận thấy, ngoài ông George Chitty, còn có Bà Barbara Powers, Trưởng Ban Phát Triển Tài Chánh (Director, Financial Development), Bà Patricia Moran-Johnson, Trưởng Ban Tình Nguyện, ông Vũ Duy Tự, tình nguyện viên, và một số giới chức khác.

Về phía Hội, ngoài Bà Mai Công, còn có ông Trương Văn Hùng, Phó Chủ Tịch Hội, ông Nguyễn Như Ánh, quyền Giám Đốc Điều Hành Hội điều hợp viên chương trình lạc quyên cứu trợ, và ông Phạm Văn Quảng, một nhân viên kỳ cựu của Hội.

NHỮNG KẺ CÓ LÒNG
Cuộc lạc quyên cứu trợ của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County thoạt tiên dự trù giới hạn trong phạm vi Hội từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 9 và sau đó đã được kéo dài thêm gần một tuần lễ cho tới ngày hôm qua, 1 tháng 10, tổng cộng là 19 ngày. Đồng thời, cuộc lạc quyên cũng được mở rộng để đón nhận thêm sự tham gia của tất cả quý vị thân hữu, cảm tình viên và ủng hộ viên của Hội và nhiều nhà hảo tâm khác thuộc nhiều giới trong cộng đồng.

Trong số những quý vị đã hưởng ứng mau mắn nhất là quý cụ cao niên trong Hội Cao Niên gốc Việt của Hội. Ông Nguyễn Như Ánh, điều hợp viên chương trình lạc quyên, cho biết các cụ là những người đầu tiên xung phong tham gia vào chương trình lạc quyên của Hội.

Ông Ánh, quyền Giám Đốc Hội, đồng thời cũng là Giám Đốc Chương Trình Quốc Tịch và Giám Đốc Trung Tâm Cao Niên, nói: "Các cụ mặc dầu tuổi già, sức yếu nhưng vẫn luôn luôn đi tiên phong trong mọi nghĩa vụ, nghĩa cử để làm gương cho con cháu noi theo."

Ông Ánh cũng giải thích thêm rằng sở dĩ tổng số tiền lạc quyên là một son số lẻ vì mặc dầu Ban Tổ Chức đã đề nghị các khoản tiền tặng dữ tối thiểu từ 5 mỹ kim trở lên cho tiện việc biên nhận và giấy tờ sổ sách tuy nhiên có nhiều người quên không mang tiền, giốc hết trong túi vỏn vẹn chỉ có 2, 3 đồng cũng nhất định xin được đóng góp. Ông Ánh nói: "Điều này làm chúng tôi hết sức cảm động và càng thêm phấn khởi trong công tác của chúng tôi."

Trong một bản Thông Cáo tổng kết cuộc lạc quyên đọc trong chương trình phát thanh hàng tuần của Hội trên đài "Little Saigon" vào lúc 6 giờ 40 tối hôm qua, 2 tháng 10, Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, đã ngỏ lời cảm tạ tất cả quý vị hảo tâm trong cộng đồng đã đóng góp vào quỹ cứu trợ của Hội. Bà nói thêm: "Sự sốt sắng hưởng ứng tham gia của quý vị đã nói lên được tinh thần liên đới của chúng ta trước thảm nạn chung và đã làm rạng danh cho cả cộng đồng ta trong giai đoạn lịch sử nghiêm trọng này. Và chính đó mới là điều quan trọng."

Nhân dịp trò chuyện với các giới chức đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County, trong số có nhiều người đã quen biết từ trước, Bà Mai Công - người đã được giải Clara Barton của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ năm 1999 vì những công tác phục vụ cộng đồng -- cũng tỏ ý chia vui về việc Hội Hồng Thập Tự và nhiều hội thiện khác đã quyên được tới hàng trăm triệu mỹ kim - ít nhất 675 triệu mỹ kim theo tin loan báo - trong một thời gian kỷ lục để cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân của vụ khủng bố ở Nữu Ước. Trong số này có lẽ phải kể đến con số 2 triệu mỹ kim của một nhà triệu phú gốc Việt, căn cứ theo tin đăng tải trên một số báo chí Việt ngữ.

Tuy nhiên, ý kiến chung của nhiều người là "Trong công việc giúp đỡ tha nhân, đồng tiền là quý, nhưng tấm lòng còn quý hơn nhiều, vì tiền bạc chỉ là phương tiện và tiền bạc nhiều khi không giải quyết được gì nếu không có những tấm lòng vàng."

"BĂNG ĐƯỜNG"
Được biết danh sách tất cả 531 vị hảo tâm, trừ một số yêu cầu dấu tên, kèm theo các khoản tiền đóng góp dầu ít dầu nhiều, sẽ được Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chính thức công bố và đồng thời niêm yết tại trụ sở trung ương và các chi nhánh của Hội ở Santa Ana, Westminster, và Garden Grove trong những ngày kế tiếp.

Cuộc lạc quyên của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County đã được một số báo chí Việt ngữ sốt sắng tiếp tay -- đặc biệt là 2 nhật báo lớn trong cộng đồng là tờø VIỆT BÁO và tờø VIỄN ĐÔNG -- tuy nhiên phút chót vẫn còn nhiều người biết tin chậm xin đóng góp nhưng Ban Tổ Chức buộc lòng phải từ chối vì đã khóa sổ.

Trong mấy tuần qua, ngoài Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, còn có Đài "Little Saigon," Hội Ái Hữu Sóc Trăng và một số cơ quan, tổ chức, hoặc tôn giáo khác cũng đứng ra hô hào lạc quyên cứu trợ cấp thời các nạn nhân vụ khủng bố 11 tháng 9.

Đây có lẽ là lần đầu tiên cộng đồng Việt đã hăng hái "băng đường" tích cực tham gia đóng góp vào một nghĩa vụ trong xã hội chính ngạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng quý dân cử: Dân Biểu Tyler Diệp, Dân Biểu Phillip Chen, Dân Biểu Sharon Quirk-Silva, Dân Biểu Steven Choi, Dân Biểu William P.Brough, Thượng Nghị Sĩ Ling Ling Chang, và Thượng Nghị Sĩ Patricia C.Bates vừa đồng ký tên trong một bức thư gửi đến Thống Đốc Gavin Newsom mang nội dung yêu cầu không đình hoãn việc mở cửa lại các tiệm Nail.
Hơn 3,300 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học tại 8 trường thuộc Học Khu Garden Grove vào hai ngày thứ năm và thứ sáu, 11 và 12 tháng 6. Vì giới hạn của bệnh dịch Covid-19, tất cả các lễ ra trường sẽ được thâu trước và phát hình qua hệ thống điện toán để mọi người có thể tham dự từ nhà riêng của minh. Thêm vào chương trình phát trên lưới điện toán, một số đài truyền hình Việt Ngữ đã đồng ý phát hình trực tiếp các lễ ra trường qua làn sóng truyền hình vào cùng giờ theo chương trình để mọi người có thể tham dự. Tất cả các học sinh, thân nhân và bạn hữu trên toàn trường chứ không riêng gì thính giả gốc Việt cũng được mời theo dõi chương trình qua truyền hình vì chương trình vẫn được thực hiện bằng Anh Ngữ.
Laguna Beach, CA- Hôm nay, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã nhận giải thưởng đầu tiên của Abraham Lincoln Leadership for America Award, công nhận những thành viên của Quốc Hội thể hiện sự lãnh đạo lưỡng đảng. “Thật là một vinh dự khi được nhận giải thưởng Abraham Lincoln Leadership for America Award từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ”, ông Rouda nói. “ Người dân Mỹ đang trông chờ Quốc Hội tạo ra và thực hiện những giải pháp có lý lẽ chung. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với cả hai đảng để đạt được sự thay đổi cho những gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại Quận Cam”.
Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, tối thứ Ba ngày 9 tháng 6, Nghị Viên Bùi Phát đã lên tiếng yêu cầu Hội Đồng Thành Phố đồng viết thư (Official Letter) ngay và sau đó ra Nghị Quyết (Resolution) cho Thống Đốc Newsom yêu cầu Ông lập tức cho mở cửa các tiệm nails như Ông đã cho các tiệm hớt tóc mở cửa, chứ không phải đợi đến đợt 3 hay đợt 4 của Reopening California. Ông Bùi Phát lên tiếng, tiệm nails cũng tương tự như tiệm tóc, người làm nails cũng tiếp cận gần kề với khách hàng tương tự như người hớt tóc. Không những thế, người hớt tóc còn tiếp cận gần mặt của khách hàng hơn người làm nail. Vấy thì, tại sao lại cho tiệm hớt tóc mở cửa mà không cho tiệm nail? Dựa trên căn bản y tế nào hay chỉ dựa trên thành kiến là bịnh Corvid-19 tại California xuất phát từ một tiệm nail trên vùng San Francisco mà có sự phân biệt không công bằng. Bệnh Corvid đã lây lan từ tất cả mọi cửa hàng như tiệm tóc, nhà hàng, chợ, v/v.
Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Hai ngày 8 tháng 6 năm 2020, trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, hằng trăm các chủ tiệm nail, các chuyên viên nghề nail đã đến từ Sacramnto, San Jose, San Diego và các vùng phụ cân Nam California cùng một số đồng hương yểm trợ tinh thần cho ngành nail cũng đã tham dự biểu tình do nhóm Nailing it For America tổ chức để bày tỏ nguyện vọng và yêu cầu Ông Thống Đốc Gavin Newsom cho mở của lại ngành nail.
Thành phố khuyến khích cộng đồng tham gia cuộc thi nghệ thuật ‘Tree Art Contest’ trên các trang mạng xã hội. Cuộc thi được kéo dài đến Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, và mọi người có thể vào trang Facebook tại @gardengrovecityhall để bình chọn cho những tác phẩm được sáng tạo từ các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12.
Bắt đầu từ Thứ Hai, 8 tháng Sáu, 2020 đến tháng Mười Một, 2020, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời. Các đường phố đang được sửa chữa bao gồm: Lampson Avenue, từ Brookhurst Street đến Nelson Street; Magnolia Street, từ Shelley Drive đến Katella Avenue; đường Brookhurst Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; Euclid Street, từ Lampson Avenue đến Chapman Avenue; và La Vaughn Drive, Russel Avenue, và Earle Drive tại Imperial Avenue.
Chiều Chủ nhật ngày 7/6/2020, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Chính phủ tiểu bang Victoria âm thầm ký kết những hợp đồng với Trung cộng đi ngược lại lợi ích nước Úc. Cuộc biểu tình diễn ra trước Quốc Hội Victoria với sự tham dự của đại diện các sắc tộc Trung Hoa lục địa, Đài Loan, Tây Tạng, Uyghur (Duy Ngô Nhĩ), Hong Kong và một số người Úc.
Đại dịch COVID-19 nhắc nhở chúng ta phải quan tâm hơn đến vấn đề sức khoẻ, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, và những việc cần làm ngay để tăng khả năng đề kháng nếu như bị lây nhiễm. Trong buổi trình bày trực tuyến tới đây, chúng tôi giới thiệu một đề tài mà có lẽ có ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng người Việt không riêng ở Hoa Kỳ mà còn ở mọi nơi, kể cả Việt Nam: Nguy cơ của hút thuốc lá đối với người nhiễm bệnh COVID-19. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nặng hơn từ COVID-19.
Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại công viên Westminster số 1402 Magnolia, thành phố Westninster hơn một ngàn người đủ các sắc tộc đa số là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình ôn hoà đòi công lý và cầu nguyện cho ông Floyd, về phía Việt Nam rất đông những người trẻ tham dự trong đó có một số nhân sĩ như Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Đinh Xuân Quân… và rất đông các cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.