Hôm nay,  
Việt Báo Online

Asia Society Tuyên Dương Discover, BuzzFeed, và KPMG Là Công Ty Tốt Nhất Cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Trong Năm 2019

24/04/201900:00:00(Xem: 282)
Asia Society Tuyên Dương Discover, BuzzFeed, và KPMG Là Công Ty Tốt Nhất Cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Trong Năm 2019
ASGTI_logo_w_tag
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA), đồng thời trao tặng danh hiệu “thành tích xuất sắc” cho công ty truyền thông điện tử độc lập hàng đầu BuzzFeed và công ty dịch vụ chuyên môn KPMG LLP.

Asia Society sẽ trao các giải thưởng này cho tất cả các Công Ty đoạt giải vào ngày 15 tháng Năm tại Thành Phố New York trong Buổi Dạ Tiệc Trao Giải Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương năm 2019, đồng tổ chức với Hội Nghị Thượng Đỉnh Lãnh Đạo Tiếp Thị và Đa Dạng 2019 của Asia Society. Vốn là Diễn Đàn Lãnh Đạo Sự Đa Dạng (DLF), Hội Nghị Thượng Đỉnh này đã mở rộng thành một đại hội kéo dài hai ngày, tìm hiểu các cơ hội nắm bắt thị trường và sáng tạo mới thông qua hỗ trợ và khuyến khích tài năng, người tiêu dùng, và các nhà đầu tư Châu Á ở Hoa Kỳ và Châu Á.

Ông Tom Nagorski, Phó Chủ Tịch Điều Hành của Asia Society chia sẻ: “Hội nghị thượng đỉnh này được khởi xướng từ một thập kỷ trước đây để soi sáng các trở ngại cũng như cơ hội mà Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương đối mặt ở nơi làm việc. Mặc dù nhân viên APA còn gặp nhiều trở ngại, chúng tôi cũng đã thấy nỗ lực tiến bộ thực sự của các công ty Fortune 500 cũng như các công ty đa quốc gia khác, trong vấn đề tạo nơi làm việc hòa nhập cho các nhân viên APA cũng như tạo cơ hội cho nhân viên APA thăng tiến vào các chức vụ lãnh đạo. Asia Society khen ngợi tất cả các công ty đoạt giải năm nay vì sự quyết tâm và cam kết nỗ lực trong các lãnh vực này, và chúng tôi hy vọng rằng các công ty khác cũng sẽ noi gương.”

Giải thưởng “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt  cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương” biểu dương các công ty thể hiện sự xuất sắc trong tất cả các lãnh vực trao giải khác.

Theo bà Sara Breyfogle, nhà tài trợ điều hành của nhóm trợ giúp nhân viên Asian Professionals tại Discover: “Công ty Discover rất quan tâm đến việc tạo một môi trường làm việc hợp tác với hiệu suất cao cho mọi nhân viên và tin rằng sự đa dạng cũng như hòa nhập sẽ dẫn đến thành công, phát triển, và sáng tạo hơn nữa. Sự biểu dương của Asia Society phản ảnh cam kết không ngừng của công ty chúng tôi để khuyến khích sự đa dạng ở nơi làm việc.”

Cả BuzzFeed và KPMG đều tiếp tục được biểu dương trong năm nay. Chỉ mới tham gia cuộc thăm dò trong năm ngoái, một lần nữa BuzzFeed lại được khen ngợi về những thành tựu đạt được, đặc biệt là trong việc đề bạt nhân viên APA vào các vị trí lãnh đạo. Trong khi đó, KPMG cũng được biểu dương là công ty tốt nhất về tài trợ và phát triển kỹ năng nhân lực cho Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương.  KPMG được biểu dương là công ty đoạt giải thưởng trong suốt tám năm qua.

“Sự  đa dạng và  hòa nhập là các giá trị cốt lõi của KPMG vì chúng tôi hiểu rằng mọi nguồn gốc xuất thân cũng như kinh nghiệm của nhân viên đều giúp công ty chúng tôi tăng trưởng, phát triển, và thúc đẩy kết quả sáng tạo,” - bà Michele Meyer-Shipp, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Hòa Nhập tại KPMG chia sẻ: “Một lần nữa, KPMG rất vinh dự được Asia Society biểu dương vì có nền văn hóa hòa nhập và hỗ trợ, nơi các nhân viên Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương có thể phát triển và xây dựng sự nghiệp vẻ vang.”

Trong nỗ lực hỗ trợ các nhân viên APA trong các vị trí lãnh đạo và giúp họ có trải nghiệm tốt đẹp trong thời gian làm việc tại công ty BuzzFeed, tổ chức ERG liên kết cộng đồng Châu Á của BuzzFeed, A*FAMILY, có tổ chức các hội thảo phát triển nghiệp vụ cho các thành viên của công ty. Dao Nguyễn, Nhà Xuất Bản của BuzzFeed kiêm nhà tài trợ điều hành của A*FAMILY, cho biết ERG cũng cung cấp các chương trình không chỉ cho BuzzFeed mà còn bao gồm luôn cả cộng đồng APA.

Ông Nguyễn cho biết:  “Chúng tôi đề cao đội ngũ tài năng Châu Á xuất sắc bằng cách mời các diễn giả tới BuzzFeed, tôn vinh những sự kiện văn hóa quan trọng như Diwali, đồng thời hỗ trợ các chương trình đề xướng ở địa phương cũng như các tổ chức gây quỹ quốc tế. Nội dung chương trình đa dạng của chúng tôi giúp nhân viên APA có rất nhiều cơ hội giao lưu với các nền văn hóa của chúng tôi đồng thời khuyến khích việc phát triển tinh thần cộng đồng tại BuzzFeed,”

AT&T và PepsiCo được ghi nhận vì đã thể hiện các phương thức sáng tạo trong một hạng mục mới bổ sung thêm vào quy trình trao giải trong năm nay: Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Khách Hàng và Nhà Đầu Tư Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Corey Anthony, SVP-HR kiêm trưởng ban phụ trách sự đa dạng tại AT&T phát biểu: “Một lần nữa chúng tôi lại rất vui mừng và vinh dự được Asia Society biểu dương, đặc biệt là trong hạng mục tiếp thị mới này.  Chúng tôi đề cao tính cá nhân, nền văn hóa cũng như di sản của mỗi phân khúc khách hàng đồng thời cố gắng phản ảnh điều đó trong nội dung quảng cáo, tiếp thị, và các chương trình tài trợ của chúng tôi trong năm. Niềm vinh hạnh này – cùng với những giải thưởng mà chúng tôi nhận được từ Asia Society trước đây cho hoạt động cố vấn tinh thần và hỗ trợ tài năng – thể hiện độ sâu sắc và nhất quán trong chiến lược duy trì sự đa dạng cũng như tầm ảnh hưởng của các nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện.”

Ông Umran Beba, Trưởng Ban phụ trách Sự Đa Dạng và Khuyến Khích Tham Gia Toàn Cầu tại PepsiCo cũng cho biết: “PepsiCo cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng và khách hàng qua những trải nghiệm đặc biệt.  Mục tiêu của chúng tôi là mang lại sự hài lòng cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau, chẳng hạn như Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương qua các sản phẩm của chúng tôi và giúp mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho họ qua từng sản phẩm thức uống và thực phẩm. Sức mạnh của chúng tôi nằm ở sự đa dạng về nhân viên, là những người thúc đẩy sự sáng tạo, thiết kế và truyền đạt thông điệp về các sản phẩm và nhãn hiệu của chúng tôi qua thông tin dữ liệu và nhãn quang sâu sắc.  Chúng tôi hân hạnh đón nhận sự biểu dương này của Asia Society.”

Đây là kết quả thu được từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Công Ty Châu Á Hàng Năm lần thứ 10 của Asia Society, đề cao các công ty vì những thành tích mà họ đạt được trong việc khuyến khích sự đa dạng cũng như chất lượng của các chương trình đề xướng phát triển nguồn nhân lực APA của họ. Cuộc thăm dò hàng năm đánh giá trải nghiệm của Người Mỹ Gốc Châu Á tại các công ty Fortune 500 và các công ty lớn khác, với hơn 2,500 nhân viên tham gia cuộc thăm dò ý kiến năm 2019. Một phần nỗ lực của Asia Society là thể hiện tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của nhân viên người Mỹ gốc Châu Á trong nền kinh tế và cách đáp ứng của các công ty.

Các công ty lọt vào vòng chung kết và các công ty đoạt giải được tuyển chọn dựa trên kết quả tổng hợp từ cuộc thăm dò ý kiến nhân viên (80 phần trăm) và điểm đánh giá của một nhóm chuyên gia chấm điểm khách quan (20 phần trăm). Nhân viên Asia Society không tham gia trong quá trình quyết định trao giải thưởng.

Sau đây là danh sách đầy đủ các công ty và tổ chức đoạt giải Các Công Ty Tốt Nhất cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Á Châu năm 2019.

=====

Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt dành cho Nhân Viên Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương
Công ty đoạt giải: Discover
Thành Tích Xuất Sắc: BuzzFeed, KPMG

+++++

Các Hạng Mục Chính:
Công Ty Tốt Nhất về Tài Trợ và Phát Triển Kỹ Năng Làm Việc cho nhân viên APA
Công ty đoạt giải: KPMG
Thành Tích Xuất Sắc: Chevron, Discover

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên APA vào các Chức Vụ Lãnh Đạo
Công ty đoạt giải: BuzzFeed
Thành Tích Xuất Sắc: Colgate-Palmolive, Credit Suisse

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
Công ty đoạt giải: Chevron
Thành Tích Xuất Sắc: Cigna, Grant Thornton

+++++

Công Ty Tiếp Thị Hiệu Quả Nhất đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
Công ty đoạt giải: AT&T
Thành Tích Xuất Sắc: PepsiCo, PG&E

+++++

Công Ty Tốt Nhất về Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Công ty đoạt giải: BNY Mellon
Thành Tích Xuất Sắc: Credit Suisse, Marriott

+++++

Công Ty Tốt Nhất cho Nhân viên LGBT gốc Châu Á
Công ty đoạt giải: Goldman Sachs
Thành Tích Xuất Sắc: Marriott, BNY Mellon

+++++

Tuyên Dương Các Công Ty Có Phương Thức Sáng Tạo Nhất:
Tuyển Dụng và Tuyển Chọn
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); BuzzFeed; KPMG; Goldman Sachs

+++++

Lưu Giữ Nhân Viên
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Goldman Sachs

+++++

Phát Triển và Đề Bạt Nhân Viên
Goldman Sachs (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); KPMG

+++++

Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hoạt Động Quản Lý Lời Lỗ
Chevron (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Boston Scientific

+++++

Các Nhóm Nguồn Trợ Giúp Nhân Viên APA Tốt Nhất    
KPMG (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover

+++++

Tiếp Thị đến Người Tiêu Dùng và Nhà Đầu Tư APA
AT&T, PepsiCo (đồng hạng - Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Marriott; PG&E

+++++

Đề Bạt Nhân Viên Nữ APA
Medtronic (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); AT&T

+++++

Nhân Viên LGBT gốc Châu Á:
Grant Thornton (Xuất Sắc Nhất trong số các Công Ty Xuất Sắc); Discover; BNY Mellon

+++++

Về Asia Society
Được thành lập vào năm 1956 bởi John D. Rockefeller Thứ 3, Asia Society là một tổ chức phi chính đảng, phi lợi nhuận hoạt động để giải quyết những thách thức đối với Châu Á và cả thế giới. Asia Society có các trung tâm văn hóa và tòa nhà công cộng ở New York, Hồng Kông và Houston, và các văn phòng ở Los Angeles, Manila, Mumbai, Tokyo, San Francisco, Seoul, Shanghai (Thượng Hải), Sydney, Washington, D.C. và Zurich. Trong các lãnh vực nghệ thuật, kinh doanh, văn hóa, giáo dục và chính sách, Asia Society cung cấp nhãn quang sâu sắc, tạo ra những ý tưởng và thúc đẩy sự hợp tác giữa Châu Á và cả thế giới.

21/05/2019(Xem: 105)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 246)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 151)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 130)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 123)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 139)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
21/05/2019(Xem: 126)
Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Chùa Liên Hoa Olympia tiểu bang Washington do Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì, đã long trọng tổ chức đại lể Phật Đản Phật lịch năm thứ 2563, đồng thờ để kỷ niệm 30 chùa Liên Hoa Olympia chánh thức hoạt động (1989-2019).
21/05/2019(Xem: 79)
20/05/2019(Xem: 208)
19/05/2019(Xem: 421)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 246)
18/05/2019(Xem: 275)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 190)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 230)
17/05/2019(Xem: 712)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.