Hôm nay,  

Chung Quanh Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Của DB Tyler Diệp

12/5/201800:00:00(View: 3594)
Tyler DIEP DSC_0883Tyler DIEP DSC_0887Tyler DIEP DSC_0892Tyler DIEP DSC_0894
Hình ảnh trong Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức của DB Tyler Diệp.(Photo VB)

 
Sacramento, California (Bình Sa)- - Tại tòa nhà Quốc Hội Tiểu Bang California vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai ngày 3 tháng 12 năm 2018 vừa qua, lễ tuyên thệ nhậm chức cho 20 thượng nghị sĩ và 80 dân biểu tiểu bang, trong đó có Tân Dân Biểu Diệp Miên Trường người Mỹ gốc Việt duy nhất vừa đắc cử chức vụ dân biểu Địa Hạt 72, đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của qúy vị Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu và hàng trăm thân nhân gia đình, thân hữu, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ.

Đến tham dự và chúc mừng tân Dân Biểu Diệp Miên Trường nhận thấy có thân phụ và thân mẫu của ông, ngoài ra còn có cựu Dân biểu California Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, ông Bùi Mạnh Cường cựu phụ tá Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Thành Phố Westminster vừa đắc cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Ủy Viên Đặc Khu Vệ Sinh vừa đắc cử Andrew Nguyễn, cùng một số qúy vị nhân sĩ, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông Việt Ngữ đến từ Nam, Bắc California, các thiện nguyện viên đã từng ủng hộ, vận động cho Tân Dân Biểu Tyler Diệp…

Phái đoàn truyền thông báo chí và đồng hương thân hữu đến từ Nam California trên một chiếc xe Bus do công ty Xe Đò Hoàng chuyên chở. Trước khi vào tòa nhà Quốc Hội, phái đoàn đã đến thăm văn phòng Cộng Đồng Người Việt tại Saramento, tại đây đã được ông Trần Văn Ngà, ông Chủ Tịch Cộng Đồng, Luật Sư Trần Thái Văn, LS. Nguyễn Quốc Lân và tân dân biểu Tyler Diệp tiếp đón và mời mọi người ăn điểm tâm buổi sáng.

Trong dịp nầy chúng tôi có đặc một số câu hỏi với tân Dân Biểu Tyler Diệp được ông cho biết: Về lập trường chính trị, ông nói từ trước đến nay ông vẫn không thay đổi, là một người tỵ nạn cộng sản ông không thể nào quên được quê hương, đất tổ, trong những ngày sắp tới ông sẽ cố gắng để hàn gắn những mâu thuẫn, tạo sự đoàn kết cộng đồng, để xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản vững mạnh, ngỏ hầu yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại quê nhà. Ông ước mong tất cả chúng ta hãy quên đi những dị biệt để cùng sát cánh bên nhau xây dựïng cộng đồng.

Ông cho biết thêm rằng với vai trò một dân biểu, không những ông đại diện cho cư dân trong địa hạt 72 mà còn là một người dân biểu có trách nhiệm chung để lo cho vấn đề an sinh xã hội, nhất là về lãnh vực y tế, bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Nhân dịp nầy ông kính gởi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan truyền thông cùng tất cả mọi người đã hết lòng yểm trợ, giúp đỡ ông trong những năm tháng qua để ông có được ngày hôm nay.

Tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cũng là người vừa tái đắc cử chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, là một người trẻ luôn sát cánh với những vị dân cử trẻ trong cộng đồng được ông cho biết: Hiện tại Tyler Diệp là người đại diện duy nhất không những ở Qaận Cam mà là một dân cử người Mỹ gốc Việt cao nhất hiện nay tại Tiểu Bang California, chính vì vậy nên Dân Biểu Tyler Diệp rất cần sự hợp tác, hổ trợ nhiều hơn nữa của toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn Quận Cam nói riêng và California nói chung. Với vai trò trách nhiệm của một Dân Biểu nếu không có sự hổ trợ tích cực của cộng đồng trước sự rạn nứt, chia rẽ như hiện nay thì rất là khó khăn cho Tyler Diệp trong những ngày tháng tới. Về phần mình LS. Nguyễn Quốc Lân cũng mong rằng tất cả những sinh hoạt trong cộng đồng hiện nay hãy cùng nhau tìm cách hàn gắn, bỏ qua những dị biệt trong quá khứ để cùng nhau làm việc trong tinh thần hợp tác mới xây dựng được cộng đồng vững mạnh.


Tiếp xúc với cựu Dân Biểu California Trần Thái Văn, được ông cho biết, hiện tại với kết qủa bầu cử cho thấy từ Thống Đốc đến Thượng Viện, Hạ Viện đều do Đảng Dân Chủ nắm đa số vì vậy đối với Dân Biểu Tyler Diệp, một dân biểu Cộng Hòa khó có thể vượt qua được những đề nghị về chính sách, hay các quyền lợi về an sinh xã hội… đôi khi họ biểu quyết không cần đảng Cộng Hòa, đó là cái nhìn hiện tại, trong tương lai còn tùy thuộäc vào những sinh hoạt chung của quốc hội.

Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cùng một suy nghĩ với những vị dân cử người Mỹ gốc Việt khác là làm sao để cộng đồng chúng ta có một sự đoàn kết để cùng bắt tay nhau xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản vững mạnh tại hải ngoại.

Sau khi dùng điểm tâm sáng tại hội trường Cộng Đồng Người Việt Sacramento, tất cả cùng đến thăm văn phòng của Dân Biểu Tyler Diệp trong tòa nhà Quốc Hội tiểu bang. Tại đây ông đã giới thiệu thân phụ và thân mẫu của ông cũng đến cùng chung vui với ông trong buổi lễ tuyên thệ nầy. Tại văn phòng một lần nữa Dân Biểu Tyler Diêp cũng đã cảm ơn tất cả những người có mặt cũng như không có mặt trong buổi lễ tuyên thệ nầy đã ủng hộ ông trong suốt thời gian qua. Ông xem chức vụ dân biểu tiểu bang là một trách nhiệm, để không phụ lòng những người đã ủng hộ, ông cố gắng hết sức để phục vụ cư dân. Đây cũng là cơ hội để ông thể hiện được việc làm cụ thể hầu lấy lại được niềm tin  từ những người vì lý do nào đó đã chưa tín nhiệm bỏ phiếu cho ông trong kỳ bầu cử vừa qua.

Sau khi thăm văn phòng làm việc của tân Dân Biểu, tất cả cùng tập trung về hội trường Hạ Nghị Viện để tham dự lễ tuyên thệ, buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm, cả ngàn người tham dự đều im lặng để theo dõi những lời tuyên thệ của 80 vị Dân Biểu Tiểu Bang.

Chấm dứt lễ tuyên thệ những tràng pháo tay chúc mừng được vang lên liên tục làm cho hội trường trở nên sinh động qua những cái bắt tay chúc mừng trong tình gia đình, tình bạn bè thân hữu… Sau đó phái đoàn Nam California trên đường về đã được Tiệm Phở Saigon Bay khoản đãi ăn tối chúc mừng Tân DB Tyler Diệp.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị tại Đại Học Tiểu bang tại San Diego, Tyler Diệp làm phụ tá lập pháp cho Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn tại Quận Cam, tham gia nhiều sinh hoạt chính trị trong cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt tại đây và trở thành Nghị Viên Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, chuyên viên thuế vụ cho Sở Thuế Tiểu Bang, phụ tá giao tế cho nhiều vị dân cử tại Quận Cam trước khi được đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang.  Ông được xem là nhân vật chính trị gây chú ý trong chính trị dòng chính tại Quận Cam và Cộng đồng Việt khắp nơi,  thành cộng ở mức tuổi mới ngoài 30.

Nhiệm kỳ của Dân Biểu Tiểu Bang là hai năm, lần tới sẽ  tái tranh cử vào năm 2020, cùng thời gian với cuộc tranh cử tổng thống và nhiều chức vụ khác.  Sự hỗ trợ của cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng để bảo vệ  quyền lợi an sinh, xã hội  và chính trị, cũng là tiếng nói duy nhất của cộng đồng không những tại Quận Cam mà trên toàn tiểu bang California.

Dân Biểu Tyler Diệp đại diện Địa Hạt 72 gồm có các Thành Phố: Anaheim, Cypress, Los Alamitos, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Midway City, Santa Ana, Seal Beach, Rossmoor và Westminster. Văn phòng tại tòa nhà Quốc Hội số: 5126.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đã quá lâu, việc dạy kèm và trợ giúp làm bài tập về nhà đã nằm ngoài tầm với của nhiều học sinh và gia đình ở California. Sự phân chia giữa những người có thể tiến lên trong xã hội và những người chỉ có thể mơ ước về điều đó thường dẫn đến một nền tảng giáo dục không bình đẳng cho học sinh. Nhằm đem quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho học sinh, thư viện địa phương của quý vị hiện đang cung cấp miễn phí dịch vụ dạy kèm và hỗ trợ làm bài tập về nhà trực tuyến HelpNow cho học sinh California!
Khoảng đầu tháng 04 năm 2024, Hoà thượng GIỚI ĐỨC-MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH Sư Trưởng HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ VIETNAM sẽ vân du hoằng hoá ở Hoa Kỳ và Thầy sẽ lưu trú tại miền nam California từ ngày 05 đến 12 tháng 04 nam 2024 Nhân dịp này, Thầy muốn gặp gỡ những vị thiện hữu tri thức, quý phật tử hữu duyên
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Vào sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 3 2024, chùa Hương Sen (thành phố Perris, Quận Hạt Riverside) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày Thánh Tổ Ni Giới, Đức Phật Mẫu Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di.
Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho mượn lên tới 20% cho khoản trả trước khi mua nhà, nhưng không vượt quá 150,000 USD
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi, Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh, có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
Trước tiên, là xin nói lên niềm vui. Anh bạn trẻ Tâm Nhuận Phúc là học trò của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, một vị thầy từ nhiều thập niên lưu trú như một Thiền khách ở Tu Viện Lộc Uyển thuộc Làng Mai. Vì Thầy Phước Tịnh không có chùa riêng, nên bạn Tâm Nhuận Phúc có nhiều hoạt động khắp nơi, cũng không trụ nơi nào. Có khi bạn hợp tác với Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ từ Sacramento tới để tổ chức các buổi Thiền Chánh Niệm với các giáo viên, học sinh hay đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Có khi bạn hoạt động cùng Giới Trẻ Mây Từ trong các Phật sự, mời quý Tăng Ni mở các buổi thuyết pháp hay Thiền tập ở Quận Cam. Khi thấy cần hỗ trợ Thầy Phước Tịnh giảng dạy về Thiền Tập Thập Mục Ngưu Đồ, bạn trẻ này phổ nhạc liền 10 bài ca chăn trâu cho các buổi thuyết giảng dễ nhớ. Có khi, bạn Tâm Nhuận Phúc tham gia cuộc thi viết về các đề tài Phật giáo trong Giải Hương Sen do Ni Trưởng Thích Nữ Giới Hương tổ chức. Và có khi Tâm Nhuận Phúc cầm đàn guitar tới giúp vui cho bất kỳ nơi nào các Phật tử cần tới.
Biến cố 30 tháng Tư năm 1975 đã ảnh hưởng thế nào đến bản thân, gia đình và để lại trong bạn những ảnh hưởng gì? Hãy chia xẻ bằng cách tham gia vào Cuộc triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 do Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt tổ chức, qua việc thể hiện những câu chuyện bằng hình họa và các bức ảnh miêu tả về những sự kiện lịch sử xoay quanh ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng những hậu quả lâu dài như tù “cải tạo”, vượt biên, kinh tế mới, đời sống tỵ nạn hải ngoại, mối quan hệ giữa những thế hệ gốc Việt. Hạn chót: Trước 11 giờ 59 phút khuya ngày 1 Tháng 4 Năm 2024. Đọc thêm để biết rõ về chi tiết, thể lệ, chủ đề...
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
Những buổi học này không chỉ là về đường nét và màu sắc, mà còn mở ra một hành trình đáng yêu với câu chuyện, tạo ra những kí ức bền vững và xây dựng mối quan hệ ý nghĩa. Hãy đưa gia đình của bạn đến trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt này, nơi không chỉ học về nghệ thuật mà còn kết nối qua sự sáng tạo và khám phá về biểu đạt nghệ thuật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.