Hôm nay,  
Việt Báo Online

Westminster Ra Nghị Quyết Phản Đối CSVN Đàn Áp Nhân Quyền và Tự Do Ngôn Luận

15/06/201800:00:00(Xem: 750)
Westminster Ra Nghị Quyết Phản Đối CSVN Đàn Áp Nhân Quyền và Tự Do Ngôn Luận
HOI DONG THANH PHO DSC_0551
Hội Đồng Thành Phố Westminster.

 
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 13 tháng 6 năm 2018 gồm có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên, Sergio Contreras, Kimberly Hồ.

Sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã cho biết, ông và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp có đưa ra một bản Nghị Quyết Phản Đối Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Đàn Áp Nhân Quyền và Tự Do Ngôn Luận.

Trong phần trình bày Thị trưởng Trí Tạ cho biết: "Trong những ngày qua, rất nhiều cuộc biểu tình lên đến cả triệu người  đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Việt Nam để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra dự luật sang nhượng ba đặc khu kinh tế cho nước ngoài, và không ai khác hơn là Tàu Cộng trong vòng 99 năm. Đây là lần biểu tình lớn nhất trong 43 năm qua. Tại hải ngoại, tập thể người Việt cũng xuống đường tuần hành để đồng hành với đồng bào trong nước. Lý do mà tôi và Phó thị trưởng Tyler Diệp đưa ra nghị quyết này trước Hội Đồng Thành Phố vì chúng tôi muốn thành phố  có thái độ chính thức phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về dự luật này."

Phó thị trưởng Tyler Diệp phát biểu: "Thành phố Westminster có truyền thống cùng cộng đồng lên tiếng phản đối chính sách độc tài của nhà cầm quyền Việt Nam và nghị quyết này sẽ giúp đồng bào trong nước hiểu được là tập thể người Việt tại hải ngoại đang ủng hộ họ chống lại luật đặc khu và an ninh mạng."

Nội dung bản Nghị Quyết:

- Xét rằng, Đảng Cộng Sản Việt Nam từ trước đến nay đã luôn đàn áp người dân Việt Nam và ngăn cấm quyền tự do bày tỏ

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới vừa đưa ra hai dự luật để giới hạn nhân quyền của người dân Việt Nam.

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang xem xét dự luật đặc khu cho thuê đất trong vòng 99 năm, để nước ngoài sở hữu ba địa điểm tại Việt Nam được gọi là Đặc Khu Kinh Tế đó la:ø Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh, Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa và Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, cả ba đều dọc bờ biển, đó là những địa điểm chiến lược trọng yếu của tổ quốc.

- Xét rằng, nhà cầm quyền Trung Cộng luôn tìm cách bành trướng thế lực tại Biển Đông, và -Xét rằng, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố trên toàn cõi Việt Nam, phản đối nhà cầm quyền đã dự định sang nhượng cho Trung Cộng đặc quyền tại ba đặc khu trên để từ đó đe dọa đến chủ quyền của Việt Nam, và

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã đưa ra và thông qua luật an ninh mạng để ngăn cấm quyền tự do diễn đạt của người dân, và -Xét rằng, luật an ninh mạng là sự vi phạm của các tiêu chuẩn quốc tế, và -Xét rằng, luật an ninh mạng sẽ ngăn cản sự đầu tư về công nghệ thông tin và làm giảm tổng sản lượng của Việt Nam, và -Xét rằng, với những lý do trên, Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố phản đối hai điều luật này vì chúng đã tước đi nhân quyền của người Việt Nam.

Do đó, Hội Đồng Thành Phố Westminster, đưa ra quyết định như sau:

ĐIỀU 1: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thúc giục nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bỏ dự luật đặc khu 99 năm.

ĐIỀU 2: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thúc giục nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam theo đúng tiêu chuẩn an ninh mạng của quốc tế và giảm kiểm duyệt nội dung mạng.

ĐIỀU 3: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố sẽ gửi kèm lá thư với nghị quyết này khi đã được thông qua cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

ĐIỀU 4: Thư Ký Thành Phố sẽ chứng nhận nội dung và sự chuẩn thuận.

Sau khi trình bày, Hội Đồng Thành Phố đã thông qua với số phiếu thuận là 4-0.

24/04/2019(Xem: 81)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 65)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 58)
23/04/2019(Xem: 626)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 258)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 192)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 159)
22/04/2019(Xem: 357)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 229)
21/04/2019(Xem: 254)
20/04/2019(Xem: 448)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 303)
19/04/2019(Xem: 605)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 250)
Tin công nghệ
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền