Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Ra Nghị Quyết Phản Đối CSVN Đàn Áp Nhân Quyền và Tự Do Ngôn Luận

15/06/201800:00:00(Xem: 1754)
HOI DONG THANH PHO DSC_0551
Hội Đồng Thành Phố Westminster.

 
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 13 tháng 6 năm 2018 gồm có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên, Sergio Contreras, Kimberly Hồ.

Sau phần nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã cho biết, ông và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp có đưa ra một bản Nghị Quyết Phản Đối Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Đàn Áp Nhân Quyền và Tự Do Ngôn Luận.

Trong phần trình bày Thị trưởng Trí Tạ cho biết: "Trong những ngày qua, rất nhiều cuộc biểu tình lên đến cả triệu người  đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Việt Nam để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra dự luật sang nhượng ba đặc khu kinh tế cho nước ngoài, và không ai khác hơn là Tàu Cộng trong vòng 99 năm. Đây là lần biểu tình lớn nhất trong 43 năm qua. Tại hải ngoại, tập thể người Việt cũng xuống đường tuần hành để đồng hành với đồng bào trong nước. Lý do mà tôi và Phó thị trưởng Tyler Diệp đưa ra nghị quyết này trước Hội Đồng Thành Phố vì chúng tôi muốn thành phố  có thái độ chính thức phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về dự luật này."

Phó thị trưởng Tyler Diệp phát biểu: "Thành phố Westminster có truyền thống cùng cộng đồng lên tiếng phản đối chính sách độc tài của nhà cầm quyền Việt Nam và nghị quyết này sẽ giúp đồng bào trong nước hiểu được là tập thể người Việt tại hải ngoại đang ủng hộ họ chống lại luật đặc khu và an ninh mạng."

Nội dung bản Nghị Quyết:

- Xét rằng, Đảng Cộng Sản Việt Nam từ trước đến nay đã luôn đàn áp người dân Việt Nam và ngăn cấm quyền tự do bày tỏ

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới vừa đưa ra hai dự luật để giới hạn nhân quyền của người dân Việt Nam.

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang xem xét dự luật đặc khu cho thuê đất trong vòng 99 năm, để nước ngoài sở hữu ba địa điểm tại Việt Nam được gọi là Đặc Khu Kinh Tế đó la:ø Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh, Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa và Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, cả ba đều dọc bờ biển, đó là những địa điểm chiến lược trọng yếu của tổ quốc.

- Xét rằng, nhà cầm quyền Trung Cộng luôn tìm cách bành trướng thế lực tại Biển Đông, và -Xét rằng, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố trên toàn cõi Việt Nam, phản đối nhà cầm quyền đã dự định sang nhượng cho Trung Cộng đặc quyền tại ba đặc khu trên để từ đó đe dọa đến chủ quyền của Việt Nam, và

- Xét rằng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã đưa ra và thông qua luật an ninh mạng để ngăn cấm quyền tự do diễn đạt của người dân, và -Xét rằng, luật an ninh mạng là sự vi phạm của các tiêu chuẩn quốc tế, và -Xét rằng, luật an ninh mạng sẽ ngăn cản sự đầu tư về công nghệ thông tin và làm giảm tổng sản lượng của Việt Nam, và -Xét rằng, với những lý do trên, Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố phản đối hai điều luật này vì chúng đã tước đi nhân quyền của người Việt Nam.

Do đó, Hội Đồng Thành Phố Westminster, đưa ra quyết định như sau:

ĐIỀU 1: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thúc giục nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bỏ dự luật đặc khu 99 năm.

ĐIỀU 2: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố thúc giục nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam theo đúng tiêu chuẩn an ninh mạng của quốc tế và giảm kiểm duyệt nội dung mạng.

ĐIỀU 3: Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố sẽ gửi kèm lá thư với nghị quyết này khi đã được thông qua cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

ĐIỀU 4: Thư Ký Thành Phố sẽ chứng nhận nội dung và sự chuẩn thuận.

Sau khi trình bày, Hội Đồng Thành Phố đã thông qua với số phiếu thuận là 4-0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.