Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Treo Bảng “saigon Blvd” Trên Đường Wilson

28/01/200600:00:00(Xem: 5440)
- Falls Church, Virginia.- Nghị Quyết 2005-41 (TR5-46), do Hội Đồng thành phố Falls Church ký ngày 28 tháng 11, 2005, cho phép đặt thêm tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường của Wilson Blvd, (Falls Church, VA) từ Roosevelt Blvd tới Seven Corners (khoảng vài trăm mét, một block, trước Thương Xá Eden Center).

Ngày 27 tháng 1, 2006 nhân viên của Virignia Department Of Transportation (VDOT) đã đặt hai bản tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường Wilson Blvd, trước Thương xá Eden. Một bản cạnh cổng chính vào Eden (có mái chùa ) và một bản cạnh trạm xăng BP.

Đến 12 giờ trưa ngày 29 tháng 1, 2006 ( Mùng Một Tết năm Bính Tuất) Tổ Chức Cộng Đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia sẽ làm lễ khánh thành đặt thêm tên đường này.

Thường thì bản tên đường được đặt ở góc đường, ngã ba, hay ngã tư; tên đường “Saigon Blvd” là “ceremonial name” nên không được đặt ở góc đường mà đặt cạnh hai lối vào Thương Xá Eden Center. Bản tên đường "Saigon Blvd” cũng không theo kích thước căn bản như những bản tên đường khác trong thành phố, mà theo kích thước đặc biệt do VDOT đưa ra.

Bản tên đường “Saigon Blvd” có bề dài 24 inches, bề cao 12 inches, gồm có hai hàng chữ màu trắng trên nền xanh lá cây; hàng trên là “ SAIGON”, bề cao của mỗi chữ là 4 inches, và hàng dưới là “BOULEVARD”, bề cao mỗi chữ là 2.5 inches.

Vài tuần sau, nhân viên VDOT sẽ đặt thêm bản tên đường “Saigon Blvd” thứ ba, ở khoảng giữa hai bản “Saigon Blvd” trên, trên đường “Wilson Blvd” phía Fairfax County( Wilson Blvd nằm trên địa phận của City of Falls Church, Faifax County và Arlington County).

Bà Nicole Gobbo, Director of Communications của Thành phố Falls Church cho biết, “Saigon Blvd” chỉ là “ceremonial name”, việc đặt thêm tên đường này không ảnh hưởng hay thay đổi tên đường chính là đường “Wilson Blvd”. Bưu điện Falls Church vẫn giữ tên đường cũ “Wilson Blvd”; nghĩa là những cơ sở thương mãi trên đoạn đường này, những cửa hàng trong Thương Xá Eden Center và bản đồ Falls Church vẫn giữ tên đường “Wilson Blvd” như cũ. Trong những trường hợp khẫn cấp như gọi cảnh sác, cứu hỏa, cứu thương phải dùng địa chỉ “Wilson Blvd”.

(Bà Nicole Gobbo (703) 248-5010)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.