Treo Bảng “saigon Blvd” Trên Đường Wilson

28/01/200600:00:00(Xem: 5730)
- Falls Church, Virginia.- Nghị Quyết 2005-41 (TR5-46), do Hội Đồng thành phố Falls Church ký ngày 28 tháng 11, 2005, cho phép đặt thêm tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường của Wilson Blvd, (Falls Church, VA) từ Roosevelt Blvd tới Seven Corners (khoảng vài trăm mét, một block, trước Thương Xá Eden Center).

Ngày 27 tháng 1, 2006 nhân viên của Virignia Department Of Transportation (VDOT) đã đặt hai bản tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường Wilson Blvd, trước Thương xá Eden. Một bản cạnh cổng chính vào Eden (có mái chùa ) và một bản cạnh trạm xăng BP.

Đến 12 giờ trưa ngày 29 tháng 1, 2006 ( Mùng Một Tết năm Bính Tuất) Tổ Chức Cộng Đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia sẽ làm lễ khánh thành đặt thêm tên đường này.

Thường thì bản tên đường được đặt ở góc đường, ngã ba, hay ngã tư; tên đường “Saigon Blvd” là “ceremonial name” nên không được đặt ở góc đường mà đặt cạnh hai lối vào Thương Xá Eden Center. Bản tên đường "Saigon Blvd” cũng không theo kích thước căn bản như những bản tên đường khác trong thành phố, mà theo kích thước đặc biệt do VDOT đưa ra.

Bản tên đường “Saigon Blvd” có bề dài 24 inches, bề cao 12 inches, gồm có hai hàng chữ màu trắng trên nền xanh lá cây; hàng trên là “ SAIGON”, bề cao của mỗi chữ là 4 inches, và hàng dưới là “BOULEVARD”, bề cao mỗi chữ là 2.5 inches.

Vài tuần sau, nhân viên VDOT sẽ đặt thêm bản tên đường “Saigon Blvd” thứ ba, ở khoảng giữa hai bản “Saigon Blvd” trên, trên đường “Wilson Blvd” phía Fairfax County( Wilson Blvd nằm trên địa phận của City of Falls Church, Faifax County và Arlington County).

Bà Nicole Gobbo, Director of Communications của Thành phố Falls Church cho biết, “Saigon Blvd” chỉ là “ceremonial name”, việc đặt thêm tên đường này không ảnh hưởng hay thay đổi tên đường chính là đường “Wilson Blvd”. Bưu điện Falls Church vẫn giữ tên đường cũ “Wilson Blvd”; nghĩa là những cơ sở thương mãi trên đoạn đường này, những cửa hàng trong Thương Xá Eden Center và bản đồ Falls Church vẫn giữ tên đường “Wilson Blvd” như cũ. Trong những trường hợp khẫn cấp như gọi cảnh sác, cứu hỏa, cứu thương phải dùng địa chỉ “Wilson Blvd”.

(Bà Nicole Gobbo (703) 248-5010)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.