Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Treo Bảng “saigon Blvd” Trên Đường Wilson

28/01/200600:00:00(Xem: 5382)
- Falls Church, Virginia.- Nghị Quyết 2005-41 (TR5-46), do Hội Đồng thành phố Falls Church ký ngày 28 tháng 11, 2005, cho phép đặt thêm tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường của Wilson Blvd, (Falls Church, VA) từ Roosevelt Blvd tới Seven Corners (khoảng vài trăm mét, một block, trước Thương Xá Eden Center).

Ngày 27 tháng 1, 2006 nhân viên của Virignia Department Of Transportation (VDOT) đã đặt hai bản tên đường “Saigon Blvd” trên một đoạn đường Wilson Blvd, trước Thương xá Eden. Một bản cạnh cổng chính vào Eden (có mái chùa ) và một bản cạnh trạm xăng BP.

Đến 12 giờ trưa ngày 29 tháng 1, 2006 ( Mùng Một Tết năm Bính Tuất) Tổ Chức Cộng Đồng VN Washington, D.C., Maryland và Virginia sẽ làm lễ khánh thành đặt thêm tên đường này.

Thường thì bản tên đường được đặt ở góc đường, ngã ba, hay ngã tư; tên đường “Saigon Blvd” là “ceremonial name” nên không được đặt ở góc đường mà đặt cạnh hai lối vào Thương Xá Eden Center. Bản tên đường "Saigon Blvd” cũng không theo kích thước căn bản như những bản tên đường khác trong thành phố, mà theo kích thước đặc biệt do VDOT đưa ra.

Bản tên đường “Saigon Blvd” có bề dài 24 inches, bề cao 12 inches, gồm có hai hàng chữ màu trắng trên nền xanh lá cây; hàng trên là “ SAIGON”, bề cao của mỗi chữ là 4 inches, và hàng dưới là “BOULEVARD”, bề cao mỗi chữ là 2.5 inches.

Vài tuần sau, nhân viên VDOT sẽ đặt thêm bản tên đường “Saigon Blvd” thứ ba, ở khoảng giữa hai bản “Saigon Blvd” trên, trên đường “Wilson Blvd” phía Fairfax County( Wilson Blvd nằm trên địa phận của City of Falls Church, Faifax County và Arlington County).

Bà Nicole Gobbo, Director of Communications của Thành phố Falls Church cho biết, “Saigon Blvd” chỉ là “ceremonial name”, việc đặt thêm tên đường này không ảnh hưởng hay thay đổi tên đường chính là đường “Wilson Blvd”. Bưu điện Falls Church vẫn giữ tên đường cũ “Wilson Blvd”; nghĩa là những cơ sở thương mãi trên đoạn đường này, những cửa hàng trong Thương Xá Eden Center và bản đồ Falls Church vẫn giữ tên đường “Wilson Blvd” như cũ. Trong những trường hợp khẫn cấp như gọi cảnh sác, cứu hỏa, cứu thương phải dùng địa chỉ “Wilson Blvd”.

(Bà Nicole Gobbo (703) 248-5010)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.