Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn Gửi Thư Cho Thị Trưởng Westminster

07/03/201800:00:00(Xem: 4585)
Sau đây là nguyên văn lá thư của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Ngày 26, Tháng Hai, 2018

Thị Trưởng Trí Tạ

Thành Phố Westminster

8200 Westminster Blvd.

Westminster, CA 92683

Kính Thưa Thị Trưởng Trí Tạ:

Với tư cách là Thượng Nghị Sĩ Địa Hạt 34 và đại diện cho Thành Phố Westminster trong 10 năm qua, Tôi viết thư này để nêu lên sự quan tâm của nhiều cử tri liên quan đến Mục 8.1 trong Nghị Trình Họp – Yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt để thông qua một dự luật vào Ngày 5, Tháng Sáu, 2018, liên quan đến nhiệm kỳ của  chức vụ Thị Trưởng.

Từ khi Mục 8.1 của Nghị Trình Họp được công khai, văn phòng Tôi đã nhận được nhiều yêu cầu từ các cử tri quan tâm đến việc đề nghị này đã được đưa ra quá vội vàng. Các cư dân đặc biệt quan tâm về Nghị Trình Họp này có vẻ được soạn thảo một cách vội vã và không có ý kiến của những người liên quan trực tiếp. Các ý kiến bao gồm những sự lo lắng của họ liên quan đến sự thay đổi nhiệm kỳ của Văn Phòng Thị Trưởng là một sự kiện quan trọng và phải cần được xem xét kỹ lưỡng.

Vấn đề phức tạp hơn đối với mục này trong nghị trình, đó là, các cư dân rất thắc mắc và quan tâm về thời điểm đưa ra đề nghị này, ngay sau những tố cáo mới đây về một số việc làm sai trái tại Thành Phố Westminster. Tuy hai vấn đề này khác nhau, nhưng cả hai đều tạo ra một môi trường bất tín nhiệm và ngày càng mất niềm tin đối với Hội Đồng Thành Phố do ông lãnh đạo.

Nhằm đáp ứng lại những ý kiến này và cố gắng trấn an công chúng, Tôi trân trọng kêu gọi Ông nên cho thêm thời gian để công chúng có cơ hội xem xét nghị trình này. Dành thêm thời gian này sẽ giúp công chúng hiểu rỏ rằng họ là những người có được quyền hạn tham dự tích cực trong quyết định rất quan trọng này trước khi lá phiếu được đưa ra vào Tháng Sáu.

Trong cùng lúc Ông xem xét về vấn đề thời hạn nhiệm kỳ của Văn Phòng Thị Trưởng, Tôi trân trọng kêu gọi Ông cần nên xem xét việc giới hạn số tiền đóng góp tranh cử cho chức vụ Thành Phố Westminster. Tôi tin rằng những quyết định này sẽ làm tăng sự minh bạch và trách nhiệm, cũng như gia tăng niềm tin của công chúng. Điều này cũng sẽ chứng minh được sự trái ngược lại với những gì truyền thông đã tường thuật trong thời gian qua và Hội Đồng Thành Phố do ông lãnh đạo sẽ có được những thành công trong việc phục vụ cư dân của Thành Phố, chứ không phải là do cá nhân.

Là một người đại diện cho Thành Phố Westminster, Tôi cảm thấy đây là trọng trách của Tôi phải chuyển tiếp những sự quan tâm của các cử tri đến Ông, và Tôi hy vọng rằng Hội Đồng Thành Phố của Ông sẽ đặc biệt cứu xét những vấn đề này. Nếu Tôi có thể giúp được gì trong tiến trình này, hoặc nếu ông có bất cứ câu hỏi nào, xin vui lòng liên lạc với Tôi tại địa chỉ email [email protected] hoặc số điện thoại (714) 741-1034.

 
Trân trọng,
 

JANET NGUYỄN

Thượng Nghị Sĩ, Địa Hạt 34

Quốc Hội Tiểu Bang California
 

Đồng kính gởi: Các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.