Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cư Dân Khu Mobile Home Green Lantern Village Phản Đối Việc Dời Đi Nơi Khác

19/01/201800:00:00(Xem: 2630)
Cư Dân Khu Mobile Home Green Lantern Village Phản Đối Việc Dời Đi Nơi Khác

Trong buổi họp.

 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ tối chiều Thứ Tư ngày  17 Tháng 1 năm 2018, tại hội trường khu mobile home Green Lantern Village số 14352 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, tất cả các cư dân cư ngụ trong khu mobile home Green Lantern Village đã tổ chức buổi họp cùng với đại diện của thành phố Westminster về việc dời chỗ ở của 130 căn nhà trong khu vực,

Được biết, đây là phiên họp lần thứ 2 giữa người dân đang sống tại đây và nhân viên đại diện thành phố, với sự hiện diện của 130 gia đình với nhiều sắc dân trong đó người Việt chiếm đa số để phản đối về việc chủ đất buộc họ phải dời ra khỏi nơi đang sinh sống, trong số có những cụ già, những người đi xe lăn đã cư ngụ tại đây khá lâu.

Đại diện của thành phố Westminster có ông Steven Ratkay, phụ trách quản lý kế hoạch; và ông Rick Zimmer, cố vấn.

Về phía đại diện những người sống trong khu mobile home, có cô Linh Trương Chủ Tịch Green Lantern Residents Association và cô Linda Tang, The Kenedy Commission. Ngoài ra còn có sự tham dự của cô Lili Graham Vo, Legal Aid Society O.C trong buổi họp có một người Việt là ông Justin, thông dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt và một người dịch từ tiếng Anh ra tiếng Hispanic.

Mở đầu buổi họp, ông Steven Ratkay giải thích để mọi người hiểu được các thủ tục mà chủ đất phải làm và thành phố phải làm để được đóng cửa khu này. Ông cho biết có 3 giai đoạn để người dân nói lên ý muốn của mình đó là:

- Thứ nhất là mọi người nên có câu hỏi.

- Thứ hai, sau khi duyệt xét cái Closure… Report, thành phố có thể yêu cầu xem xét và sửa lại report, mọi người dân cũng có thể tham dự. Từ 6 đến 9 tháng, cơ quan về môi trường sẽ xem xét việc chuyển đổi có ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.

- Thứ ba, ngày 12 Tháng Hai sắp tới là ngày điều trần công cộng (public hearing) tại thành phố, mọi người nên tham dự để nêu ý kiến, có thể nói cho city biết trong bản “Report…. người chủ đất đã có viết sai những gì, và không đồng ý những gì. Nếu planning commission đồng ý cho đóng chổ này mà người dân không đồng tình, có thể đưa kháng nghị lên hội đồng thành phố, sẽ có buổi họp lần cuối tại thành phố để nghe ý kiến người dân trước khi quyết định.

Sau đó là phần đặt các câu hỏi của cư dân, trong phần nầy diễn ra khá sôi động, nhiều ý kiến được nêu lên, có những câu hỏi chưa được trả lời ngay tại chổ, được hai vị đại diện yêu cầu viết thư gởi lên Thành Phố..

Trong phần đặt câu hỏi, Bà Nga Nguyễn, nhà số 88, ở từ năm 1988, nghẹn ngào nói rằng: “Tại sao cứ nói đến việc phải dời nhà đi chổ khác, mà không nghĩ đến việc người ra đi phải đau đớn khổ sở như thế nào, đâu phải vì chủ đất thích thì cho mướn không thích thì đuổi. Nếu giải tỏa khu nhà ở để mở freeway thì chúng tôi đồng ý ngay vì đó là lợi ích công cộng. Xin nghĩ lại đi, việc di dời chổ ở là một việc rất khó khăn cho chúng tôi, chúng tôi có những tình cảm lâu đời ở đây, hơn nữa làm gì có đủ tiền cho việc đi kiếm chổ ở khác.”

Bà tiếp: “Việc chưa ngả ngủ ra đâu cả, trong khi việc dời chỗ ở chưa có ý kiến chính thức gì của thành phố, chủ đất lại yêu cầu các nhân viên tới giám định giá trị tài sản căn nhà, hết đưa giấy này đến giấy khác. Cuộc sống cứ như là bị hăm dọa, cứ nay gởi yêu cầu này, mốt gởi giấy tờ nọ, chúng tôi bị khủng hoảng nhiều quá rồi!”

Nhiều người cho biết sự giám định nhà cửa không đúng đã cho biết: “Nhà tôi có 2 nhà kho chỉ ghi có một, có sân sau thì ghi không có. Định giá trị căn nhà tôi chỉ còn 1/3 giá trị thật của căn nhà. Tôi thật sự không biết họ căn cứ vào đâu mà đưa ra được con số định giá cho căn nhà của tôi.”

Có nhiều người còn cho rằng nhà có 2 bedrooms, nhân viên chỉ ghi có 1, ...

Không khí tiếp tục căng thẳng khi có một người bản xứ, đứng lên chỉ cho thấy có nhiều điểm sai trong bản yêu cầu giám định giá trị căn nhà.

Một bà ở căn nhà số 32 thì cầm theo một bức thư viết sẳn ở nhà, cho biết nếu không có thì giờ để phát biểu, bà sẽ gởi lên City để có ý kiến, trong bức thư có đoạn viết:  “Hàng năm chủ đất đã lên tiền thuê đất chúng tôi đều đóng đúng theo luật của chủ đất, không lý do gì mà đuổi chúng tôi đi, chúng tôi nghèo mới ở mobile home. Mong rằng chủ đất đừng làm cuộc sống của chúng tôi bị xáo trộn, mỗi lần nghe tin chủ đất đuổi chúng tôi không còn tâm trí làm việc kính mong chủ đất xem xét lại.”

Tiếp theo có một cư dân đứng lên cầm  một danh sách gồm 115 người đang sống tại đây, cùng chữ ký và nguyện vọng của họ là ở lại, không đi đâu cả.

Ông Nghĩa Bùi đứng lên trình bày rằng đã nghe nhắc nhở nhiều lần về việc chủ đất kêu gọi cư dân sống tại đây hãy hợp tác, nhưng xin quý vị hãy hỏi mọi người ở đây người nào không đồng ý đi, xin biểu quyết bằng cách đưa tay lên.

Và mọi người đều đưa tay lên không muốn ra khỏi nơi đang sinh sống, có người đưa cả 2 tay để phản đối.

Trong tài liệu tham khảo: “Đề nghị sự đóng cửa của Green Lantern Mobile Home Park-Tóm lược đề nghị của sự hổ trợ trong việc tái định cư” vừa phát ra vào ngày 10 Tháng Giêng, 2018 cho người dân, có nhiều điểm chưa rõ ràng, cần phải giải thích như trong 3 lựa chọn: 1/Mobile Home được dời đi nơi khác bởi chủ nhà. 2/Không dời Mobile Home-Mobile Home bán cho chủ nhân của Park. 3/Không dời Mobile Home-Tiền cố định cho tái định cư thay thế giá trị định giá.

Mọi người đều bàn tán vì nội dung chưa rõ ràng trong tập tài liệu này, nhưng đã hết giờ để giải trình.

Cư dân tham dự cuộc họp rất căng thẳng và họ sẽ cố chờ đến ngày 12 Tháng Hai sắp tới gặp lại một lần nữa tại city để nghe điều trần cụ thể và có ý kiến với City.

Trong kỳ họp này, ban đại diện cho cư dân sống trong khu Green Lantern sẽ được ra mắt, để tiếp tục đại diện nói lên tiếng nói của cư dân để bảo vệ những quyền lợi chính đáng của mình.

Tất cả mọi người ra về mang trong lòng những tâm trạng âu lo nhưng họ rất cương quyết để bảo vệ những quyền lợi thiết thực một nơi mà họ đã sống nhiều năm với những kỷ niệm khó có thể rời xa.

Nhiều cư dân còn hy vọng qúy vị dân cử, chính quyền địa phương hết lòng tìm cách để giúp đỡ cho họ trong giai đoạn khó khăn nầy.

13/08/2019(Xem: 378)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi chiếu phim ngoài trời miễn phí
13/08/2019(Xem: 1563)
Dango Nguyen, cựu lính cứu hỏa và là diễn viên góp mặt trong phim “The Walking Dead,”
12/08/2019(Xem: 1009)
Vào chiều ngày 11 tháng 8 2019, tại nhà hàng Grand Garden thành phố Westminster, VietBao Foundation đã tổ chức lễ phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ 2019
10/08/2019(Xem: 2045)
Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Long Beach đã bị kết án hôm Thứ Sáu 3 năm tù
10/08/2019(Xem: 268)
Tại văn phòng mới, số 1000 E. Santa Ana Blvd,Suite # 220 B, Santa Ana, CA 92701
09/08/2019(Xem: 390)
09/08/2019(Xem: 637)
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam tổ chức thành công Đêm Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
09/08/2019(Xem: 928)
1 thanh niên 33 tuổi đâm người trong cơn cuồng nộ - 4 người chết, 2 người bị thương.
09/08/2019(Xem: 1167)
Các nhà điều tra với sự phối hợp của các lực lượng Cảnh Sát York Regional Police (YRP)
09/08/2019(Xem: 923)
Một di dân  Việt Nam đang đối diện khả năng bị trục xuất vì phạm tội băng đảng
08/08/2019(Xem: 358)
08/08/2019(Xem: 2608)
Văn Phòng Cảnh sát Ouachita Parish Sheriff nói rằng họ đã bắt giam một người phụ nữ
08/08/2019(Xem: 1735)
Quận Cam, thành trì lâu đời của Đảng Cộng Hòa, đã chính thức đổi thành màu xanh, Đảng Dân Chủ.
08/08/2019(Xem: 760)
Thông Báo của Liên Hiệp Cư Dân Mobile Home Orange County.
08/08/2019(Xem: 514)
Chùa Diệu Quang Santa Ana tọa lạc tại số 3602 West Fifth St Santa Ana CA 92703
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng