Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Picnic Hè 2016

7/29/201600:00:00(View: 5349)
Từ ngoài đường Cunningham Ave đã nghe tiếng ca, nhạc đệm vang vang một góc trời; công viên Lake Cunningham bừng bừng sức sống, trong khi đó ngoài trời nhiệt độ đang cao. Nắng ấm chan hòa như hòa cùng lòng người đang mở hội. Ngày Hè của Hội Bạc Liêu đang diễn ra tưng bừng với hàng trăm người đang có mặt tham dự Picnic Hè.

Bước qua cổng, tiếng hát càng rõ hơn, 4 căn nhà gỗ đã gần như kín chật người; từng gia đình, từng nhóm bằng hữu đang quây quần sắp sửa một bữa ăn trưa. Quang cảnh này diễn lúc 10:00am ngày Chúa Nhật 24/7/2016 tại Lake Cunningham Park, San Jose.

Mỗi năm 2 lần, Hội AH Bạc Liêu Bắc California tổ chức cuộc gặp mặt đồng hương vào dịp Tết và Hè. Picnic Hè 2016, quy tụ khoảng 600 đồng hương và thân hữu. Trong số thân hữu người ta nhận thấy có mặt: Cựu Th.Tướng Nguyễn Khắc Bình, Hội AH An Giang, Ông Nguyễn Tấn Thuận, Bà Lê Nhúc, Ông Trần Phước Toàn, Cô Lệ Điệp, Ông Dư Quang Nê; Hội ĐPQ&NQ ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Công Khanh, và thân hữu: Ông Lưu Thành, anh Thắng Phở Nguyễn, Ông Nguyễn Cao Thăng, thầy giáo Ngô Thanh Sử (Cà Mau); đặt biệt có mặt của vị hội trưởng đầu tiên, NS Hồ Văn Lành; từ ngày về hưu, NS Lành đưa gia đình về Arizona.

bac-lieu-picnic-2016-3-
bac-lieu-picnic-2016-5-
bac-lieu-picnic-2016-8-
bac-lieu-picnic-2016-12-
bac-lieu-picnic-2016-31-
bac-lieu-picnic-2016-43-
bac-lieu-picnic-2016-69-
Hình ảnh trong picnic hè của Hội Ái Hữu Bạc Liêu.

Bước ngang qua khu lò nướng, ông Hội trưởng Liên Hán Như mồ hôi nhể nhại, áo đẫm mồ hôi, tay khệ nệ bưng từng khay thức ăn ra bàn. Ông nở nụ cười “Anh coi như vầy thì thôi chớ nói năng chi được. Thôi, năm nay khỏi nói chi. Ăn thôi…” Những khay thức ăn có cá salmon đút lò, tôm sốt gia vị, thịt bò nướng, bánh mì, và nhiều món ăn khác…v.v. Tráng miệng có “cà-rem” cây, và dưa hấu.

Một căn nhà Jumper house dành riêng cho trẻ em, các trò chơi thể thao cho thanh thiếu niên. Có khoảng gần 200 em học sinh từ lớp 6-12 được nhận phần thưởng.

Mặc dù nghe qua đơn giản, một bữa ăn trưa ngoài trời, nhưng BTC thật bận rộn và lo lắng “chỉ lo một điều là phục vụ đồng hương không chu đáo thôi”-Một vị trong BTC nói.

Những chiếc bàn chật kín người ngồi; tiếng cười xen lẫn lời thăm hỏi chào mời, em bé người già vui vẽ nói cười. Tren một chiếc bàn dài có anh Hai Tiều, thầy giáo Sử, anh Thăng, anh Thắng, anh Giáp, nha sĩ Lành đầy ắp tiếng cười; những chiếc ly nhỏ nâng lên và “Dzô! Dzô!”. Người lớn đã thế, con nít còn vui hơn nữa. Trẻ con chạy nhảy vui chơi khắp sân, tren sân khấu các thanh niên, thiếu nữ thay phiên ca hát. Những bài đơn ca, hợp ca, đồng ca diễn ra liên tục. Năm nay đặc biệt có rất nhiều thanh niên nam nữ tham dự, và ca hát tạo cho không khí thêm phần sinh động với các nhạc phẩm kích động “Rock&Roll”. Cũng không thể thiếu những bài ca vọng cổ. Trong khi đó, BTC đi khắp các bàn, chào hỏi hầu như mọi người.

Nhiều người chi biết, bao nhiêu năm qua, Hội AH Bạc Liêu là hội đồng hương đươc nhiều đồng hương biết đến và tham dự đông nhất. Tất cả đến với nhau vì tình, cảm nhau vì nghĩa; đến để găp nhau chia xẻ buồn vui, giúp nhau khi có việc cần. Mọi việc tổ chức bắt nguồn từ tấm lòng, vì 2 chữ Bạc Liêu…do đó thu hút đươc nhiều người. Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành là 4 năm, chia nhau đảm trách.

Những đồng hương thường xuyên gặp nhau và gần gủi, chia xẻ công việc chung được biết như: Anh Lưu Trường Ninh, Liên Hán Như, Huỳnh Ngọc Ẩn, Hùng Lương, Lưu Trường Thọ, Nguyễn Bình Hòa, Lâm Hoàng Sơn…v.v.

Hội Ái Hữu Bạc Liêu được thành lập năm 1986 với một số Đồng Hương cư ngụ tại San Jose, San Francisco, Oakland và vùng phụ cận. Buổi họp mặt đầu tiên tại tư gia Ông Bà Ngụy Thu với sự hiện diện của 29 Đồng Hương Bạc liêu và buổi Tiệc Tân Niên đầu tiên có sự tham gia của trên 130 Đồng Hương...

Từ đó đến nay, trong suốt hơn 30 năm hoạt đông, Hội đã không ngừng lớn mạnh. Hằng năm, Hội luôn luôn có buổi Picnic Hè và Phát thưởng cho con em hiếu học, cũng như đều có buổi tiệc Tân Niên để Đông Hương có dịp gâp gỡ, thăm hỏi và nhắc nhỡ, để nhớ lại những kỹ niệm về quê hương Bạc liêu mến yêu.

Với sự hoạt động tích cực, vô vụ lợi của các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị cũng như Hội Đồng Cố Vấn và đăc biệt là sự tham dự, đóng góp của tất cả Đồng Hương Bạc liêu trong suốt 30 năm qua đã đưa Hội nhà trở thành một trong những Hội Ái Hữu có đông Hội Viên và lớn mạnh nhất trong Cộng Đồng Bắc California. Những vị đảm nhận vai trò “đứng mũi chịu sào” từ ngày thành lập:

Ông HỒ VĂN LÀNH - 1986 - 1990

Ông DIỆP QUAN HỒNG - 1990 - 1994

Ông TRẦN VĂN LIÊM - 1994 - 1998

Ông HUỲNH NGỌC ẨN - 1998 - 2002

Ông NGUYỄN BÌNH HÒA - 2002 - 2006

Ông HÙNG LƯƠNG - 2006 - 2010

Ông LƯU TRƯỜNG THỌ - 2010 - 2014

Ông LIÊN HÁN NHƯ - 2014 - 2018

Tôi nghe câu hát ‎ Con Sáo Bạc Liêu như vầy:

“Trời mưa lâm râm ướt dầm bông sói
Bậu di lấy chồng sao chẳng nói qua hay
Gió đưa con sấu lên bờ bù non bù nước khóc than
Vì chân lẻ bạn mới ốm o cung đàn
Tình bậu không muốn mang
Gió lay bông tràm đêm nằm nghe sầu thắt gan
Ai đưa cái kìa con sáo nó sang sông
Để cho con sáo xổ lòng bay xa…”

Con Sáo Bạc Liêu bay xa đến tận xứ Cờ Hoa, hơn nửa vòng trái đất, nhưng Con Sáo vẫn còn giữ mãi tấm lòng với quê hương.

Có thể hàng trăm năm về trước, cái thời khai thiên lập địa ở đất Phương Nam có xứ sở đươc mô tả như vầy: “Dưới sông sấu lội, trên rừng cọp um”, đó là Bạc Liêu của hôm nay. Đây là cuộc đất đầy đe dọa. Đến lập nghiệp nơi đây, nơi cây mắm, cây đước đi trước ngăn biển mặn giữ phù sa, và nếu con người đi mở đất mà thiếu cái chất bạt mạng, ngang tàng, không đoàn kết thì làm sao có thể chống chọi với thiên nhiên mà lập ấp, xây làng? Và ở đó là vùng đất của những con người có tánh hào phóng, trọng nghĩa khí. Ở đó có tình đất, tình người sinh cơ, lập nghiệp để rồi Bạc Liêu là quê hương của đời người. Cái xứ sở này có điều chi níu kéo mà người tha hương vẫn luôn vời vợi nhớ thương? Có phải chăng là ruộng muối, con đò, một cánh cò bay, con cá chốt, nồi bún mắm khi Đông về?

Nhớ về Bạc Liêu là nhớ đến Đồng Nọc Nạng là nơi diễn ra cuộc đấu tranh của ông Mười Chúc, là người nông dân đứng lên bảo vệ ruộng đất của mình (dân oan)trước sự cướp bóc của bọn cường hào dựa vào thế lực của thực dân Pháp. Cánh đồng Nọc Nạng là hình ảnh người dân Bạc Liêu chất phác thật thà mà đầy nghĩa khí.

Nhớ Bạc Liêu là nhớ chùa Xiêm Cán là ngôi chùa của người Khơ-me lớn nhất và đẹp nhất vùng. Chùa được xây dựng vào thế kỷ thứ 19 với kiến trúc độc đáo.Vào những dịp lễ lớn như lễ Ok Om bok, lễ Chol Chnam Thmay, lễ Đôn Ta, không khí chùa thật rộn ràng. Phước Đức Cổ Miếu (Chùa Bang) Đây là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sống ở Bạc Liêu, nó được một nhóm người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1810, thờ Ông Bổn.

Bạc Liêu là xứ sở của những con người hào phóng, bạt mạng nhưng nhân hậu, trọng nghĩa trọng tình, có trước có sau, cương trực, không khách sáo, làm ơn không cần trả. Bạc Liêu, là đất và người khi đi xa thấy nhớ, ở gần càng thương. [LB]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Paris by Night trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc hội chủ đề Con Thương Nhớ Mẹ nhân ngày Mother’s Day sẽ được tổ chức vào hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối ngày Chủ Nhật 8 tháng 5 năm 2022 tới đây trong khung cảnh sang trọng của rạp Pechanga Casino Theater. Từ khi còn nằm nôi, mẹ là người bú mớm cho ta. Mẹ là thiên thần bảo bọc ta. Mẹ là nguồn yêu thương vô bờ luôn dành cho ta. Mẹ là nơi nương tựa tinh thần và vật chất để nuôi dưỡng ta đến ngày lớn khôn. Với mẹ, dù ở tuổi nào, ta luôn là đứa bé con mà mẹ phải chăm lo suốt cuộc đời của mẹ. Lúc ta vui, mẹ vui theo, khi ta buồn, mẹ cũng không tránh khỏi ưu tư. Mỗi năm, ngày của mẹ Mother’s Day là ngày mà mọi người đặc biệt dành ra để vinh danh mẹ, để chăm sóc mẹ, trìu mến mẹ như một cách đền bù sự yêu thương hằng hữu của mẹ dành cho ta. Chương trình Con Thương Nhớ Mẹ là cơ hội để toàn thể nghệ sĩ của Paris by Night cùng quý khán thính giả hòa nhịp tim và cất tiếng hát thương yêu gửi đến mẹ.
Từ những cử chỉ ân cần như chào đón thực khách bằng một bài hát hoặc thanh toán hóa đơn thức ăn của họ tại dịch vụ Drive Thru, cho đến những hành động phi thường như cứu sống một thực khách đang bị nghẹt thở, đội ngũ nhân viên của của McDonald’s luôn hiện diện vì thực khách và giúp cho những ngày tháng của họ được tươi sáng hơn một chút. Đồng thời những thực khách ái mộ của chúng tôi rất muốn vinh danh họ để đáp lại, bằng những lời cảm ơn tại các tiệm ăn tại địa phương và trên khắp các phương tiện truyền thông mạng xã hội.Tuần này, chúng tôi sẽ khởi động một chương trình mới có tên là 'Tri Ơn Đội Ngũ' (Thanh You Crew) để quảng bá rầm rộ từ miền Đông sang miền Tây nước Mỹ. Chúng tôi đang mời gọi thực khách trên toàn nước Hoa Kỳ tham gia cùng chúng tôi để ghi nhận đội ngũ nhân viên và quản lý của McDonald’s tại các tiệm ăn địa phương của họ, những người đang làm việc vượt trên trách nhiệm của mình.
Mỗi năm đến gần ngày 30 tháng 4 sao buồn quá! Đài phát thanh, đài truyền hình phát liên tục những bản nhạc buồn, báo đăng những bài buồn, từ sáng đến tối toàn là những chuyện buồn, cha mẹ xa con, chồng xa vợ, bồng bế nhau tị nạn, người chết trên biển, người chết trong rừng sâu núi thẳm, một đoàn người trai trẻ ưu tú của Việt Nam Cộng Hòa, quân nhân công chính bị vào tù, trí thức giỏi và giàu cũng vào tù. Nhà tù ở khắp nơi, trường học cũng thành nhà tù, những mái nhà vừa dựng lên trong rừng sâu núi thẳm để chứa tù nhân, tương lai mịt mù, nơi nào cũng là nhà tù.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 28 Tháng 04 2022.
Từ lâu lắm rồi, “dầu gió” là một thứ dược liệu cổ truyền quen thuộc với người dân Việt Nam. “Trúng gió” là từ người Việt dùng để nói về các chứng cảm lạnh, mà các loại dầu dược liệu để bôi khi bị cảm thường được gọi là “ dầu gió”. Khi sổ mũi nhức đầu, người Việt thường xức dầu trước khi uống thuốc. Vào trước năm 1975, trong những loại dầu gió có trên thị trường Việt Nam, dầu gió xanh nhãn hiệu Con Ó– Eagle Brand Green Medicated Oil- là một trong những nhãn hiệu dầu gió nổi tiếng vào bậc nhất. Đây là sản phẩm của công ty Borden Company Limited, sản xuất tại Singapore, đã có mặt trên thương trường từ năm 1963. Ngay từ thập niên 1960s, dầu gió xanh Con Ó đã được xuất cảng đến miền Nam Việt Nam, và trở thành một sản phẩm thiết yếu trong tủ thuốc gia đình Việt.
Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm thứ 4901) đã long trọng diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022 (đúng vào ngày giỗ tổ Mồng Mười Tháng Ba âm lịch), tại Saigon Performing Arts Center , Fountain Valley với sự tham dự của quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân bảo trợ, cùng một số các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Place số 36731 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ chiều Chủ nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022, Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức thành công buổi tiệc gây quỹ hơn 800 người tham dự trong đó có quý vị dân cử, quý Niên Trưởng, quý chiến hữu thuộc các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý cộng đồng, một số quý hội đồng hương trong đó có Hội Đồng Hương Quảng Trị, Quảng Nam Đà Nẵng, cùng các cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân bảo trợ cùng đông hương, thân hữu.
Một lần nữa những tiếng hát Quan Họ đối đáp lại vang lên. Cặp mắt của những cô gái Bắc Ninh lại có dịp "lúng liếng" trong Hội Xuân Bắc Ninh 2022 tại hải ngoại trong ngày lễ hội rực rỡ màu cờ sắc áo. Đồng hương thành phố Little Sài Gòn năm nay lại có dịp tham dự Hội Xuân Bắc Ninh lần thứ 15 do Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California tổ chức.
Trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 9 và 10 tháng 4 năm 2022, Thiền Viện Đại Đăng ở vùng Bonsall thuộc quận hạt San Diego tổ chức giỗ đầu Thượng tọa Thích Tuệ Giác Viện Chủ và lễ khánh thành Chánh Điện...
Ủy Ban Tranh Cử Quốc Hội Đảng Dân Chủ (DCCC) đã làm lễ khai trương văn phòng đầu tiên tại vùng Little Saigon, ủng hộ ứng cử viên Jay Chen vào vị trí dân biểu liên bang địa hạt 45
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.