Hôm nay,  

Cựu Chiến Binh Mỹ Greg Gillaspy Từ Trần Và Tấm Thẻ Bài Của Gia-đình “Chân Quê” Trao Tặng

11/04/201604:29:00(Xem: 9803)

CỰU CHIẾN BINH MỸ GREG GILLASPY TỪ TRẦN THỨ BẢY 10 THÁNG 4, 2016 và TẤM THẺ BÀI CỦA GIA-ĐÌNH “CHÂN QUÊ” TRAO TẶNG.


                                 Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận).


C:\Users\DBN\Pictures\thẻ bài.png


‘War veteran and "In God we Trust" supporter dies after being hit by suspected DUI driver’; là   

tựa đề bản tin của ký-giả Alma Fausto vừa đăng lúc 4 giờ 45 phút chiều Chúa-Nhật ngày 10 tháng 4, 2016 trên nhật báo “The Orange County Register”, Online.


Link:  http://www.ocregister.com/articles/guerrero-711556-dui-crossing.html


Tin-tức nói về cựu Hải-Quân Mỹ, ông Greg Gillaspy người từng tham-chiến tại Việt-Nam vào những năm 1966 – 1967 và 1968.  Chủ-Tịch hội Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ Chapter 1024 (VVA1024) đã bị Jody Guerrero, 37 tuổi một kẻ say rượu (DUI: Drive Under Influence) lái một chiếc xe truck đụng rất mạnh vào Greg trên đường Fairmont Blvd và Locar Lane, thành-phố Yobar Linda, California lúc 7 giờ 34 phút tối thứ Bảy (9 tháng 4, 2016).  Vì vết thương quá nặng nên ông Gregory Gillaspy đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh-viện Orange County Global Medical Center, thành-phố Santa Ana vào buổi tối cùng ngày, hưởng thọ 70 tuổi.


Jody Guerrero đã bị bắt vào tù ngay sau đó với số tiền tại-ngoại-hầu-tra là 1Triệu Mỹ kim, hắn sẽ bị đưa ra tòa trong ngày thứ Ba 12 tháng 4, 2016!


Trước khi bản tin của “The Orange Coutny Register” Online đăng tải thì lúc 12 giở 13 phút chiều cùng ngày; chúng tôi đã gửi điện thư đến tất-cả những bạn bè và các ca-nhạc-sĩ; những người đã tham-gia trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức hôm thứ Bảy (2 tuần trước) ngày 26 tháng 3, 2016 tại Moonlight Restaurant, thành-phố Westminster, California.  Nguyên văn email như sau:


“ Xin báo tin buồn đến các anh chị em (những người đã tham-dự trong tiệc Tạ-Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ 2016):


Nhận hung tin từ gia-đình ông Bob Harrison vừa cho biết là tối hôm qua, trên đường đi dạo trong khu "neighborhood" ở thành-phố Yorba Linda.  Cựu chiến binh Greg Gillaspy bị 1 tên say rượu (DUI) đụng phải và vì vết thương quá nặng nên Greg đã từ trần.


Bà Betty (phu-nhân của ông Greg) cho biết khi ấy trong người ông chỉ mang theo 1 bằng lái xe và đeo trên cổ "TẤM THẺ BÀI" có khắc chữ Vietnam Veteran.  Đây là tấm thẻ bài mà anh Thái-Nguyên đã ưu-ái trao tặng cho ông Greg Gillaspy làm kỷ-niệm trong tiệc Thank You Vietnam Veterans - March 26, 2016 đúng hai tuần trước.  Cũng theo lời bà Betty; ông Greg đã rất trân quý tấm thẻ bài này và lúc nào Greg cũng đeo nó trên cổ.  Anh Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc quá bàng-hoàng, nghẹn ngào & xúc động khi nghe tin này!  Xin các anh chị em (tùy theo mỗi người một niềm tin tôn-giáo): CẦU NGUYỆN CHO LINH-HỒN CỰU CHIẾN BINH GREG GILLASPY ĐƯỢC ĐỜI ĐỜI AN NGHỈ CHỐN VĨNH-HẰNG.


DBN sẽ báo tin ngày giờ tang lễ đến tất-cả ASAP; vì xác ông Greg đang được giảo-nghiệm tử-thi và cảnh-sát đã bắt được kẻ say rượu lái xe giết người rồi; hắn đã bị "press charges" và giam trong Jail.  Hy-vọng các anh chị em cùng đi viếng Greg Gillaspy lần cuối. 


Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên rất buồn và vô cùng thương tiếc cựu chiến binh Greg Gillaspy.  Chiều nay, Chúa-Nhật April 10, 2016 chúng tôi sẽ đến nhà bà Betty ở Yorba Linda để thăm hỏi cùng chia xẻ nỗi mất mát quá lớn lao này của gia-đình Gillaspy.”


C:\Users\DBN\Pictures\untitled.1.png   blank

Hình ông bà Greg Gillaspy trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức trưa thứ Bảy 26 tháng 3, 2016 tại Westminster, CA.  (Photos by: Uyên-Bình).Sau khi gửi email đi, chúng tôi đã đến tư-gia Greg Gillaspy để thăm hỏi và chia xẻ với bà quả-phụ Betty.  Lúc đến nơi, chúng tôi thấy có cảnh-sát (đại diện thành-phố Yobar Linda) đang trao hoa và nói lời chia buồn cùng bà Betty.  Tiếp đến, Betty mời chúng tôi vào nhà; không thể ngăn được nước mắt, tôi đã ôm chầm lấy bà dường như muốn được san-xẻ phần nào nỗi mất mát quá lớn lao của gia-đình Gillaspy.  Có lẽ bó hoa của gia-đình “Chân Quê” là bó thứ nhì mà Betty đã nghẹn ngào đón nhận trong chiều Chúa-Nhật thật buồn sau ngày phu-quân bà tử nạn!


Bà rưng rưng nói với chúng tôi rằng: “Các bạn có biết là khi cảnh-sát đến gõ cửa nhà báo hung tin của Greg; họ chỉ có tấm thẻ bài này trong tay để trao lại cho tôi không?  Đây là một kỷ-vật mà các bạn đã trao tặng hai tuần trước trong Thank You Vietnam Veterans! Party. Greg quý nó vô cùng và ông đã đeo trên cổ suốt hai tuần qua như một vật bất ly-thân vậy!…”


Được biết gia-đình Gillaspy hiện đang chờ 3 người con gái ở tiểu-bang xa bay về California rồi sau đó mới quyết-định ngày giờ tang lễ.  Gia-đình “Chân Quê” chúng tôi chắc chắn sẽ đến dự để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ ngàn thu.


Cũng xin nói thêm về ý-nghĩa của TẤM THẺ BÀI; trong chiến-tranh, mỗi một quân nhân đều bắt buộc phải mang hai tấm thẻ bài làm bằng kim loại không rỉ sét, đó là vật bất ly thân.  Mỗi tấm thẻ bài được ghi khắc họ tên và số quân để trong trường-hợp người chiến sĩ tử trận; nếu không nhận dạng được thi-thể thì đơn vị hành quân cũng có thể dựa theo tên tuổi, số quân trên thẻ bài mà biết được họ là ai.


Trên tấm thẻ bài cũng có ghi loại máu (A, B hay O…); vì khi thương binh cần được tiếp máu sẽ biết ngay là máu loại gì để các y-sĩ quân-y cung-cấp.  Trong trường hợp chiến sĩ tử trận thì đơn-vị hành-quân sẽ giữ lấy một tấm để làm tài-liệu báo-cáo, còn một thẻ bài kia sẽ gởi về tận tay cho thân nhân tử-sĩ.


Tấm thẻ bài mà ông Greg Gillaspy đeo trên cổ khi bị tử-nạn vì đụng xe tối thứ Bảy ngày 9 tháng 4, 2016 không khắc tên, họ hay số quân của ông mà trên đó có chữ “Vietnam Veteran” cùng màu cờ Hoa-Kỳ: xanh, trắng, đỏ.  Cờ Việt-Nam-Cộng-Hòa và con số 60 (tượng trưng cho những năm 1960, thời-gian lính Mỹ tham-chiến Việt-Nam).  Đây là món quà kỷ-niệm của gia-đình “Chân Quê” đã trân trọng trao tặng cho ông Greg Gillsapy như một lời tri-ân chân-thành nhất đến người cựu-chiến-binh Mỹ; đồng-minh QL/VNCH.


Nguyện xin linh-hồn Greg Gillaspy được đời đời an-nghỉ nơi chốn thiên-thu hằng vĩnh-cửu.


Nguyện xin Ơn Trời ban cho bà quả phụ Betty Gillaspy cùng các con của gia-đình cựu-chiến-binh Gillaspy được bình-an, nhiều nghị-lực hầu có thể vượt qua mọi khó khăn, đau khổ trong nỗi mất mát quá lớn lao này!


www.diamodbichngoc.com

(California.  3 giờ Khuya 11 tháng 4, 2016).
.
.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201616:32:17
Khách
Chúng tôi, những cựu chiến binh QLVNCH ,xin cầu nguyện cho linh hồn Greg Gillaspy được về hưởng nhan thánh Chúa.Amen .Nam Mô A Di Đà Phật.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.