Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Chiến Binh Mỹ Greg Gillaspy Từ Trần Và Tấm Thẻ Bài Của Gia-đình “Chân Quê” Trao Tặng

11/04/201604:29:00(Xem: 7569)
Cựu Chiến Binh Mỹ Greg Gillaspy Từ Trần Và Tấm Thẻ Bài Của Gia-đình “Chân Quê” Trao Tặng

CỰU CHIẾN BINH MỸ GREG GILLASPY TỪ TRẦN THỨ BẢY 10 THÁNG 4, 2016 và TẤM THẺ BÀI CỦA GIA-ĐÌNH “CHÂN QUÊ” TRAO TẶNG.


                                 Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận).


C:\Users\DBN\Pictures\thẻ bài.png


‘War veteran and "In God we Trust" supporter dies after being hit by suspected DUI driver’; là   

tựa đề bản tin của ký-giả Alma Fausto vừa đăng lúc 4 giờ 45 phút chiều Chúa-Nhật ngày 10 tháng 4, 2016 trên nhật báo “The Orange County Register”, Online.


Link:  http://www.ocregister.com/articles/guerrero-711556-dui-crossing.html


Tin-tức nói về cựu Hải-Quân Mỹ, ông Greg Gillaspy người từng tham-chiến tại Việt-Nam vào những năm 1966 – 1967 và 1968.  Chủ-Tịch hội Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ Chapter 1024 (VVA1024) đã bị Jody Guerrero, 37 tuổi một kẻ say rượu (DUI: Drive Under Influence) lái một chiếc xe truck đụng rất mạnh vào Greg trên đường Fairmont Blvd và Locar Lane, thành-phố Yobar Linda, California lúc 7 giờ 34 phút tối thứ Bảy (9 tháng 4, 2016).  Vì vết thương quá nặng nên ông Gregory Gillaspy đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh-viện Orange County Global Medical Center, thành-phố Santa Ana vào buổi tối cùng ngày, hưởng thọ 70 tuổi.


Jody Guerrero đã bị bắt vào tù ngay sau đó với số tiền tại-ngoại-hầu-tra là 1Triệu Mỹ kim, hắn sẽ bị đưa ra tòa trong ngày thứ Ba 12 tháng 4, 2016!


Trước khi bản tin của “The Orange Coutny Register” Online đăng tải thì lúc 12 giở 13 phút chiều cùng ngày; chúng tôi đã gửi điện thư đến tất-cả những bạn bè và các ca-nhạc-sĩ; những người đã tham-gia trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức hôm thứ Bảy (2 tuần trước) ngày 26 tháng 3, 2016 tại Moonlight Restaurant, thành-phố Westminster, California.  Nguyên văn email như sau:


“ Xin báo tin buồn đến các anh chị em (những người đã tham-dự trong tiệc Tạ-Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ 2016):


Nhận hung tin từ gia-đình ông Bob Harrison vừa cho biết là tối hôm qua, trên đường đi dạo trong khu "neighborhood" ở thành-phố Yorba Linda.  Cựu chiến binh Greg Gillaspy bị 1 tên say rượu (DUI) đụng phải và vì vết thương quá nặng nên Greg đã từ trần.


Bà Betty (phu-nhân của ông Greg) cho biết khi ấy trong người ông chỉ mang theo 1 bằng lái xe và đeo trên cổ "TẤM THẺ BÀI" có khắc chữ Vietnam Veteran.  Đây là tấm thẻ bài mà anh Thái-Nguyên đã ưu-ái trao tặng cho ông Greg Gillaspy làm kỷ-niệm trong tiệc Thank You Vietnam Veterans - March 26, 2016 đúng hai tuần trước.  Cũng theo lời bà Betty; ông Greg đã rất trân quý tấm thẻ bài này và lúc nào Greg cũng đeo nó trên cổ.  Anh Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc quá bàng-hoàng, nghẹn ngào & xúc động khi nghe tin này!  Xin các anh chị em (tùy theo mỗi người một niềm tin tôn-giáo): CẦU NGUYỆN CHO LINH-HỒN CỰU CHIẾN BINH GREG GILLASPY ĐƯỢC ĐỜI ĐỜI AN NGHỈ CHỐN VĨNH-HẰNG.


DBN sẽ báo tin ngày giờ tang lễ đến tất-cả ASAP; vì xác ông Greg đang được giảo-nghiệm tử-thi và cảnh-sát đã bắt được kẻ say rượu lái xe giết người rồi; hắn đã bị "press charges" và giam trong Jail.  Hy-vọng các anh chị em cùng đi viếng Greg Gillaspy lần cuối. 


Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên rất buồn và vô cùng thương tiếc cựu chiến binh Greg Gillaspy.  Chiều nay, Chúa-Nhật April 10, 2016 chúng tôi sẽ đến nhà bà Betty ở Yorba Linda để thăm hỏi cùng chia xẻ nỗi mất mát quá lớn lao này của gia-đình Gillaspy.”


C:\Users\DBN\Pictures\untitled.1.png   blank

Hình ông bà Greg Gillaspy trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức trưa thứ Bảy 26 tháng 3, 2016 tại Westminster, CA.  (Photos by: Uyên-Bình).Sau khi gửi email đi, chúng tôi đã đến tư-gia Greg Gillaspy để thăm hỏi và chia xẻ với bà quả-phụ Betty.  Lúc đến nơi, chúng tôi thấy có cảnh-sát (đại diện thành-phố Yobar Linda) đang trao hoa và nói lời chia buồn cùng bà Betty.  Tiếp đến, Betty mời chúng tôi vào nhà; không thể ngăn được nước mắt, tôi đã ôm chầm lấy bà dường như muốn được san-xẻ phần nào nỗi mất mát quá lớn lao của gia-đình Gillaspy.  Có lẽ bó hoa của gia-đình “Chân Quê” là bó thứ nhì mà Betty đã nghẹn ngào đón nhận trong chiều Chúa-Nhật thật buồn sau ngày phu-quân bà tử nạn!


Bà rưng rưng nói với chúng tôi rằng: “Các bạn có biết là khi cảnh-sát đến gõ cửa nhà báo hung tin của Greg; họ chỉ có tấm thẻ bài này trong tay để trao lại cho tôi không?  Đây là một kỷ-vật mà các bạn đã trao tặng hai tuần trước trong Thank You Vietnam Veterans! Party. Greg quý nó vô cùng và ông đã đeo trên cổ suốt hai tuần qua như một vật bất ly-thân vậy!…”


Được biết gia-đình Gillaspy hiện đang chờ 3 người con gái ở tiểu-bang xa bay về California rồi sau đó mới quyết-định ngày giờ tang lễ.  Gia-đình “Chân Quê” chúng tôi chắc chắn sẽ đến dự để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ ngàn thu.


Cũng xin nói thêm về ý-nghĩa của TẤM THẺ BÀI; trong chiến-tranh, mỗi một quân nhân đều bắt buộc phải mang hai tấm thẻ bài làm bằng kim loại không rỉ sét, đó là vật bất ly thân.  Mỗi tấm thẻ bài được ghi khắc họ tên và số quân để trong trường-hợp người chiến sĩ tử trận; nếu không nhận dạng được thi-thể thì đơn vị hành quân cũng có thể dựa theo tên tuổi, số quân trên thẻ bài mà biết được họ là ai.


Trên tấm thẻ bài cũng có ghi loại máu (A, B hay O…); vì khi thương binh cần được tiếp máu sẽ biết ngay là máu loại gì để các y-sĩ quân-y cung-cấp.  Trong trường hợp chiến sĩ tử trận thì đơn-vị hành-quân sẽ giữ lấy một tấm để làm tài-liệu báo-cáo, còn một thẻ bài kia sẽ gởi về tận tay cho thân nhân tử-sĩ.


Tấm thẻ bài mà ông Greg Gillaspy đeo trên cổ khi bị tử-nạn vì đụng xe tối thứ Bảy ngày 9 tháng 4, 2016 không khắc tên, họ hay số quân của ông mà trên đó có chữ “Vietnam Veteran” cùng màu cờ Hoa-Kỳ: xanh, trắng, đỏ.  Cờ Việt-Nam-Cộng-Hòa và con số 60 (tượng trưng cho những năm 1960, thời-gian lính Mỹ tham-chiến Việt-Nam).  Đây là món quà kỷ-niệm của gia-đình “Chân Quê” đã trân trọng trao tặng cho ông Greg Gillsapy như một lời tri-ân chân-thành nhất đến người cựu-chiến-binh Mỹ; đồng-minh QL/VNCH.


Nguyện xin linh-hồn Greg Gillaspy được đời đời an-nghỉ nơi chốn thiên-thu hằng vĩnh-cửu.


Nguyện xin Ơn Trời ban cho bà quả phụ Betty Gillaspy cùng các con của gia-đình cựu-chiến-binh Gillaspy được bình-an, nhiều nghị-lực hầu có thể vượt qua mọi khó khăn, đau khổ trong nỗi mất mát quá lớn lao này!


www.diamodbichngoc.com

(California.  3 giờ Khuya 11 tháng 4, 2016).
.
.

15/12/2018(Xem: 54)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 55)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 45)
14/12/2018(Xem: 293)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 113)
13/12/2018(Xem: 200)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 369)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 201)
12/12/2018(Xem: 494)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 419)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 192)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 265)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 144)
11/12/2018(Xem: 947)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 240)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).