Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chiến Binh Mỹ Greg Gillaspy Từ Trần Và Tấm Thẻ Bài Của Gia-đình “Chân Quê” Trao Tặng

11/04/201604:29:00(Xem: 8492)

CỰU CHIẾN BINH MỸ GREG GILLASPY TỪ TRẦN THỨ BẢY 10 THÁNG 4, 2016 và TẤM THẺ BÀI CỦA GIA-ĐÌNH “CHÂN QUÊ” TRAO TẶNG.


                                 Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận).


C:\Users\DBN\Pictures\thẻ bài.png


‘War veteran and "In God we Trust" supporter dies after being hit by suspected DUI driver’; là   

tựa đề bản tin của ký-giả Alma Fausto vừa đăng lúc 4 giờ 45 phút chiều Chúa-Nhật ngày 10 tháng 4, 2016 trên nhật báo “The Orange County Register”, Online.


Link:  http://www.ocregister.com/articles/guerrero-711556-dui-crossing.html


Tin-tức nói về cựu Hải-Quân Mỹ, ông Greg Gillaspy người từng tham-chiến tại Việt-Nam vào những năm 1966 – 1967 và 1968.  Chủ-Tịch hội Cựu-Chiến-Binh Hoa-Kỳ Chapter 1024 (VVA1024) đã bị Jody Guerrero, 37 tuổi một kẻ say rượu (DUI: Drive Under Influence) lái một chiếc xe truck đụng rất mạnh vào Greg trên đường Fairmont Blvd và Locar Lane, thành-phố Yobar Linda, California lúc 7 giờ 34 phút tối thứ Bảy (9 tháng 4, 2016).  Vì vết thương quá nặng nên ông Gregory Gillaspy đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh-viện Orange County Global Medical Center, thành-phố Santa Ana vào buổi tối cùng ngày, hưởng thọ 70 tuổi.


Jody Guerrero đã bị bắt vào tù ngay sau đó với số tiền tại-ngoại-hầu-tra là 1Triệu Mỹ kim, hắn sẽ bị đưa ra tòa trong ngày thứ Ba 12 tháng 4, 2016!


Trước khi bản tin của “The Orange Coutny Register” Online đăng tải thì lúc 12 giở 13 phút chiều cùng ngày; chúng tôi đã gửi điện thư đến tất-cả những bạn bè và các ca-nhạc-sĩ; những người đã tham-gia trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức hôm thứ Bảy (2 tuần trước) ngày 26 tháng 3, 2016 tại Moonlight Restaurant, thành-phố Westminster, California.  Nguyên văn email như sau:


“ Xin báo tin buồn đến các anh chị em (những người đã tham-dự trong tiệc Tạ-Ơn Cựu Chiến Binh Mỹ 2016):


Nhận hung tin từ gia-đình ông Bob Harrison vừa cho biết là tối hôm qua, trên đường đi dạo trong khu "neighborhood" ở thành-phố Yorba Linda.  Cựu chiến binh Greg Gillaspy bị 1 tên say rượu (DUI) đụng phải và vì vết thương quá nặng nên Greg đã từ trần.


Bà Betty (phu-nhân của ông Greg) cho biết khi ấy trong người ông chỉ mang theo 1 bằng lái xe và đeo trên cổ "TẤM THẺ BÀI" có khắc chữ Vietnam Veteran.  Đây là tấm thẻ bài mà anh Thái-Nguyên đã ưu-ái trao tặng cho ông Greg Gillaspy làm kỷ-niệm trong tiệc Thank You Vietnam Veterans - March 26, 2016 đúng hai tuần trước.  Cũng theo lời bà Betty; ông Greg đã rất trân quý tấm thẻ bài này và lúc nào Greg cũng đeo nó trên cổ.  Anh Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc quá bàng-hoàng, nghẹn ngào & xúc động khi nghe tin này!  Xin các anh chị em (tùy theo mỗi người một niềm tin tôn-giáo): CẦU NGUYỆN CHO LINH-HỒN CỰU CHIẾN BINH GREG GILLASPY ĐƯỢC ĐỜI ĐỜI AN NGHỈ CHỐN VĨNH-HẰNG.


DBN sẽ báo tin ngày giờ tang lễ đến tất-cả ASAP; vì xác ông Greg đang được giảo-nghiệm tử-thi và cảnh-sát đã bắt được kẻ say rượu lái xe giết người rồi; hắn đã bị "press charges" và giam trong Jail.  Hy-vọng các anh chị em cùng đi viếng Greg Gillaspy lần cuối. 


Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên rất buồn và vô cùng thương tiếc cựu chiến binh Greg Gillaspy.  Chiều nay, Chúa-Nhật April 10, 2016 chúng tôi sẽ đến nhà bà Betty ở Yorba Linda để thăm hỏi cùng chia xẻ nỗi mất mát quá lớn lao này của gia-đình Gillaspy.”


C:\Users\DBN\Pictures\untitled.1.png   blank

Hình ông bà Greg Gillaspy trong tiệc Tạ-Ơn Cựu-Chiến-Binh Mỹ do gia-đình “Chân Quê” tổ chức trưa thứ Bảy 26 tháng 3, 2016 tại Westminster, CA.  (Photos by: Uyên-Bình).Sau khi gửi email đi, chúng tôi đã đến tư-gia Greg Gillaspy để thăm hỏi và chia xẻ với bà quả-phụ Betty.  Lúc đến nơi, chúng tôi thấy có cảnh-sát (đại diện thành-phố Yobar Linda) đang trao hoa và nói lời chia buồn cùng bà Betty.  Tiếp đến, Betty mời chúng tôi vào nhà; không thể ngăn được nước mắt, tôi đã ôm chầm lấy bà dường như muốn được san-xẻ phần nào nỗi mất mát quá lớn lao của gia-đình Gillaspy.  Có lẽ bó hoa của gia-đình “Chân Quê” là bó thứ nhì mà Betty đã nghẹn ngào đón nhận trong chiều Chúa-Nhật thật buồn sau ngày phu-quân bà tử nạn!


Bà rưng rưng nói với chúng tôi rằng: “Các bạn có biết là khi cảnh-sát đến gõ cửa nhà báo hung tin của Greg; họ chỉ có tấm thẻ bài này trong tay để trao lại cho tôi không?  Đây là một kỷ-vật mà các bạn đã trao tặng hai tuần trước trong Thank You Vietnam Veterans! Party. Greg quý nó vô cùng và ông đã đeo trên cổ suốt hai tuần qua như một vật bất ly-thân vậy!…”


Được biết gia-đình Gillaspy hiện đang chờ 3 người con gái ở tiểu-bang xa bay về California rồi sau đó mới quyết-định ngày giờ tang lễ.  Gia-đình “Chân Quê” chúng tôi chắc chắn sẽ đến dự để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ ngàn thu.


Cũng xin nói thêm về ý-nghĩa của TẤM THẺ BÀI; trong chiến-tranh, mỗi một quân nhân đều bắt buộc phải mang hai tấm thẻ bài làm bằng kim loại không rỉ sét, đó là vật bất ly thân.  Mỗi tấm thẻ bài được ghi khắc họ tên và số quân để trong trường-hợp người chiến sĩ tử trận; nếu không nhận dạng được thi-thể thì đơn vị hành quân cũng có thể dựa theo tên tuổi, số quân trên thẻ bài mà biết được họ là ai.


Trên tấm thẻ bài cũng có ghi loại máu (A, B hay O…); vì khi thương binh cần được tiếp máu sẽ biết ngay là máu loại gì để các y-sĩ quân-y cung-cấp.  Trong trường hợp chiến sĩ tử trận thì đơn-vị hành-quân sẽ giữ lấy một tấm để làm tài-liệu báo-cáo, còn một thẻ bài kia sẽ gởi về tận tay cho thân nhân tử-sĩ.


Tấm thẻ bài mà ông Greg Gillaspy đeo trên cổ khi bị tử-nạn vì đụng xe tối thứ Bảy ngày 9 tháng 4, 2016 không khắc tên, họ hay số quân của ông mà trên đó có chữ “Vietnam Veteran” cùng màu cờ Hoa-Kỳ: xanh, trắng, đỏ.  Cờ Việt-Nam-Cộng-Hòa và con số 60 (tượng trưng cho những năm 1960, thời-gian lính Mỹ tham-chiến Việt-Nam).  Đây là món quà kỷ-niệm của gia-đình “Chân Quê” đã trân trọng trao tặng cho ông Greg Gillsapy như một lời tri-ân chân-thành nhất đến người cựu-chiến-binh Mỹ; đồng-minh QL/VNCH.


Nguyện xin linh-hồn Greg Gillaspy được đời đời an-nghỉ nơi chốn thiên-thu hằng vĩnh-cửu.


Nguyện xin Ơn Trời ban cho bà quả phụ Betty Gillaspy cùng các con của gia-đình cựu-chiến-binh Gillaspy được bình-an, nhiều nghị-lực hầu có thể vượt qua mọi khó khăn, đau khổ trong nỗi mất mát quá lớn lao này!


www.diamodbichngoc.com

(California.  3 giờ Khuya 11 tháng 4, 2016).
.
.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201616:32:17
Khách
Chúng tôi, những cựu chiến binh QLVNCH ,xin cầu nguyện cho linh hồn Greg Gillaspy được về hưởng nhan thánh Chúa.Amen .Nam Mô A Di Đà Phật.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.