Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Cho Thi Đánh Vần Lần Thứ 29

30/01/201600:00:00(Xem: 2537)
Garden Grove (VB) -- Vào lúc 6 giờ chiều thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2016, tại Trung Tâm Edgar School ở địa chỉ 6202 Cerulean Ave, gần ngã tư Springdale - Lampson Ave. Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã tổ chức cuộc thi đánh vần lần Thứ 29, đây là cuộc thi nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ, khuyến khích các học sinh trau dồi tiếng Anh và cũng là dịp để các trường trong Học Khu có dịp tranh tài để biết trường nào có nhiều học sinh đánh vần giỏi và trường nào đoạt chức vô địch về đánh vần.

Trên sân khấu, Ban tổ chức đã sắp sẳn 40 chiếc ghế chia thành hai bên, mỗi bên 20 ghế dành cho 40 thí sinh.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove có: Tiến Sĩ George West (Giám Đốc), GS Teri Rocco (Phó Giám Đốc) và ba thành viên Hội Đồng Giáo Dục là LS Nguyễn Quốc Lân, ông Bob Harden và cô Linda Reed. Tham dự cuộc thi, ngoài các thí sinh còn có qúy vị phụ huynh, qúy vị Hiệu Trưởng, các Thầy, Cô Giáo thuộc các trường có thí sinh tham dự.

blank
Em đoạt chức Vô Địch đứng hàng đầu bên tay phải.

Đúng 6 giờ 30 chiều, cô Susan Posard lên ngỏ lời chào mừng mọi người tham dự, cô cho biết: cuộc thi hôm nay có 40 thí sinh từ 10 trường Trung, Tiểu Học thuộc Học Khu Garden Grove tham dự trong đó có: trường Irvine, Bell, Jordan, Ralston, Walton, Alamitos, Doig, Lake, McGarvin và Fitz. Sau lời giới thiệu, các em từ ngoài cửa chính vào hội trường, mỗi trường có hai em cầm tấm bảng ghi tên trường đi trước và lên ngồi vào các hàng ghế trên sân khấu theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Mỗi trường có bốn thí sinh dự thi gồm:

Trường Irvine: Tracy Nguyễn, Thu Phan, Thomas Nguyễn và Jonny Nguyễn.

Trường Jordan: Katelynn Phạm, Meggie Nguyễn, Amy Nguyễn và Lavina Ngô.

Trường Ralston: Anthony Trương, Ethan Dao, Alvin Lưu và Theresa Trần.

Trường Walton: Israel Butanda, Cassandra Stevenson, Hulbert Đặng và Elizabeth Torren.

Trường Alamitos: Richard Huỳnh, An Nhan, Pierre Bùi và Kennethan Nguyễn.


Trường Doig: William Hin, Jennifer Nguyễn, Ingrid Serafin và Charlotte Phạm.

Trường Bell: Megan Nguyễn, Chloe Clemmons, Jessica On và Rushika Weerackoon.

Trường Lake: David Võ, Allan Đặng, Kaylee Nguyễn và Krystal Nop.

Trường McGarvin: Annessa Trần, Steven Nguyễn, Victor Trần và Edward Nguyễn.

Trường Fitz: John Đặng, Giselle Alarcon, Theodore Nguyễn và Kim Nguyễn.

Sau phần giới thiệu Ban Giám Đốc Học Khu quý vị Hiệu Trưởng cũng như các Thầy, Cô giáo, đại diện học sinh dự thi lên cảm ơn Ban Giám Đốc Học Khu, qúy Thầy, Cô cuùng qúy vị phụ huynh..

Cuộc thi bắt đầu lần lượt theo thứ tụ từng em, ra trước máy vi âm. Phía dưới có cô giáo ngồi chấm điểm. Trên sân khấu cô Laura Propst, giáo viên lớp 7 - 12 là cô giáo xuất sắc gọi tên từng em và cô đọc một chữ. Các em có thể viết ra rồi đánh vần. Đánh vần xong, đọc lại chữ đó rồi hai cô giáo cho điểm. Em nào đánh vần trúng thì có tiếng chuông reo. Em nào sai, bị loại ngay và xuống ngồi phía dưới. Cứ thế, loại dần, loại dần con số thí sinh từ 40 xuống dần còn 10 em, 10 em này phải tự đánh vần không được viết trước ra giấy. Từ 10 em xuống còn 3, cuối cùng còn hai thí sinh Kennethan Nguyễn (Alamitos) và em Lavina Ngô (Jordan), một nam, một nữ tranh nhau ngôi vị “Vô Địch”.

Cuối cùng còn lại hai em, thí sinh Kennethan Nguyễn đã đánh vần trúng hai chữ cuối cùng là Tetanus (chứng phong đòn gánh) và Harpsichord (tên một loại đàn) đoạt chức Vô Địch Đánh Vần lần thứ 29 trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường.

Tất cả 40 thí sinh đều là các học sinh giỏi được tuyển lựa từ 10 trường trên. Mười Thí sinh sau cùng đều được ông Giám Đốc Học Khu và LS Nguyễn Quốc Lân trao cúp. Hầu hết đều là học sinh gốc Việt. Các em giỏi nhất trong 40 em sẽ đại diện Học Khu tham dự cuộc thi đánh vần do Quận Cam tổ chức vào ngày 22 tháng 2, 2016 tại Bộ Giáo Dục Orange County ở Costa Mesa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.