Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Cho Thi Đánh Vần Lần Thứ 29

30/01/201600:00:00(Xem: 2489)
Garden Grove (VB) -- Vào lúc 6 giờ chiều thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2016, tại Trung Tâm Edgar School ở địa chỉ 6202 Cerulean Ave, gần ngã tư Springdale - Lampson Ave. Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã tổ chức cuộc thi đánh vần lần Thứ 29, đây là cuộc thi nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ, khuyến khích các học sinh trau dồi tiếng Anh và cũng là dịp để các trường trong Học Khu có dịp tranh tài để biết trường nào có nhiều học sinh đánh vần giỏi và trường nào đoạt chức vô địch về đánh vần.

Trên sân khấu, Ban tổ chức đã sắp sẳn 40 chiếc ghế chia thành hai bên, mỗi bên 20 ghế dành cho 40 thí sinh.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove có: Tiến Sĩ George West (Giám Đốc), GS Teri Rocco (Phó Giám Đốc) và ba thành viên Hội Đồng Giáo Dục là LS Nguyễn Quốc Lân, ông Bob Harden và cô Linda Reed. Tham dự cuộc thi, ngoài các thí sinh còn có qúy vị phụ huynh, qúy vị Hiệu Trưởng, các Thầy, Cô Giáo thuộc các trường có thí sinh tham dự.

blank
Em đoạt chức Vô Địch đứng hàng đầu bên tay phải.

Đúng 6 giờ 30 chiều, cô Susan Posard lên ngỏ lời chào mừng mọi người tham dự, cô cho biết: cuộc thi hôm nay có 40 thí sinh từ 10 trường Trung, Tiểu Học thuộc Học Khu Garden Grove tham dự trong đó có: trường Irvine, Bell, Jordan, Ralston, Walton, Alamitos, Doig, Lake, McGarvin và Fitz. Sau lời giới thiệu, các em từ ngoài cửa chính vào hội trường, mỗi trường có hai em cầm tấm bảng ghi tên trường đi trước và lên ngồi vào các hàng ghế trên sân khấu theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Mỗi trường có bốn thí sinh dự thi gồm:

Trường Irvine: Tracy Nguyễn, Thu Phan, Thomas Nguyễn và Jonny Nguyễn.

Trường Jordan: Katelynn Phạm, Meggie Nguyễn, Amy Nguyễn và Lavina Ngô.

Trường Ralston: Anthony Trương, Ethan Dao, Alvin Lưu và Theresa Trần.

Trường Walton: Israel Butanda, Cassandra Stevenson, Hulbert Đặng và Elizabeth Torren.

Trường Alamitos: Richard Huỳnh, An Nhan, Pierre Bùi và Kennethan Nguyễn.

Trường Doig: William Hin, Jennifer Nguyễn, Ingrid Serafin và Charlotte Phạm.

Trường Bell: Megan Nguyễn, Chloe Clemmons, Jessica On và Rushika Weerackoon.

Trường Lake: David Võ, Allan Đặng, Kaylee Nguyễn và Krystal Nop.

Trường McGarvin: Annessa Trần, Steven Nguyễn, Victor Trần và Edward Nguyễn.

Trường Fitz: John Đặng, Giselle Alarcon, Theodore Nguyễn và Kim Nguyễn.

Sau phần giới thiệu Ban Giám Đốc Học Khu quý vị Hiệu Trưởng cũng như các Thầy, Cô giáo, đại diện học sinh dự thi lên cảm ơn Ban Giám Đốc Học Khu, qúy Thầy, Cô cuùng qúy vị phụ huynh..

Cuộc thi bắt đầu lần lượt theo thứ tụ từng em, ra trước máy vi âm. Phía dưới có cô giáo ngồi chấm điểm. Trên sân khấu cô Laura Propst, giáo viên lớp 7 - 12 là cô giáo xuất sắc gọi tên từng em và cô đọc một chữ. Các em có thể viết ra rồi đánh vần. Đánh vần xong, đọc lại chữ đó rồi hai cô giáo cho điểm. Em nào đánh vần trúng thì có tiếng chuông reo. Em nào sai, bị loại ngay và xuống ngồi phía dưới. Cứ thế, loại dần, loại dần con số thí sinh từ 40 xuống dần còn 10 em, 10 em này phải tự đánh vần không được viết trước ra giấy. Từ 10 em xuống còn 3, cuối cùng còn hai thí sinh Kennethan Nguyễn (Alamitos) và em Lavina Ngô (Jordan), một nam, một nữ tranh nhau ngôi vị “Vô Địch”.

Cuối cùng còn lại hai em, thí sinh Kennethan Nguyễn đã đánh vần trúng hai chữ cuối cùng là Tetanus (chứng phong đòn gánh) và Harpsichord (tên một loại đàn) đoạt chức Vô Địch Đánh Vần lần thứ 29 trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường.

Tất cả 40 thí sinh đều là các học sinh giỏi được tuyển lựa từ 10 trường trên. Mười Thí sinh sau cùng đều được ông Giám Đốc Học Khu và LS Nguyễn Quốc Lân trao cúp. Hầu hết đều là học sinh gốc Việt. Các em giỏi nhất trong 40 em sẽ đại diện Học Khu tham dự cuộc thi đánh vần do Quận Cam tổ chức vào ngày 22 tháng 2, 2016 tại Bộ Giáo Dục Orange County ở Costa Mesa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.