Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Cho Thi Đánh Vần Lần Thứ 29

30/01/201600:00:00(Xem: 2539)
Garden Grove (VB) -- Vào lúc 6 giờ chiều thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2016, tại Trung Tâm Edgar School ở địa chỉ 6202 Cerulean Ave, gần ngã tư Springdale - Lampson Ave. Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đã tổ chức cuộc thi đánh vần lần Thứ 29, đây là cuộc thi nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ, khuyến khích các học sinh trau dồi tiếng Anh và cũng là dịp để các trường trong Học Khu có dịp tranh tài để biết trường nào có nhiều học sinh đánh vần giỏi và trường nào đoạt chức vô địch về đánh vần.

Trên sân khấu, Ban tổ chức đã sắp sẳn 40 chiếc ghế chia thành hai bên, mỗi bên 20 ghế dành cho 40 thí sinh.

Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove có: Tiến Sĩ George West (Giám Đốc), GS Teri Rocco (Phó Giám Đốc) và ba thành viên Hội Đồng Giáo Dục là LS Nguyễn Quốc Lân, ông Bob Harden và cô Linda Reed. Tham dự cuộc thi, ngoài các thí sinh còn có qúy vị phụ huynh, qúy vị Hiệu Trưởng, các Thầy, Cô Giáo thuộc các trường có thí sinh tham dự.

blank
Em đoạt chức Vô Địch đứng hàng đầu bên tay phải.

Đúng 6 giờ 30 chiều, cô Susan Posard lên ngỏ lời chào mừng mọi người tham dự, cô cho biết: cuộc thi hôm nay có 40 thí sinh từ 10 trường Trung, Tiểu Học thuộc Học Khu Garden Grove tham dự trong đó có: trường Irvine, Bell, Jordan, Ralston, Walton, Alamitos, Doig, Lake, McGarvin và Fitz. Sau lời giới thiệu, các em từ ngoài cửa chính vào hội trường, mỗi trường có hai em cầm tấm bảng ghi tên trường đi trước và lên ngồi vào các hàng ghế trên sân khấu theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Mỗi trường có bốn thí sinh dự thi gồm:

Trường Irvine: Tracy Nguyễn, Thu Phan, Thomas Nguyễn và Jonny Nguyễn.

Trường Jordan: Katelynn Phạm, Meggie Nguyễn, Amy Nguyễn và Lavina Ngô.

Trường Ralston: Anthony Trương, Ethan Dao, Alvin Lưu và Theresa Trần.

Trường Walton: Israel Butanda, Cassandra Stevenson, Hulbert Đặng và Elizabeth Torren.

Trường Alamitos: Richard Huỳnh, An Nhan, Pierre Bùi và Kennethan Nguyễn.


Trường Doig: William Hin, Jennifer Nguyễn, Ingrid Serafin và Charlotte Phạm.

Trường Bell: Megan Nguyễn, Chloe Clemmons, Jessica On và Rushika Weerackoon.

Trường Lake: David Võ, Allan Đặng, Kaylee Nguyễn và Krystal Nop.

Trường McGarvin: Annessa Trần, Steven Nguyễn, Victor Trần và Edward Nguyễn.

Trường Fitz: John Đặng, Giselle Alarcon, Theodore Nguyễn và Kim Nguyễn.

Sau phần giới thiệu Ban Giám Đốc Học Khu quý vị Hiệu Trưởng cũng như các Thầy, Cô giáo, đại diện học sinh dự thi lên cảm ơn Ban Giám Đốc Học Khu, qúy Thầy, Cô cuùng qúy vị phụ huynh..

Cuộc thi bắt đầu lần lượt theo thứ tụ từng em, ra trước máy vi âm. Phía dưới có cô giáo ngồi chấm điểm. Trên sân khấu cô Laura Propst, giáo viên lớp 7 - 12 là cô giáo xuất sắc gọi tên từng em và cô đọc một chữ. Các em có thể viết ra rồi đánh vần. Đánh vần xong, đọc lại chữ đó rồi hai cô giáo cho điểm. Em nào đánh vần trúng thì có tiếng chuông reo. Em nào sai, bị loại ngay và xuống ngồi phía dưới. Cứ thế, loại dần, loại dần con số thí sinh từ 40 xuống dần còn 10 em, 10 em này phải tự đánh vần không được viết trước ra giấy. Từ 10 em xuống còn 3, cuối cùng còn hai thí sinh Kennethan Nguyễn (Alamitos) và em Lavina Ngô (Jordan), một nam, một nữ tranh nhau ngôi vị “Vô Địch”.

Cuối cùng còn lại hai em, thí sinh Kennethan Nguyễn đã đánh vần trúng hai chữ cuối cùng là Tetanus (chứng phong đòn gánh) và Harpsichord (tên một loại đàn) đoạt chức Vô Địch Đánh Vần lần thứ 29 trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường.

Tất cả 40 thí sinh đều là các học sinh giỏi được tuyển lựa từ 10 trường trên. Mười Thí sinh sau cùng đều được ông Giám Đốc Học Khu và LS Nguyễn Quốc Lân trao cúp. Hầu hết đều là học sinh gốc Việt. Các em giỏi nhất trong 40 em sẽ đại diện Học Khu tham dự cuộc thi đánh vần do Quận Cam tổ chức vào ngày 22 tháng 2, 2016 tại Bộ Giáo Dục Orange County ở Costa Mesa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
Để giúp đỡ một phần cho những người gặp khó khăn trong kỳ đại dịch Covid-19, Cơ Quan Southland do cô Vicky Ngô làm Giám Đốc Điều Hành đã tổ chức ngày phát thực phẩm. Buổi phát thực phẩm được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều ngày Thứ Tư 22 tháng 7 năm 2020, tại số 9862 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92841.
Vào ngày 17 tháng 7, tiểu bang và Thống Đốc đã cập nhật chỉ thị về việc mở trường lại, trong đó nêu rõ các khu học chính không thể trở lại việc giảng dạy ở trường cho đến khi các hạt trong vùng không còn danh sách giám sát về sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 của tiểu bang trong 14 ngày liên tiếp. Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 là ngày dự định khai giảng tại các trường trong GGUSD. Hiện tại với tình trạng Hạt Orange đang trong danh sách giám sát và gần đây đã gia tăng các ca nhiễm coronavirus, học khu nhận thấy cần phải khởi đầu niên học 2020-2021 chỉ với cách giảng dạy qua mạng. Học khu trưởng và các viên chức điều hành học khu đã đề ra kế hoạch dự phòng này và sẵn sàng để chuyển sang việc học hoàn toàn trên mạng.
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.