Hôm nay,  

Vũ Anh Và Chương Trình Giới Thiệu CD Thật Độc Đáo

17/05/201500:01:00(Xem: 4717)

VŨ ANH VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU CD THẬT ĐỘC ĐÁO.

 

Chu Tất Tiến.

 

Hồi đó, nhà tôi ở ngay trước một cái hồ rộng, nước trong xanh ngăn ngắt. Từ cửa nhà tôi bước ra là trông thấy mặt hồ liền, và đến mùa lạnh, có thể nhìn thấy từng chùm tép trắng trong bám tua tủa vào bờ hồ, như một đoàn diễn binh vậy. Nhà Vũ Anh thì ở xa hơn một chút, nhưng chúng tôi cùng có một thú vui giống nhau là đi học về, thì mắt trước mắt sau, khi không thấy mấy ông Trùm, bà Trùm, hay ông Cha Xứ thì nhẩy ùm xuống tắm. Dĩ nhiên, những năm 50-52, làm gì có chuyện mặc quần tắm, cho nên chúng tôi chỉ mặc đồ tắm do thiên nhiên tặng cho và vẫy vùng thoải mái, không một chút sợ hãi. Chỉ có điều chúng tôi cùng ngán là ông Cha Xứ. Vì ngại con nít tắm không có người lớn trông coi, có thể có tai nạn, nên Cha Xứ cấm không được tắm hồ. Tuy biết thế, nhưng giòng nước trong xanh kia hấp dẫn quá, nên chúng tôi cứ coi như không có lời đe nẹt của Cha, mà tắm hoài. Cho đến một ngày kia, số anh xui xẻo, vừa để đống quần áo, và sách vở bên bờ hồ và “ùm” một cái xuống hồ, thì ông Cha Xứ lững thững đi tới. Nhóm của anh hết hồn, hết vía, gần chết trân dưới nước, nhìn ông Cha già gom quần áo lại thành một đống và tà tà bật lửa lên.. đốt! Nhưng, vận xui vừa đến thì vận hên cũng theo sau. Mẹ tôi cũng vừa đi ngang qua, thấy Cha Xứ đang loay hoay bật lửa thì bước vội tới: “Cha! Để con làm cho! Cha về nhà thờ đi! Tới giờ đọc kinh rồi đó!”. Ngoảnh lại thấy mẹ tôi đang xắn tay áo với ý định thanh toán giùm Cha đống quần áo này, Cha Xứ cười và đưa cho Mẹ tôi cái bật lửa: “Thế thì bà làm hộ tôi nhé!” rồi Cha đứng dậy, cũng lững thững đi về nhà thờ. Đợi cho bóng Cha khuất hơi xa, Mẹ tôi quay lại nhìn bọn anh, cười và mắng yêu: “Này! Mấy thằng ông mãnh! Lại đây lấy quần đi rồi chạy về nhà ngay! Cha mà quay lại là chết!”

Không chờ đến lời mời lần thứ hai, cả bọn nhào lên bờ, xỏ vội quần vào và chạy biến, nhưng cũng biết ngoái đầu lại nói: “Cháu cám ơn bà!”.

Câu chuyện này xẩy ra từ hồi nẫm mà tôi… không hề biết, vì mẹ tôi chẳng rỗi mà kể cho tôi nghe. Mãi đến khi gặp anh ở xứ Mỹ này, đã là một ca sĩ nổi danh về giọng Tenor hiếm có, anh mới kể cho tôi nghe, hai ông già cười ngất ngư.

Thật sự, tôi mê giọng ca truyền cảm của Vũ Anh từ lâu, trước khi gặp lại anh và kể cho nhau nghe kỷ niệm cũ của thị xã buồn ngoài Bắc năm ấy. Mỗi lần nghe thấy tên Vũ Anh, là tôi lại rộn ràng chờ nghe tiếng hát của anh, hình như chưa bao giờ biết mỏi, cho dù anh đã phải trải qua mấy lần mổ dễ sợ trong óc. Anh đã từng chỉ cho tôi thấy một dấu lờ mờ bên trên tai của anh, và cho biết đó là một sợi dây kim loại mà bác sĩ đã đặt trong lớp da của anh, thay thế cho dây thần kinh nào đó bị gián đoạn. Những tưởng sau mấy lần mổ đi mổ lại, giọng ca của anh sẽ xuống dốc, nhưng không ngờ đến nay, nhiều năm sau rồi, giọng ca của anh vẫn vút cao, mà tôi thường đùa là “giọng ca vượt cả thời gian và không gian, nếu anh mà hát hết sức, thì cửa kính sẽ nứt!”

 

Vũ Anh, từng là một sĩ quan Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và cũng từng là một học sinh về Âm Nhạc nhiều năm. Anh đã theo học nhạc tại trường đại học Minh Đức và sau khi rời trường đến nay vẫn tiếp tục trau dồi nhạc lý nhất là trau dồi giọng Tenor đặc biệt của anh không ngừng nghỉ. Để tạ ơn Chúa đã cứu mạng anh sau mấy lần mổ nặng, anh hiện đang cống hiến tiếng hát, tiếng đàn của anh cho nhà thờ và các đại hội Công Giáo tại khắp nơi trên nước Mỹ. Điều quan trọng và đáng nói hơn, là hai người con của anh, cũng mang dòng máu nghệ sĩ của bố và đã thành danh trong ngành văn nghệ. Người con trai lớn, Daniel Vũ, tốt nghiệp Thạc Sĩ Âm Nhạc (Master, Music) có khả năng làm cho người nghe phải say mê lắng nghe tiếng đàn Piano hay Keyboard của cậu vì phong cách trình diễn của cậu thật lạ lùng, phong phú, dường như mỗi lần cậu trình diễn là mỗi lần niềm đam mê âm nhạc của cậu bùng lên như lửa. Còn cô con gái, Ca Sĩ Thùy Hương, thuộc trung tâm Asia, lại có một phong cách hát rất đặc biệt. Cô hát bằng cả trái tim nghệ sĩ của mình, không cần cầu kỳ làm dáng, mà chỉ dồn hết khả năng của mình trong tiếng hát đơn sơ, nhẹ nhàng mà cuốn hút lạ lùng, trong khi nghề nghiệp của cô lại hoàn toàn khác biệt với văn nghệ: Thùy Hương có bằng Master về Nursing, nghĩa là bàn tay cô chuyên khâu vá vết thương ngoài của bệnh nhân, còn tiếng hát của cô lại lo gửi đến người thưởng ngoạn những khúc ca làm êm dịu những trái tim nứt vỡ.

  

blank


Với tinh thần văn nghệ mênh mang như thế, nhất định gia đình Vũ Anh không thể không thực hiện một món ăn tinh thần thật độc đáo cho mọi người yêu nhạc. Sắp tới, CD Hương Xưa do toàn gia đình Vũ Anh thực hiện sẽ trình diện bà con. CD Hương Xưa gồm những bản nhạc bất hủ của những nhạc sỹ nổi tiếng : Anh sẽ về của Nguyễn Hữu Nghĩa, Bài Ca Ngợi Quê Hương của Thanh Sơn, Tiếng Sáo Thiên Thai của Phạm Duy, Miền Quê Tôi của Thùy Linh & Hoàng Lang, Hải Ngoại Thương Ca của Nguyễn Văn Đông, Hương Xưa của Cung Tiến, Lệ Đá của Trần Trịnh & Hà Huyền Chi, Bến Thương của Y Vân, Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn của Văn Phụng và nhiều nữa…

Điểm đặc biệt nữa là trong CD Hương Xưa, ngoài tiếng đàn của Daniel Vũ, còn tiếng đàn của một số nhạc sỹ trẻ nổi tiếng hiện nay như Art Pachero ( producer, drums ), Eric Samson ( percussion ), Nick Schaadt ( acoustic/electric bass ), Will Brahm ( guitar ).

Như thế, nhất định chương trình giới thiệu CD Hương Xưa của gia đình bạn tôi, Vũ Anh, sẽ rất đặc biệt, sẽ không giống bất cứ một buổi trình diễn nào khác bởi ba tiếng hát, hai thế hệ của ba bố con say mê âm nhạc sẽ cùng hát với nhau trong những màn hợp ca mà chính ba bố con tự soạn hòa âm  và trình diễn. 

Một điều quan trọng trên hết, để dành đến sau cùng mới tiết lộ: Đó là sự hiện diện của các danh ca được cộng đồng yêu mến: Diễm Liên, Phạm Hà, Cát Lynh và một ca sĩ nổi tiếng với một giọng hát rất sang và truyền cảm: Cee Nario. Cũng trong chương trình này, ca sĩ Thùy Hương sẽ trình diễn những điệu vũ thật quyến rũ với nhóm “dancers” của riêng cô. Do đó, buổi ra mắt CD Hương Xưa này, thật ra không phải là một buổi trình diễn nhạc thông thường mà là môt chiều Âm Thanh kết hợp với Nghệ Thuật, để đưa người tham dự tới một không gian và thời gian như xa vời thực tại, rất xa…

 

Buổi ra mắt CD Hương Xưa và trình diễn nhạc sẽ được tổ chức tại:

 

The Alexandra Nechita center for Art,

Lutheran High School of Orange County,

2222 N. Santiago Blvd, Orange, Ca 92869, từ 7 giờ chiều,

ngày 19 tháng 6, năm 2015.

Giá vé ủng hộ: $30.00, $50.00, và $75.00

Liên lạc: Vũ Mến (714) 262-5554

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đã quá lâu, việc dạy kèm và trợ giúp làm bài tập về nhà đã nằm ngoài tầm với của nhiều học sinh và gia đình ở California. Sự phân chia giữa những người có thể tiến lên trong xã hội và những người chỉ có thể mơ ước về điều đó thường dẫn đến một nền tảng giáo dục không bình đẳng cho học sinh. Nhằm đem quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho học sinh, thư viện địa phương của quý vị hiện đang cung cấp miễn phí dịch vụ dạy kèm và hỗ trợ làm bài tập về nhà trực tuyến HelpNow cho học sinh California!
Khoảng đầu tháng 04 năm 2024, Hoà thượng GIỚI ĐỨC-MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH Sư Trưởng HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ VIETNAM sẽ vân du hoằng hoá ở Hoa Kỳ và Thầy sẽ lưu trú tại miền nam California từ ngày 05 đến 12 tháng 04 nam 2024 Nhân dịp này, Thầy muốn gặp gỡ những vị thiện hữu tri thức, quý phật tử hữu duyên
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Vào sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 3 2024, chùa Hương Sen (thành phố Perris, Quận Hạt Riverside) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày Thánh Tổ Ni Giới, Đức Phật Mẫu Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di.
Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho mượn lên tới 20% cho khoản trả trước khi mua nhà, nhưng không vượt quá 150,000 USD
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi, Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh, có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
Trước tiên, là xin nói lên niềm vui. Anh bạn trẻ Tâm Nhuận Phúc là học trò của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, một vị thầy từ nhiều thập niên lưu trú như một Thiền khách ở Tu Viện Lộc Uyển thuộc Làng Mai. Vì Thầy Phước Tịnh không có chùa riêng, nên bạn Tâm Nhuận Phúc có nhiều hoạt động khắp nơi, cũng không trụ nơi nào. Có khi bạn hợp tác với Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ từ Sacramento tới để tổ chức các buổi Thiền Chánh Niệm với các giáo viên, học sinh hay đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Có khi bạn hoạt động cùng Giới Trẻ Mây Từ trong các Phật sự, mời quý Tăng Ni mở các buổi thuyết pháp hay Thiền tập ở Quận Cam. Khi thấy cần hỗ trợ Thầy Phước Tịnh giảng dạy về Thiền Tập Thập Mục Ngưu Đồ, bạn trẻ này phổ nhạc liền 10 bài ca chăn trâu cho các buổi thuyết giảng dễ nhớ. Có khi, bạn Tâm Nhuận Phúc tham gia cuộc thi viết về các đề tài Phật giáo trong Giải Hương Sen do Ni Trưởng Thích Nữ Giới Hương tổ chức. Và có khi Tâm Nhuận Phúc cầm đàn guitar tới giúp vui cho bất kỳ nơi nào các Phật tử cần tới.
Biến cố 30 tháng Tư năm 1975 đã ảnh hưởng thế nào đến bản thân, gia đình và để lại trong bạn những ảnh hưởng gì? Hãy chia xẻ bằng cách tham gia vào Cuộc triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 do Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt tổ chức, qua việc thể hiện những câu chuyện bằng hình họa và các bức ảnh miêu tả về những sự kiện lịch sử xoay quanh ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng những hậu quả lâu dài như tù “cải tạo”, vượt biên, kinh tế mới, đời sống tỵ nạn hải ngoại, mối quan hệ giữa những thế hệ gốc Việt. Hạn chót: Trước 11 giờ 59 phút khuya ngày 1 Tháng 4 Năm 2024. Đọc thêm để biết rõ về chi tiết, thể lệ, chủ đề...
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
Những buổi học này không chỉ là về đường nét và màu sắc, mà còn mở ra một hành trình đáng yêu với câu chuyện, tạo ra những kí ức bền vững và xây dựng mối quan hệ ý nghĩa. Hãy đưa gia đình của bạn đến trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt này, nơi không chỉ học về nghệ thuật mà còn kết nối qua sự sáng tạo và khám phá về biểu đạt nghệ thuật.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.