Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi 2015

19/02/201510:55:00(Xem: 4775)
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

 

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

Garden Grove (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 2 năm 2015, Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 họp mặt tất niên tại nhà hàng Diamond Restaurant.

Tham dự tất niên mừng Xuân Ất Mùi 2015 ngoài qúy anh em trong đơn vị và gia đình còn có qúy vị quan khách, qúy vị thân hữu.

Điều hợp chương trình anh Trần Đức Vinh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc. 

Sau đó ông Hội Trưởng Lưu Anh Dũng lên chào mừng và cám ơn quan khách cũng như các anh chị trong gia đình 101, trong lời chào mừng có đoạn ông nói: “…Cuộc chiến VN đã tàn lụi 40 năm qua. Quả là một thời gian dài so với một đời người. Chiến tranh VN chấm dứt năm 75 đã đưa hầu hết các chiến sĩ Đơn vị Tình Báo Chiến Lược Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào các trại tù lao động khổ sai của cộng sản. Nhưng trong cái rủi, cũng có cái may! Sau những năm tháng tù đày đầy nhọc nhằn bằng mồ hôi, máu và sinh mạng, những chiến hữu 101 ngày xưa, nay hầu hết đã về hưu, hưởng tuổi già với con cháu thành đạt nên người tại khắp các quốc gia trên thế giới. Ông nhắc lại câu nói của Tướng Mc Arthur: “Người lính già không bao giờ chết! Họ chỉ lui vào dĩ vãng !” Trong chiến trận, có lúc thắng, thì cũng có lúc thua. Ta đã thua trong cuộc chiến cống CS, nhưng chúng ta đã thắng trong tình chiến hữu cùng chung màu cờ sắc áo hơn bao giờ hết, với đơn vị 101 mà trước đây, chúng ta chỉ biết nhau qua bí số, bí danh…. Nay đơn vị không còn, những trận chiến âm thầm, bí mật với kẻ thù đã lui vào quá khứ, các niên trưởng, chiến hữu 101 đã lần lần “bạch hóa” thành những “phó thường dân” của các quốc gia cư ngụ…. Một trang sử mới đã mở ra cho một Hội Ái Hữu Đơn Vị 101  kể từ ngày có tiếng chim gọi đàn của anh Cả 5 Gầy vào năm 1998. Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 đã đứng vững đến nay là 17 năm, trải qua 4 BCH …”

Tổ chức Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 gồm có Hội trưởng Danh Dự, Ô. Lê Đình Luân; Cố vấn gồm các ông: Phan Hồng Điệt, Nguyễn Thiện Sang, Tạ Đức Trinh, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Văn Đột, Dương Mười. Ban Chấp Hành Hội: Hội Trưởng Lưu Anh Dũng; Phó Nội Vụ, Trần Ngọc Điềm; Phó Ngoại Vụ, Châu Cứ Thành; Tổng Thư Ky, Trần Đức Vịnh; Thủ Quỹ, Đặng Ngọc Nhàn; Trưởng Ban Văn Nghệ Chị Long…

Được các anh trong ban tổ chức cho biết: vào năm 1961, Hoa Kỳ biệt phái 3 nhân viên CIA gồm trung Tá Cocaire,Cowastky và Levy đến VN huấn luyện liên tục 2 khóa F.O.I (sưu tập tin tức chiến trường), mỗi khóa 2 tháng rưỡi bằng tiếng Việt lưu loát, không cần thông dịch viên tiếng Việt tham dự mỗi khóa có  25 sĩ quan, tại trường Quân Báo Cây Mai Chợ Lớn. Mỗi sĩ quan tốt nghiệp được cấp một bí số từ 1-299 để hoạt động không dùng tên thật! Thành lập Biệt Đội  Sưu Tập đầu tiên kể từ ngày 1-8-1961 do Đại Úy Nguyễn Văn Trọng thuộc phủ Tổng Thống chỉ huy. Biệt Đội Sưu Tập là một cơ quan tự trị, không thuộc ngành tình báo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Quân số từ 400 sĩ quan, tương đương số lượng sĩ quan một vùng chiến thuật. Mỗi khi thay đổi chỉ huy trưởng, đơn vị đổi tên theo ám số đặt biệt.

Đơn Vị 101 có nhiệm vụ sưu tầm tin tức từ nội bộ và trong lòng địch từ trung ương đến địa phương, Cam Bốt, Lào, Hồng Kông và Bắc VN. Bộ chỉ huy đồn trú tại Sàigon, trực tiếp chỉ huy 6 Đoàn Sưu tập tại 4 vùng chiến thuật, Biệt Khu Thủ Đô và quốc ngoại. Mỗi Trưởng Đoàn Sưu tập chỉ huy các Toán Sưu tập tại các tỉnh và thị trấn. Mỗi Trưởng Toán Sưu tập chỉ huy các lưới Sưu tập tại quận. Mỗi Trưởng Lưới Sưu tập tuyển mộ, huấn luyện các mật báo viên thu thập tin tức địch: -Tin chiến thuật thông báo cho các tiểu khu, quân khu và Bộ Chỉ Huy 101-Tin chiến lược gởi thẳng về Bộ Chỉ Huy 101.

Theo vận nước, Đơn Vị 101 tan hàng vào lúc 10 g sáng ngày 30-4-75 tại Bộ Chỉ Huy đường Nguyễn Tri Phương Sài Gòn. 

Quý vị muốn biết về những sinh hoạt của ĐV 101 xin liên lạc: (626) 286-0510.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chương trình Dự Án Thí Điểm Ngân Hàng Đất có mục đích xây nhà ở giá phải chăng trên toàn quận, đặc biệt chú trọng đến cộng đồng người Việt.
Theo thông lệ trước đây, hằng năm vào đầu tháng 9, CVKer 65 Bok Thân có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho địa phận Kontum. Năm nào Bok Thân cũng thành công mỹ mãn, gởi về quê nhà nhiều số tiền lớn lao dùng cho các hoạt động bác ái của địa phận. Sau dịch cúm Tàu phù, kinh tế trì trệ, dân chúng cũng ngại đám đông nên Bok Thân phải uyển chuyển tổ chức 2 năm một lần; lần này là Đêm Tình Thương lần thứ Sáu.
Chương trình Thiền Chánh Niệm năm 2025 của trường The University of the West, giảng viên là Thầy Thiện Trí, sẽ được khai giảng như sau:
Khi bạn hoặc người xung quanh bị thương, bạn biết phải gọi xe cứu thương. Nhưng bạn sẽ gọi cho ai khi nỗi đau không phải là về mặt thể xác? Nếu bạn cần người phản ứng đầu tiên cho một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hãy liên hệ với OC Links. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi hoàn cảnh khiến họ khó đối phó trong thời gian căng thẳng hoặc khó khăn nghiêm trọng.
Sòng bạc Sky River Casino đang rộn ràng trong mùa nghỉ lễ với hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng giành được phần thưởng tổng trị giá hơn $1 triệu. Các chương trình Vòng Quay Cực Lớn $1,000,000 và Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần $120,000 của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội để các thành viên Sky River Rewards giành chiến thắng lớn trong mùa lễ này.
Kiến nghị bỏ phiếu (ballot measure) là luật, vấn đề hoặc chủ đề được đưa vào lá phiếu toàn tiểu bang hoặc thành phố tại Hoa Kỳ để cử tri quyết định thông qua một cuộc bầu cử. Có nhiều loại kiến nghị bỏ phiếu khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm các đề nghị theo sáng kiến của công dân được cơ quan lập pháp tiểu bang hoặc cơ quan quản lý địa phương đề cập đến. Cũng có các đề nghị được đưa vào lá phiếu theo luật tiểu bang hoặc yêu cầu của hiến pháp.
Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-2025 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2025 Tại JFK Hockey Fields-DC War Memorial (gần tháp bút chì); 2100 independence ave., SW Washington DC 20006. Đây là Đại Lễ Phật Đản đầu tiên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) cũng như cộng đồng Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn-Hoa Kỳ.
Tại nhà hàng White Palace,Westminster, Nam California, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2024, Hội Ái Hữu cựu học sinh Quốc Học- Đồng Khánh Nam California do Bác Sĩ Võ Đình Hữu làm Hội Trưởng đã tổ chức họp mặt hằng năm nhân mùa Lễ Tạ Ơn
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 25 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm 2024 với chủ đề “Tạ Ơn Trên, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2024 tại nhà hàng White Palace Restaurant,Thành Phố Westminster, Nam California.
Tại Saint Anselm Episcopal Church, vào trưa ngày Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2024, Hội Sinh Viên Công Giáo đã tổ chức Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư, buổi tiệc Thanksgiving lần thứ 25 dành cho người vô gia cư được Hội Sinh Viên Công Giáo miền Nam California tổ chức chu đáo và có nhiều người tham dự, đông hơn các năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.