Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi 2015

19/02/201510:55:00(Xem: 3024)
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

 

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

Garden Grove (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 2 năm 2015, Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 họp mặt tất niên tại nhà hàng Diamond Restaurant.

Tham dự tất niên mừng Xuân Ất Mùi 2015 ngoài qúy anh em trong đơn vị và gia đình còn có qúy vị quan khách, qúy vị thân hữu.

Điều hợp chương trình anh Trần Đức Vinh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc. 

Sau đó ông Hội Trưởng Lưu Anh Dũng lên chào mừng và cám ơn quan khách cũng như các anh chị trong gia đình 101, trong lời chào mừng có đoạn ông nói: “…Cuộc chiến VN đã tàn lụi 40 năm qua. Quả là một thời gian dài so với một đời người. Chiến tranh VN chấm dứt năm 75 đã đưa hầu hết các chiến sĩ Đơn vị Tình Báo Chiến Lược Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào các trại tù lao động khổ sai của cộng sản. Nhưng trong cái rủi, cũng có cái may! Sau những năm tháng tù đày đầy nhọc nhằn bằng mồ hôi, máu và sinh mạng, những chiến hữu 101 ngày xưa, nay hầu hết đã về hưu, hưởng tuổi già với con cháu thành đạt nên người tại khắp các quốc gia trên thế giới. Ông nhắc lại câu nói của Tướng Mc Arthur: “Người lính già không bao giờ chết! Họ chỉ lui vào dĩ vãng !” Trong chiến trận, có lúc thắng, thì cũng có lúc thua. Ta đã thua trong cuộc chiến cống CS, nhưng chúng ta đã thắng trong tình chiến hữu cùng chung màu cờ sắc áo hơn bao giờ hết, với đơn vị 101 mà trước đây, chúng ta chỉ biết nhau qua bí số, bí danh…. Nay đơn vị không còn, những trận chiến âm thầm, bí mật với kẻ thù đã lui vào quá khứ, các niên trưởng, chiến hữu 101 đã lần lần “bạch hóa” thành những “phó thường dân” của các quốc gia cư ngụ…. Một trang sử mới đã mở ra cho một Hội Ái Hữu Đơn Vị 101  kể từ ngày có tiếng chim gọi đàn của anh Cả 5 Gầy vào năm 1998. Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 đã đứng vững đến nay là 17 năm, trải qua 4 BCH …”

Tổ chức Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 gồm có Hội trưởng Danh Dự, Ô. Lê Đình Luân; Cố vấn gồm các ông: Phan Hồng Điệt, Nguyễn Thiện Sang, Tạ Đức Trinh, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Văn Đột, Dương Mười. Ban Chấp Hành Hội: Hội Trưởng Lưu Anh Dũng; Phó Nội Vụ, Trần Ngọc Điềm; Phó Ngoại Vụ, Châu Cứ Thành; Tổng Thư Ky, Trần Đức Vịnh; Thủ Quỹ, Đặng Ngọc Nhàn; Trưởng Ban Văn Nghệ Chị Long…

Được các anh trong ban tổ chức cho biết: vào năm 1961, Hoa Kỳ biệt phái 3 nhân viên CIA gồm trung Tá Cocaire,Cowastky và Levy đến VN huấn luyện liên tục 2 khóa F.O.I (sưu tập tin tức chiến trường), mỗi khóa 2 tháng rưỡi bằng tiếng Việt lưu loát, không cần thông dịch viên tiếng Việt tham dự mỗi khóa có  25 sĩ quan, tại trường Quân Báo Cây Mai Chợ Lớn. Mỗi sĩ quan tốt nghiệp được cấp một bí số từ 1-299 để hoạt động không dùng tên thật! Thành lập Biệt Đội  Sưu Tập đầu tiên kể từ ngày 1-8-1961 do Đại Úy Nguyễn Văn Trọng thuộc phủ Tổng Thống chỉ huy. Biệt Đội Sưu Tập là một cơ quan tự trị, không thuộc ngành tình báo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Quân số từ 400 sĩ quan, tương đương số lượng sĩ quan một vùng chiến thuật. Mỗi khi thay đổi chỉ huy trưởng, đơn vị đổi tên theo ám số đặt biệt.

Đơn Vị 101 có nhiệm vụ sưu tầm tin tức từ nội bộ và trong lòng địch từ trung ương đến địa phương, Cam Bốt, Lào, Hồng Kông và Bắc VN. Bộ chỉ huy đồn trú tại Sàigon, trực tiếp chỉ huy 6 Đoàn Sưu tập tại 4 vùng chiến thuật, Biệt Khu Thủ Đô và quốc ngoại. Mỗi Trưởng Đoàn Sưu tập chỉ huy các Toán Sưu tập tại các tỉnh và thị trấn. Mỗi Trưởng Toán Sưu tập chỉ huy các lưới Sưu tập tại quận. Mỗi Trưởng Lưới Sưu tập tuyển mộ, huấn luyện các mật báo viên thu thập tin tức địch: -Tin chiến thuật thông báo cho các tiểu khu, quân khu và Bộ Chỉ Huy 101-Tin chiến lược gởi thẳng về Bộ Chỉ Huy 101.

Theo vận nước, Đơn Vị 101 tan hàng vào lúc 10 g sáng ngày 30-4-75 tại Bộ Chỉ Huy đường Nguyễn Tri Phương Sài Gòn. 

Quý vị muốn biết về những sinh hoạt của ĐV 101 xin liên lạc: (626) 286-0510.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.