Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi 2015

19/02/201510:55:00(Xem: 2684)
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

 

Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.
Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 tất niên.

Garden Grove (Bình Sa) -- Trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 2 năm 2015, Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 họp mặt tất niên tại nhà hàng Diamond Restaurant.

Tham dự tất niên mừng Xuân Ất Mùi 2015 ngoài qúy anh em trong đơn vị và gia đình còn có qúy vị quan khách, qúy vị thân hữu.

Điều hợp chương trình anh Trần Đức Vinh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc. 

Sau đó ông Hội Trưởng Lưu Anh Dũng lên chào mừng và cám ơn quan khách cũng như các anh chị trong gia đình 101, trong lời chào mừng có đoạn ông nói: “…Cuộc chiến VN đã tàn lụi 40 năm qua. Quả là một thời gian dài so với một đời người. Chiến tranh VN chấm dứt năm 75 đã đưa hầu hết các chiến sĩ Đơn vị Tình Báo Chiến Lược Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vào các trại tù lao động khổ sai của cộng sản. Nhưng trong cái rủi, cũng có cái may! Sau những năm tháng tù đày đầy nhọc nhằn bằng mồ hôi, máu và sinh mạng, những chiến hữu 101 ngày xưa, nay hầu hết đã về hưu, hưởng tuổi già với con cháu thành đạt nên người tại khắp các quốc gia trên thế giới. Ông nhắc lại câu nói của Tướng Mc Arthur: “Người lính già không bao giờ chết! Họ chỉ lui vào dĩ vãng !” Trong chiến trận, có lúc thắng, thì cũng có lúc thua. Ta đã thua trong cuộc chiến cống CS, nhưng chúng ta đã thắng trong tình chiến hữu cùng chung màu cờ sắc áo hơn bao giờ hết, với đơn vị 101 mà trước đây, chúng ta chỉ biết nhau qua bí số, bí danh…. Nay đơn vị không còn, những trận chiến âm thầm, bí mật với kẻ thù đã lui vào quá khứ, các niên trưởng, chiến hữu 101 đã lần lần “bạch hóa” thành những “phó thường dân” của các quốc gia cư ngụ…. Một trang sử mới đã mở ra cho một Hội Ái Hữu Đơn Vị 101  kể từ ngày có tiếng chim gọi đàn của anh Cả 5 Gầy vào năm 1998. Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 đã đứng vững đến nay là 17 năm, trải qua 4 BCH …”

Tổ chức Hội Ái Hữu Đơn Vị 101 gồm có Hội trưởng Danh Dự, Ô. Lê Đình Luân; Cố vấn gồm các ông: Phan Hồng Điệt, Nguyễn Thiện Sang, Tạ Đức Trinh, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Văn Đột, Dương Mười. Ban Chấp Hành Hội: Hội Trưởng Lưu Anh Dũng; Phó Nội Vụ, Trần Ngọc Điềm; Phó Ngoại Vụ, Châu Cứ Thành; Tổng Thư Ky, Trần Đức Vịnh; Thủ Quỹ, Đặng Ngọc Nhàn; Trưởng Ban Văn Nghệ Chị Long…

Được các anh trong ban tổ chức cho biết: vào năm 1961, Hoa Kỳ biệt phái 3 nhân viên CIA gồm trung Tá Cocaire,Cowastky và Levy đến VN huấn luyện liên tục 2 khóa F.O.I (sưu tập tin tức chiến trường), mỗi khóa 2 tháng rưỡi bằng tiếng Việt lưu loát, không cần thông dịch viên tiếng Việt tham dự mỗi khóa có  25 sĩ quan, tại trường Quân Báo Cây Mai Chợ Lớn. Mỗi sĩ quan tốt nghiệp được cấp một bí số từ 1-299 để hoạt động không dùng tên thật! Thành lập Biệt Đội  Sưu Tập đầu tiên kể từ ngày 1-8-1961 do Đại Úy Nguyễn Văn Trọng thuộc phủ Tổng Thống chỉ huy. Biệt Đội Sưu Tập là một cơ quan tự trị, không thuộc ngành tình báo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Quân số từ 400 sĩ quan, tương đương số lượng sĩ quan một vùng chiến thuật. Mỗi khi thay đổi chỉ huy trưởng, đơn vị đổi tên theo ám số đặt biệt.

Đơn Vị 101 có nhiệm vụ sưu tầm tin tức từ nội bộ và trong lòng địch từ trung ương đến địa phương, Cam Bốt, Lào, Hồng Kông và Bắc VN. Bộ chỉ huy đồn trú tại Sàigon, trực tiếp chỉ huy 6 Đoàn Sưu tập tại 4 vùng chiến thuật, Biệt Khu Thủ Đô và quốc ngoại. Mỗi Trưởng Đoàn Sưu tập chỉ huy các Toán Sưu tập tại các tỉnh và thị trấn. Mỗi Trưởng Toán Sưu tập chỉ huy các lưới Sưu tập tại quận. Mỗi Trưởng Lưới Sưu tập tuyển mộ, huấn luyện các mật báo viên thu thập tin tức địch: -Tin chiến thuật thông báo cho các tiểu khu, quân khu và Bộ Chỉ Huy 101-Tin chiến lược gởi thẳng về Bộ Chỉ Huy 101.

Theo vận nước, Đơn Vị 101 tan hàng vào lúc 10 g sáng ngày 30-4-75 tại Bộ Chỉ Huy đường Nguyễn Tri Phương Sài Gòn. 

Quý vị muốn biết về những sinh hoạt của ĐV 101 xin liên lạc: (626) 286-0510.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.