Hôm nay,  

Trình Lên Quốc Hội Dự Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Do GSV Janet Nguyễn Đề Xướng Và Được DB Ed Royce Đệ Trình

15/03/201400:00:00(Xem: 6237)
(Santa Ana) Sau nhiều năm tranh đấu để bảo vệ nhân quyền và tự do tại Việt Nam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn thông báo rằng Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao tại Hạ Viện đã đệ trình dự luật 4254(H.R.4254) Hạ Viện liên quan đến việc phong tỏa và chế tài những người tham dự vào hành động vi phạm nhân quyền tại VN lên Hạ Viện Hoa Kỳ. Dự luật H.R. 4254 nguyên thủy do Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề xướng và đệ trình ý kiến này vào đầu năm 2013 với một số các nhà Lập Pháp Liên Bang, các Tiểu Bang và các Tổ Chức đã biện hộ và tranh đấu cho Nhân quyền trên thế giới.

Dự luật H.R. 4254, được đệ trình hôm nay, bao gồm việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bằng cách phong tỏa tài sản tại ngoại quốc, ngăn cấm và thu hồi các thông hành du lịch ra ngoại quốc… của (tất cả những chánh án, cảnh sát, công an và các viên chức chính phủ Việt Nam) tham dự vào các hành động vi phạm nhân quyền tới các cá nhân và gia đình của những nạn nhân bất kỳ tại đâu và bất cứ lúc nào nơi mà sự vi pham nhân quyền đã xảy ra.

Thêm vào đó, sự phong tỏa và cấm vận các cá nhân này chỉ chấm dứt khi Tổng Thống Hoa Kỳ xác định và chứng nhận bởi các Ủy Ban liên hệ của Quốc Hội Hoa Kỳ là chính quyền Việt Nam đã thả tất cả các tù nhân chính trị vô điều kiện, ngừng tất cả những hành động lạm dụng và vi phạm đến Nhân Quyền, và thực hiện điều tra và xét xử minh bạch các viên chức đã vi phạm đến Nhân quyền.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: Hơn 3 thập niên qua, chính quyền Cộng Sản Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền của người dân qua các hành động vu cáo, bắt giam, hành hung, và hăm dọa. Bây giờ đến lúc chúng ta phải gởi đến chính phủ này một cảnh báo là Hoa Kỳ sẽ không đứng yên để chứng kiến các hành động vi phạm nhân quyền tiếp tục xảy ra tại Việt Nam. Đó là lý do tại sao tôi phải khởi xướng đề nghị cho dự luật này.”

Trong nỗ lực đề xướng ý tưởng cho dự luật, Giám Sát Viên và một phái đoàn đại diện người Mỹ gốc Việt cư ngụ khắp nơi trên Hoa Kỳ đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào tháng 6 năm 2013, để gặp các Dân Biểu Ed Royce, Dân Biểu Frank Wolf, Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos và bà Ann Noris, Cố Vấn Trưởng đặc trách Chính Sách Ngoại Giao và Quốc Phòng của Thượng Nghị Sĩ Dân chủ Barbara Boxer. Trong các cuộc gặp gỡ này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trình bày tính chất đặc biệt và quan trọng của một đạo luật như vãy sẽ mang lại những kết quả tích cực cho việc bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

Sau đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã gặp Dân Biểu Chủ Tịch Ed Royce tại Quận Cam, và nhà lập pháp này đã biểu lộ sự tán dương ủng hộ hoàn toàn việc đệ trình một dự luật dựa theo sáng kiến của bà ra trước Quốc Hội.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bày tõ sự cảm kích và thành tâm cảm tạ Dân Biểu Chủ Tịch Ed Royce đã đệ trình dự luật H.R.4254 và tiếp tục chính sách bảo vệ Nhân Quyền tại Việt nam của ông. Giám Sát Viên Janet Nguyễn kết luận: “ Là một thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản, đi tìm tự do, tôi rất hoan hĩ đối với sự thành tựu của một dự luật chế tài vi phạm nhân quyền và hoàn toàn tin tưởng là thông điệp của chúng ta không chấp nhận vi phạm nhân quyền tại Việt nam phải được nghe đến rỏ ràng và không nhầm lẫn.”

Việc tranh đấu chống lại vi phạm Nhân quyền tại Việt Nam của Giám Sát Viên Janet Nguyễn khởi sự từ nhiều năm trước đây. Bà là dân cử người Mỹ gốc Việt đầu tiên và duy nhất đã ra điều trần trước Tiểu Ban Thượng Viện đặc trách Đông Á và Á Châu Sự Vụ của Ủy ban Ngoại Giao thượng Viện Hoa Kỳ về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Ý tưởng một dự luật chế tài những vi phạm nhân quyền bắt nguồn từ một đạo luật nhân quyền tương tự mang tên Magnitsky, ban hành năm 2012, đã phong tỏa và chế tài các viên chức Nga sô dính líu đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky. Đạo luật này cũng cấm những người này sử dụng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Trong vai trò khởi xướng dự luật H.R. 4254,Giám Sát Viên Janet Nguyễn sẽ tiếp tục biện hộ và đóng vai trò chính yếu trong việc trợ giúp Dân Biểu Ed Royce ạt được những sự ủng hộ của toàn thể các cộng đồng Việt Nam khắp nơi tại Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật H.R.4254.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
Buổi cầu siêu cho 5 đồng đạo và lớp trao đổi giáo lý hằng tuần đã được Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo miền Nam California tổ chức tại Hội Quán 2114 W McFadden Ave. Santa Ana, CA 9704 vào ngày 19-11-2023 vừa qua...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.