Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Giáo Dục Dành Cho Cộng Đồng Việt Nam

01/07/201300:00:00(Xem: 3844)
LTS: Từ gần bốn thập niên qua, với thành phần sinh viên gốc Việt đông đảo, Đại học Cal State Fullerton đã tổ chức nhiều chương trình chú trọng vào cộng đồng Việt Mỹ, văn hoá ngôn ngữ Việt Nam. Gần đây nhất, trường đã thành lập những chương trình hoàn toàn bằng tiếng Việt. Để phổ biến thông tin về những chương trình mới này, Đại học Cal State Fullerton sẽ tổ chức một chương trình gặp gỡ với cộng đồng Việt Nam. Kính mời quý phụ huynh, các em sinh viên, quý nhà giáo, và tất cả những ai quan tâm đến việc duy trì và phát huy ngôn ngữ và văn hoá Việt tại hải ngoại cùng đến tham dự. Tác giả phỏng vấn Tiến sĩ Natalie Trần để có thêm chi tiết.

TGT: Kính chào Cô Natalie. Đêm Giáo Dục sẽ diễn ra tại đâu, và lúc nào, thưa Cô?

NT: Đêm Giáo Dục sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 – 8:00 giờ tối, Thứ Tư ngày 17 tháng 7, 2013, tại Garden Grove Community Meeting Center, địa chỉ 11300 Stanford Avenue, Garden Grove, CA 92840.

TGT: Mục đích chính của Đêm Giáo Dục là gì, thưa Cô?

NT: Đêm Giáo Dục do Đại học Nhân Văn và Khoa Học Xã hội và Đại học Giáo Dục, hai Đại học lớn nhất của Cal State Fullerton, tổ chức. Mục đích chính là để cung cấp thông tin về sự phát triển của các chương trình: Chương Trình Sư Phạm Giảng Dạy Việt Ngữ, Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, và Chương Trình Bằng Cử Nhân Việt Ngữ.

TGT: Xin Cô cho biết về chương trình tổng quát của Đêm Giáo Dục.
csu_fullerton_resized
Hình ảnh của Đại học CSU Fullerton.
NT: Chương trình sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh với các phần sau đây:

1) khai mạc; 2) phát biểu của các viên chức dân cử và thành viên cộng đồng; 3) kết quả của cuộc khảo sát; 4) phát triển của Các Chương Trình: Chương Trình Sư Phạm Giảng Dạy Việt Ngữ, Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, và Chương Trình Bằng Cử Nhân Việt Ngữ; 5) bế mạc.

TGT: Ban Tổ Chức dự định sẽ mời những thành viên nào của Cộng đồng Việt Mỹ, thưa Cô?

NT: Chúng tôi dự định mời 250 khách gồm các thành viên của các cử tri khác nhau trong cộng đồng: viên chức dân cử, thành viên của Hội Đồng Cố Vấn Giáo Dục Người Mỹ Gốc Việt, học sinh trường tiểu học và trung học, phụ huynh, thành viên hội đồng nhà trường, sinh viên đại học, giáo sư đại học, các nhà cung cấp dịch vụ y tế, các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý, các chủ doanh nghiệp, các thành viên của các phương tiện truyền thông, và các thành viên của nhiều tổ chức trong cộng đồng.
csu_mot_goc_cal_state_fullerton_resized
Hình ảnh của Đại học CSU Fullerton.
TGT: Những đồng hương muốn tham dự thì có thể ghi danh ở đâu, thưa Cô?

NT: Chương trình hoàn toàn miễn phí và bao gồm ăn tối. Xin vui lòng ghi danh trước thứ Sáu, ngày 12 tháng 7, 2013 với Natalie Trần tại số điện thoại 657-278-5481, hoặc e-mail vaeac@fullerton.edu, hoặc: http://www.eventbrite.com/event/7039841355#.

TGT: Chân thành cám ơn Tiến sĩ Natalie Trần đã cung cấp những thông tin cần thiết để cộng đồng có thể tham gia Đêm Giáo Dục một cách đông đủ, nhằm tìm hiểu và góp ý cho những chương trình hữu ích này.

NT: Chúng tôi hy vọng quý vị có thể tham gia Đêm Giáo Dục Dành Cho Cộng Đồng Việt Nam, để hỗ trợ sự phát triển của các chương trình tiếng Việt tại Đại học Cal State Fullerton. Sự hiện diện của cộng đồng sẽ là một động lực lớn cho chúng tôi trong công việc phát triển các chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.