Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Giáo Dục Dành Cho Cộng Đồng Việt Nam

01/07/201300:00:00(Xem: 3620)
LTS: Từ gần bốn thập niên qua, với thành phần sinh viên gốc Việt đông đảo, Đại học Cal State Fullerton đã tổ chức nhiều chương trình chú trọng vào cộng đồng Việt Mỹ, văn hoá ngôn ngữ Việt Nam. Gần đây nhất, trường đã thành lập những chương trình hoàn toàn bằng tiếng Việt. Để phổ biến thông tin về những chương trình mới này, Đại học Cal State Fullerton sẽ tổ chức một chương trình gặp gỡ với cộng đồng Việt Nam. Kính mời quý phụ huynh, các em sinh viên, quý nhà giáo, và tất cả những ai quan tâm đến việc duy trì và phát huy ngôn ngữ và văn hoá Việt tại hải ngoại cùng đến tham dự. Tác giả phỏng vấn Tiến sĩ Natalie Trần để có thêm chi tiết.

TGT: Kính chào Cô Natalie. Đêm Giáo Dục sẽ diễn ra tại đâu, và lúc nào, thưa Cô?

NT: Đêm Giáo Dục sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 – 8:00 giờ tối, Thứ Tư ngày 17 tháng 7, 2013, tại Garden Grove Community Meeting Center, địa chỉ 11300 Stanford Avenue, Garden Grove, CA 92840.

TGT: Mục đích chính của Đêm Giáo Dục là gì, thưa Cô?

NT: Đêm Giáo Dục do Đại học Nhân Văn và Khoa Học Xã hội và Đại học Giáo Dục, hai Đại học lớn nhất của Cal State Fullerton, tổ chức. Mục đích chính là để cung cấp thông tin về sự phát triển của các chương trình: Chương Trình Sư Phạm Giảng Dạy Việt Ngữ, Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, và Chương Trình Bằng Cử Nhân Việt Ngữ.

TGT: Xin Cô cho biết về chương trình tổng quát của Đêm Giáo Dục.
csu_fullerton_resized
Hình ảnh của Đại học CSU Fullerton.
NT: Chương trình sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh với các phần sau đây:

1) khai mạc; 2) phát biểu của các viên chức dân cử và thành viên cộng đồng; 3) kết quả của cuộc khảo sát; 4) phát triển của Các Chương Trình: Chương Trình Sư Phạm Giảng Dạy Việt Ngữ, Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, và Chương Trình Bằng Cử Nhân Việt Ngữ; 5) bế mạc.

TGT: Ban Tổ Chức dự định sẽ mời những thành viên nào của Cộng đồng Việt Mỹ, thưa Cô?

NT: Chúng tôi dự định mời 250 khách gồm các thành viên của các cử tri khác nhau trong cộng đồng: viên chức dân cử, thành viên của Hội Đồng Cố Vấn Giáo Dục Người Mỹ Gốc Việt, học sinh trường tiểu học và trung học, phụ huynh, thành viên hội đồng nhà trường, sinh viên đại học, giáo sư đại học, các nhà cung cấp dịch vụ y tế, các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý, các chủ doanh nghiệp, các thành viên của các phương tiện truyền thông, và các thành viên của nhiều tổ chức trong cộng đồng.
csu_mot_goc_cal_state_fullerton_resized
Hình ảnh của Đại học CSU Fullerton.
TGT: Những đồng hương muốn tham dự thì có thể ghi danh ở đâu, thưa Cô?

NT: Chương trình hoàn toàn miễn phí và bao gồm ăn tối. Xin vui lòng ghi danh trước thứ Sáu, ngày 12 tháng 7, 2013 với Natalie Trần tại số điện thoại 657-278-5481, hoặc e-mail vaeac@fullerton.edu, hoặc: http://www.eventbrite.com/event/7039841355#.

TGT: Chân thành cám ơn Tiến sĩ Natalie Trần đã cung cấp những thông tin cần thiết để cộng đồng có thể tham gia Đêm Giáo Dục một cách đông đủ, nhằm tìm hiểu và góp ý cho những chương trình hữu ích này.

NT: Chúng tôi hy vọng quý vị có thể tham gia Đêm Giáo Dục Dành Cho Cộng Đồng Việt Nam, để hỗ trợ sự phát triển của các chương trình tiếng Việt tại Đại học Cal State Fullerton. Sự hiện diện của cộng đồng sẽ là một động lực lớn cho chúng tôi trong công việc phát triển các chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.