Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 16 Thủ Đức Họp Mặt Tân Niên Qúy Tỵ 2013

28/02/201300:00:00(Xem: 2414)
Garden Grove (Bình Sa)- - trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại King's Sefood Restaurant, ngoài một số các cựu SVSQ khóa 16 và gia đình còn có sự hiện diện của Ba niên trưởng đàn anh hiện diện gồm cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục, nguyên Trưởng Phòng Tâm Lý Chiến Trường Bộ Binh Thủ Đức, cựu Thiếu Tá Nguyễn Huy Hiền, hiện là Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức và Thiếu Tá Nguyễn Sơn (Khóa 12 Thủ Đức,) ngoài ra còn có các cựu SVSQ khóa 16 về từ Wahington DC và Texas.

Nhà văn Huy Phương, một cựu SVSQ là một trong ba người có công thành lập Hội cựu SVSQ Khóa 16 và cũng là một trong những người tổ chức buổi họp mặt giới thiệu người đại diện Khóa, ông nói: "Mỗi năm số người tham dự càng rút ngắn dần, vì tuổi tác, vì bệnh hoạn nhưng những anh em đồng khóa còn may mắn đến được với nhau hôm nay là điều đáng mừng, đáng qúy. Dù hôm nay chúng ta không còn Hội Trưởng, Hội Phó hay các chức vụ như cũ, nhưng chúng ta có anh Nguyễn Xuân Hùng, người hy sinh đảm nhận vai trò đai diện Khóa, để từ nay anh sẽ trực tiếp tổ chức những buổi sinh hoạt với các bạn đồng khóa".

Tiếp theo Ông Nguyễn Xuân Hùng lên cám ơn và chúc các niên trưởng, các bạn đồng khóa một năm mới nhiều may mắn. Ông xúc động nói: "Hôm nay tôi thấy rất đông đủ anh em, chứng tỏ chúng ta thương nhau, nhớ nhau. Mỗi đêm tôi thức chờ phone, có khi 9, 10 giờ vẫn có anh em gọi đến cho biết sẽ có mặt, làm tôi rất xúc động. Trường Thủ Đức chúng ta đã mất vào tay giặc cộng, nhưng Trường Thủ Đức vẫn nằm trong tim chúng ta. Mỗi khi nhớ đến Trường, chúng ta nhớ đến đồi Tăng Nhơn Phú, đến Vũ Đình Trường, đến những hàng hoa Phượng đỏ rực mỗi khi Hè đến. Việt Nam Cộng Hòa chúng ta đã mất, nhưng chúng ta, Khóa 16 kiên định "Cộng sản là kẻ thù dân tộc" và chúng ta cương quyết hỗ trợ các cuộc đấu tranh để giải thể chế độ vô nhân đó". Ông Nguyễn Xuân Hùng cũng không ngớt lời ca ngợi các nàng dâu Thủ Đức, những người đã có công thay chồng, tần tảo bán buôn lấy tiến thăm nuôi chồng tận miền Bắc. Các nàng dâu Thủ Đức, theo ông đáng được ca tụng."
khoa_16_thu_duc_hop_mat_dsc_0342
Trong buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức.

Năm mươi năm trước đây, hàng ngàn mái đầu xanh khi bước chân vào quân trường Thủ Đức để được huấn luyện trở thành những sĩ quan chỉ huy tung ra khắp bốn vùng chiến thuật. Ngày nay, sau nửa thế kỷ, những mái đầu xanh đã đổi màu, và dù không còn được cầm súng chiến đấu, dù phải sống xa quê hương, kẻ còn người mất nhưng tình đồng đội, tình đồng môn đã quy tụ họ lại với nhau trong buổi họp mặt thân tình mừng tân niên nầy.

Sau các lời phát biểu, buổi tiệc bắt đầu mọi người nâng ly chúc mừng nhau năm mới. Cùng thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ siĩ thân hữu và anh em đồng môn trình diễn.

Trong phần văn nghệ cựu SVSQ Khóa 16 Nhà Văn Huy Phương đã lên ngâm bài thơ "Chúc Thư" trong tập thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" của Nhà Thơ, Nhà Văn Huy Phương sẽ được ra mắt cùng một lúc gồm có cuốn "Từ Điển Nhà Nguyễn" Biên khảo Võ Hương An, "Những Người Thua Trận" Tạp ghi của Huy Phương và tập Thơ "Chúc Thư Của Một Người Lính Chết Già" cũng của Huy Phương. Ba tác phẩm nầy sẽ được ra mắt đồng hương vào lúc 1: 30 Pm Thứ Bảy ngày 2 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường Trung Tâm Công Giáo số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Diễn giả buổi ra mắt sách có Nhà Báo Bùi Bảo Trúc, Nhà Văn Phan Nhật Nam, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Điều hợp chương trình Nhà Báo Đinh Quang Anh Thái, văn nghệ phụ diễn có đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Trong buổi tiệc mọi người đã lắng nghe Huy Phương đọc bài thơ "Chúc Thư" mở đầu: "Tôi người lính già ở xa tổ quốc, Xa chiến trường lưu lạc tới đây, Nơi quê người sương pha tuyết đổ, Mang nỗi đau con ngựa lạc bầy... Khi tôi chết ván hòm xin đậy nắp, Có vui chi nhìn người lính chết già, Hổ thẹn đã không tròn ơn nước, Tiễn tôi chi thêm phí một vòng hoa. Hãy quên tôi người lính già lưu lạc, Đừng phủ lá cờ tổ quốc cho tôi, Anh em tôi trong những giờ tuyệt lộ, Nằm lại bờ lúc chiến hạm ra khơi..." Bài thơ đã làm cho nhiều người xúc động vì bàng bạc đâu đó trong tập thơ có hình ảnh thân thương của đồng đội, của chiến trường xưa và những kỷ niệm khó quên trong đời quân ngủ. Qúy đồng hương qúy chiến hữu hãy đến tham dự buổi ra mắt sách để đọc tập thơ của Huy Phương. Ngoài ra qúy đồng hương còn được xem một số Sắc Phong và cổ vật của Triều Đại Nhà Nguyễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Huy Phương (949) 241-0488.

Buổi hội ngộ tân niên của Khóa 16 Trừ Bị Thủ Đức diễn ra trong thân tình và kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.