Hôm nay,  

TS Nguyễn Quốc Quân được CSVN trả tự do Sắp Về Lại Mỹ

1/31/201300:00:00(View: 8025)
Ts. Nguyễn Quốc Quân, người vừa rời nhà tù CSVN, sẽ đến phi trường Los Angeles (LAX) khoảng 7pm ngày 30/1/2013. Chuyến bay EVA #BR016 từ Taipei, Taiwan.

Sau đây là Thông Cáo từ Đảng Việt Tân.

Sau nhiều lúng túng thể hiện qua việc phải hoãn phiên xử Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân vào ngày 22/01/2013 vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã phải trả tự do vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân vào chiều ngày 30/01/2013 (giờ Việt Nam). Hiện thời Ts Nguyễn Quốc Quân đang trên đường trở về Hoa Kỳ và sẽ tới phi trường quốc tế Los Angeles vào lúc 19:25 cùng ngày.

Ts Nguyễn Quốc Quân đã bị công an bắt giữ ngay lúc vừa đáp xuống phi trường Sài Gòn vào ngày 17/04/2012. Mặc dù CSVN đã cố gán ghép ông vào tội “khủng bố” rồi sau đó lại chuyển thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, nhưng thực chất chỉ là những cáo buộc hàm hồ, vô căn cứ. Sau nhiều tháng giam giữ trái phép Ts Nguyễn Quốc Quân, nhà cầm quyền CSVN đã cho thấy sự lúng túng và nhất là lo ngại trước những phản ứng mạnh mẽ từ dư luận sau vụ xử 14 Thanh Niên Yêu Nước tại Nghệ An đã xảy ra trước đó vào hai ngày 8 và 9/01/2013.

Đuối lý và nhất là trước những áp lực nặng nề từ chính quyền Hoa Kỳ và quốc tế, cuối cùng nhà cầm quyền CSVN đã phải trả tự do vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân. Trước sự kiện này, Đảng Việt Tân xác nhận quan điểm như sau:
nguyen_quoc_quan_and_wife_-_san_franciso_2008
Hình TS Nguyễn Quốc Quân chụp năm 2008 và phu nhân.
Cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN đã giam giữ trái phép Ts Nguyễn Quốc Quân, đồng thời đã xuyên tạc đường lối và hoạt động của Đảng Việt Tân.

Đảng Việt Tân chủ trương đấu tranh chấm dứt độc tài và xây dựng dân chủ bằng phương pháp bất bạo động. Trong tinh thần đó, mọi đảng viên Việt Tân sẽ tiếp tục sát cánh cùng đồng bào Việt Nam để giành lại nhân quyền, công lý và dân chủ cho đất nước.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục vận động mọi áp lực để tranh đấu cho sự tự do của tất cả mọi tù nhân lương tâm đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ vì lý do chính trị.

Sau cùng, Đảng Việt Tân xin chân thành cảm tạ chính quyền Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới, các tổ chức nhân quyền, cơ quan quốc tế, và nhất là sự hỗ trợ của đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước đã nỗ lực góp sức tạo áp lực để Ts Nguyễn Quốc Quân được tự do.

Ngày 30 tháng 1 năm 2013
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Reader's Comment
2/1/201305:05:18
Guest
Có học thức là tiến sĩ, nhưng anh lại có bộ nảo quá ngắn. thông đồng với bọn nước ngoài để làm như thế. ai sinh ra anh, nguồn gốc của anh là gì? tổ tiên ông bà cha mẹ sinh ra ở đâu, làm sao để đất nước ta có được như ngày hôm nay. đó là nhờ công lao của đang lao động việt nam, của toàn thể quân đội và nhân dân việt nam.
MAI KHỖNG MINH
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhựt ngày 07 tháng 01 năm 2024, nhằm ngày 26 tháng 11 năm Quý Mão tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704.
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm Địa chỉ: 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 1 năm 2024, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khánh Thọ lần Thứ 97 Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK)
Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ đón xuân do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 2, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Casino. Chúng ta đang ở ngưỡng cửa mùa Xuân mới. Mùa của vạn vật bừng tỉnh sau giấc đông miên và cây cối chuẩn bị đón xuân với các chồi nụ biếc. Mọi người chúng ta đều cảm thấy nguồn sống mới lại quay về chảy mạnh trong tâm hồn mình. Xuân là sức mạnh tạo sinh lực cho muôn loài. Xuân là lúc chúng ta nở nụ cười, dang tay chào đón năm mới, gửi lời chúc tụng nhau, nhìn nhau bằng những ánh mắt tràn đầy niềm vui. Xuân năm nay là Xuân Giáp Thìn. Năm con rồng là năm mọi người Việt tin là một năm tốt cho mọi điều. Paris by Night rất hân hạnh cống hiến quý vị một chương trình văn nghệ tuyệt vời với chủ đề “Xuân Vui Ca”.
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tổ chức họp mặt Tân Niên tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, lúc 11 giờ sáng, thứ hai ngày 1/1/2024. Từ 9 giờ sáng, những tà áo dài rực rỡ đến từ San Diego. Trưởng đoàn là ông Nguyễn Văn Lực, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego. Phái đoàn gồm có nhiều ca sĩ tài tử, những nhà giáo, những người quan tâm đến tiếng Việt, bảo toàn văn hóa Việt Nam. Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Nam California gồm có cô Quỳnh Hoa, giáo sư Phạm Thị Huê, kỹ sư Phạm Kim Long. Nhiều hội đoàn, người lớn tuổi nhất có lẽ là giáo sư Dương Ngọc Sum, giáo sư Trần Huy Bích.
Tại Nhà Hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023, Liên Trường trung Học Việt Nam đã tổ chức tiệc tất niên hội ngộ, gây quỹ Cây Mùa Xuân giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. Tham dự buổi tiệc tất niên Liên Trường ngoài quý vị quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể còn có cựu học sinh các trường Trung Học thời VNCH: Gia Long, Trưng Vương, Petrus Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền (Saigon), Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Quốc Học – Đồng Khánh (Huế), Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị) và Liên Trường Pleiku đã phối hợp tổ chức.
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tổ chức họp mặt Tân Niên tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, lúc 11 giờ sáng, thứ hai ngày 1/1/2024...
Với thời hạn ghi danh quan trọng gần kề vào ngày 31 tháng 12, Covered California đã đưa ra thông báo hiện đã có 161,670 người tiêu dùng ghi danh bảo hiểm năm 2024 tính đến ngày 16 tháng 12 trong đợt ghi danh mở rộng kỳ này, đánh dấu mức tăng 18 phần trăm so với cùng thời kỳ năm ngoái và là mức ghi danh cao nhất trong cùng thời kỳ trong bốn năm qua. Cho đến nay, 1,571,559 người dân California khác cũng đã gia hạn bảo hiểm của họ.
Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, và lễ lạc thành khai trương Thiền Đường Huệ Quang. Theo thông lệ, hằng năm vào ngày 25 tháng 12, (ngày lễ Giáng Sinh) Tổ Đình Chùa Huệ Quang đều long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, được coi như ngày Giỗ Tổ của chùa Huệ Quang để tưởng niệm công đức cao dầy của chư vị Tổ Sư, Ân Sư và những người đã có công xây dựng chùa Huệ Quang, đặc biệt cũng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cố Viện Phó Thích Thiện Chí và song thân của Hòa Thượng Viện Chủ được vãng sanh về miền Cực Lạc.
Tại nhà thờ Giáo xứ Saint Barbara, 730 S. Euclid St, Santa Ana, CA 92704 đã tổ chức Lễ Vọng Giáng Sinh vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật 24 tháng 12 năm 2023 với sự tham dự của gần hai ngàn giáo dân. Trước thánh lễ, ca đoàn thiếu nhi mang tên “Ca đoàn Chúa Hài Đồng” hát một số bài thánh ca Giáng Sinh nổi tiếng. Sau đó, Linh mục Joseph Trịnh Ngọc Danh (Phó xứ) Chủ tế, linh mục Paul Vũ Duy Hòa (Phó xứ) và cha khách Hoàng Cao Thăng rước tượng Chúa Hài Đồng lên cung thánh cử hành thánh lễ.
Mùa lễ hội sắp đến cũng đồng nghĩa với niềm vui, gia đình sum vầy, và tiệc tùng. Nhưng đó cũng có thể là thời điểm khó khăn đối với những người đang nỗ lực cai thuốc lá. Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khỏeẻ Cộng Đồng tại Đại Học California, San Diego, và cũng là người sáng lập Asian Smokers' Quitline (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt 1-800-778-8440, chia sẻ: "Thời điểm này trong năm không chỉ thử thách sự kiên trì mà còn là cơ hội để người hút thuốc trở nên mạnh mẽ hơn và tập sống không hút thuốc. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những phương cách để tăng thêm sự tự tin của họ, tiếp sức cho họ vượt qua những hoàn cảnh cám dỗ, những cơn thèm, và sự thôi thúc muốn hút thuốc, và đồng thời khuyến khích họ thử từng bước tiến đến việc bỏ hút hẳn."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.