Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nhậm Chức Tân Giám Mục Giáo Phận Orange: Kevin Vann

13/12/201200:00:00(Xem: 6570)
Irvine (Bình sa)- - Thứ Hai ngày 10 tháng12 năm 2012 một tại Bren Even Center thuộc Đại Học UC Irvine, Nam California. Tân Giám Mục Kevin W.Vann nhậm chức trong một Thánh lễ long trọng.

Sau khi Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Orange 75 tuổi xin nghỉ hưu. Ngày 21.9.2012, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann từ Giáo Phận Fort Worth, Texsas về thay thế.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự 46 Giám Mục Công Giáo, gần 20 Giám Mục, Linh Mục Chính Thống Giáo và trên 300 Linh Mục Công Giáo, hàng trăm tu sĩ thuộc nhiều dòng tu khác nhau, một ca đoàn trên 200 ca viên, khoảng 10 ngàn tín hữu thuộc các sắc dân khác nhau đã có mặt trong buổi Thánh lễ phần đông các giáo xứ và cộng đoàn Công giáo trong Giáo phận Orange đều cử phái đoàn đến chào mừng Đức tân Giám Mục Giáo Phận. Trước khi các Đức Giám Mục và Linh Mục đoàn tiến lên bàn thờ, một số vũ công người thổ dân da đỏ với trang phục đặc biệt trình diễn một điệu múa chào mừng Đức Giám Mục,

Sau đó các vị Giám mục, Linh mục thuộc Giáo Hội Đông Phương (Chính Thống Giáo) với phẩm phục chỉnh tề tiến ra lễ đài. Kế đến là bình hương, Thánh Giá nến cao và các Linh Mục đoàn cùng 45 Giám Mục, vị Giám Mục thứ 46 là đức cha Kevin William Vann, đi hai bên có 4 Phó Tế, trong đó có một Phó Tế người Việt là Thầy Sáu Nguyễn Ánh. Sứ Thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Vigano, Đức Tổng Giám Mục Los Angeles, Jose Horacio Gomez và Đức Hồng Y Mahoney đi sau Đức Cha Kevin Vann.
le_nham_chuc
Trong Lễ Nhậm Chức.

Đức Sứ Thần Tòa Thánh tuyên đọc Quyết Định của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI Bổ Nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann làm Giám Mục thứ tư của Giáo Phận Orange giữa tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.

Mở đầu Thánh lễ bằng lời chào với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, Đức Giám Mục nói rất rõ: "Kính chào ông bà anh chị em". Sau bài Phúc Âm, Đức Giám Mục Kevin Vann có bài giảng. Đức GM cám ơn tất cả hàng giáo phẩm cũng như tu sĩ, giáo dân trong và ngoài giáo phận Orange, đặc biệt cám ơn Đức Giám Mục tiền nhiệm David Brown đã chia sẻ với ngài về nhiều vấn đề trong giáo phận mà ngài bắt đầu có trọng trách hướng dẫn trong vai trò chủ chăn mới.

Giám Mục Kevin W. Vann sinh ngày 10 tháng 5 năm 1951 tại Springfield, Illinois, năm nay 61 tuổi. Thụ phong Linh Mục ngày 30.5.1981, sau khi thụ phong được cử du học tại Roma, đậu bằng Tiến Sĩ Giáo Luật và Tiến Sĩ Thần Học. Về nước, ngài được cử làm việc trong Tòa án của Giáo Phận Springfield ở tiểu bang Illinois, sau đó được bổ nhiệm làm việc tại Tòa Kháng Cáo thuộc Giáo Phận Chicago và phụ trách môn Giáo Luật tại Chủng Viện Kenrick Seminary. Thông thạo Anh ngữ, La Tinh và tiếng Mễ Tây Cơ, hiện đang học thêm tiếng Việt Nam. Linh mục Kevin W. Vann đã coi sóc nhiều giáo xứ khác nhau, giáo xứ cuối cùng là Blessed Sacrament Parish ở thành phố Springfield, Illinoise trước khi được Đức Giáo Hoàng tấn phong làm Giám Mục thứ 3 của Giáo Phận Fort Worth, Texas năm 2005. Ngày 21.9.2012 Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm ngài coi sóc Giáo Phận Orange, một Giáo Phận có 1,3 triệu giáo dân, 254 Linh Mục và 57 Giáo Xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.