Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nhậm Chức Tân Giám Mục Giáo Phận Orange: Kevin Vann

13/12/201200:00:00(Xem: 7033)
Irvine (Bình sa)- - Thứ Hai ngày 10 tháng12 năm 2012 một tại Bren Even Center thuộc Đại Học UC Irvine, Nam California. Tân Giám Mục Kevin W.Vann nhậm chức trong một Thánh lễ long trọng.

Sau khi Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Orange 75 tuổi xin nghỉ hưu. Ngày 21.9.2012, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann từ Giáo Phận Fort Worth, Texsas về thay thế.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự 46 Giám Mục Công Giáo, gần 20 Giám Mục, Linh Mục Chính Thống Giáo và trên 300 Linh Mục Công Giáo, hàng trăm tu sĩ thuộc nhiều dòng tu khác nhau, một ca đoàn trên 200 ca viên, khoảng 10 ngàn tín hữu thuộc các sắc dân khác nhau đã có mặt trong buổi Thánh lễ phần đông các giáo xứ và cộng đoàn Công giáo trong Giáo phận Orange đều cử phái đoàn đến chào mừng Đức tân Giám Mục Giáo Phận. Trước khi các Đức Giám Mục và Linh Mục đoàn tiến lên bàn thờ, một số vũ công người thổ dân da đỏ với trang phục đặc biệt trình diễn một điệu múa chào mừng Đức Giám Mục,

Sau đó các vị Giám mục, Linh mục thuộc Giáo Hội Đông Phương (Chính Thống Giáo) với phẩm phục chỉnh tề tiến ra lễ đài. Kế đến là bình hương, Thánh Giá nến cao và các Linh Mục đoàn cùng 45 Giám Mục, vị Giám Mục thứ 46 là đức cha Kevin William Vann, đi hai bên có 4 Phó Tế, trong đó có một Phó Tế người Việt là Thầy Sáu Nguyễn Ánh. Sứ Thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Vigano, Đức Tổng Giám Mục Los Angeles, Jose Horacio Gomez và Đức Hồng Y Mahoney đi sau Đức Cha Kevin Vann.
le_nham_chuc
Trong Lễ Nhậm Chức.

Đức Sứ Thần Tòa Thánh tuyên đọc Quyết Định của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI Bổ Nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann làm Giám Mục thứ tư của Giáo Phận Orange giữa tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.

Mở đầu Thánh lễ bằng lời chào với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, Đức Giám Mục nói rất rõ: "Kính chào ông bà anh chị em". Sau bài Phúc Âm, Đức Giám Mục Kevin Vann có bài giảng. Đức GM cám ơn tất cả hàng giáo phẩm cũng như tu sĩ, giáo dân trong và ngoài giáo phận Orange, đặc biệt cám ơn Đức Giám Mục tiền nhiệm David Brown đã chia sẻ với ngài về nhiều vấn đề trong giáo phận mà ngài bắt đầu có trọng trách hướng dẫn trong vai trò chủ chăn mới.

Giám Mục Kevin W. Vann sinh ngày 10 tháng 5 năm 1951 tại Springfield, Illinois, năm nay 61 tuổi. Thụ phong Linh Mục ngày 30.5.1981, sau khi thụ phong được cử du học tại Roma, đậu bằng Tiến Sĩ Giáo Luật và Tiến Sĩ Thần Học. Về nước, ngài được cử làm việc trong Tòa án của Giáo Phận Springfield ở tiểu bang Illinois, sau đó được bổ nhiệm làm việc tại Tòa Kháng Cáo thuộc Giáo Phận Chicago và phụ trách môn Giáo Luật tại Chủng Viện Kenrick Seminary. Thông thạo Anh ngữ, La Tinh và tiếng Mễ Tây Cơ, hiện đang học thêm tiếng Việt Nam. Linh mục Kevin W. Vann đã coi sóc nhiều giáo xứ khác nhau, giáo xứ cuối cùng là Blessed Sacrament Parish ở thành phố Springfield, Illinoise trước khi được Đức Giáo Hoàng tấn phong làm Giám Mục thứ 3 của Giáo Phận Fort Worth, Texas năm 2005. Ngày 21.9.2012 Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm ngài coi sóc Giáo Phận Orange, một Giáo Phận có 1,3 triệu giáo dân, 254 Linh Mục và 57 Giáo Xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.