Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nhậm Chức Tân Giám Mục Giáo Phận Orange: Kevin Vann

13/12/201200:00:00(Xem: 6540)
Irvine (Bình sa)- - Thứ Hai ngày 10 tháng12 năm 2012 một tại Bren Even Center thuộc Đại Học UC Irvine, Nam California. Tân Giám Mục Kevin W.Vann nhậm chức trong một Thánh lễ long trọng.

Sau khi Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Giáo Phận Orange 75 tuổi xin nghỉ hưu. Ngày 21.9.2012, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann từ Giáo Phận Fort Worth, Texsas về thay thế.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự 46 Giám Mục Công Giáo, gần 20 Giám Mục, Linh Mục Chính Thống Giáo và trên 300 Linh Mục Công Giáo, hàng trăm tu sĩ thuộc nhiều dòng tu khác nhau, một ca đoàn trên 200 ca viên, khoảng 10 ngàn tín hữu thuộc các sắc dân khác nhau đã có mặt trong buổi Thánh lễ phần đông các giáo xứ và cộng đoàn Công giáo trong Giáo phận Orange đều cử phái đoàn đến chào mừng Đức tân Giám Mục Giáo Phận. Trước khi các Đức Giám Mục và Linh Mục đoàn tiến lên bàn thờ, một số vũ công người thổ dân da đỏ với trang phục đặc biệt trình diễn một điệu múa chào mừng Đức Giám Mục,

Sau đó các vị Giám mục, Linh mục thuộc Giáo Hội Đông Phương (Chính Thống Giáo) với phẩm phục chỉnh tề tiến ra lễ đài. Kế đến là bình hương, Thánh Giá nến cao và các Linh Mục đoàn cùng 45 Giám Mục, vị Giám Mục thứ 46 là đức cha Kevin William Vann, đi hai bên có 4 Phó Tế, trong đó có một Phó Tế người Việt là Thầy Sáu Nguyễn Ánh. Sứ Thần Tòa Thánh, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Vigano, Đức Tổng Giám Mục Los Angeles, Jose Horacio Gomez và Đức Hồng Y Mahoney đi sau Đức Cha Kevin Vann.
le_nham_chuc
Trong Lễ Nhậm Chức.

Đức Sứ Thần Tòa Thánh tuyên đọc Quyết Định của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI Bổ Nhiệm Đức Giám Mục Kevin William Vann làm Giám Mục thứ tư của Giáo Phận Orange giữa tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.

Mở đầu Thánh lễ bằng lời chào với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt, Đức Giám Mục nói rất rõ: "Kính chào ông bà anh chị em". Sau bài Phúc Âm, Đức Giám Mục Kevin Vann có bài giảng. Đức GM cám ơn tất cả hàng giáo phẩm cũng như tu sĩ, giáo dân trong và ngoài giáo phận Orange, đặc biệt cám ơn Đức Giám Mục tiền nhiệm David Brown đã chia sẻ với ngài về nhiều vấn đề trong giáo phận mà ngài bắt đầu có trọng trách hướng dẫn trong vai trò chủ chăn mới.

Giám Mục Kevin W. Vann sinh ngày 10 tháng 5 năm 1951 tại Springfield, Illinois, năm nay 61 tuổi. Thụ phong Linh Mục ngày 30.5.1981, sau khi thụ phong được cử du học tại Roma, đậu bằng Tiến Sĩ Giáo Luật và Tiến Sĩ Thần Học. Về nước, ngài được cử làm việc trong Tòa án của Giáo Phận Springfield ở tiểu bang Illinois, sau đó được bổ nhiệm làm việc tại Tòa Kháng Cáo thuộc Giáo Phận Chicago và phụ trách môn Giáo Luật tại Chủng Viện Kenrick Seminary. Thông thạo Anh ngữ, La Tinh và tiếng Mễ Tây Cơ, hiện đang học thêm tiếng Việt Nam. Linh mục Kevin W. Vann đã coi sóc nhiều giáo xứ khác nhau, giáo xứ cuối cùng là Blessed Sacrament Parish ở thành phố Springfield, Illinoise trước khi được Đức Giáo Hoàng tấn phong làm Giám Mục thứ 3 của Giáo Phận Fort Worth, Texas năm 2005. Ngày 21.9.2012 Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã bổ nhiệm ngài coi sóc Giáo Phận Orange, một Giáo Phận có 1,3 triệu giáo dân, 254 Linh Mục và 57 Giáo Xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.