Hôm nay,  

GSV Janet Nguyễn Phản Đối Tăng Cước Phí Xe Buýt OCTA

12/12/201200:00:00(View: 7870)
(Santa Ana) Với tư cách là thành viên của Hội Đồng Quan Trị Cơ Quan Chuyen Chở Công Cộng OCTA, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bỏ phiếu không chấp thuận việc gia tăng cước phí xe buýt thêm 25% -23% tùy theo loại vé. Tuy nhiên đa số các thành viên khác đã bỏ phiếu chấp thuận sự tăng giá này.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Phần lớn những người sử dụng phương tiện di chuyển công cộng này đều sinh sống trong Địa Hạt 1 do tôi cai quản, do đó lương tâm tôi không cho phép tôi bỏ phiếu chấp nhận sự gia tăng cước phí này ảnh hưởng trầm trọng đến an sinh của cư dân trong địa hạt của tôi.”

Các giới chức của cơ quan OCTA đã đề nghị sự gia tăng này, vì tiền thâu hoạch không theo kịp với chi phí, và sự cần thiết bảo đảm việc duy trì các tuyến đường hiện nay.

Cơ quan OCTA nhận ¼ xu trích từ thuế bán hàng (sale tax) theo đạo luật (TDA) để cung cấp dịch vụ di chuyển công cộng trong đỉa hạt, cơ quan này bắt buộc phải duy trì một tỹ lệ 20% tiền thâu hoạch so với chi phí. Điều này có nghĩa là cơ quan phải thâu được tiền cước phí từ các vé xe trị giá 20% tổng số kinh phí. Các viên chức OCTA cho biết họ phải gia tăng mỗi 4 năm một ngân khoản tương đương 25% để có thể đáp ứng tỹ lệ nói trên.


Mặc dầu vậy, Giám Sát Viên Janet Nguyễn tin rằng vẫn còn những giải pháp khác hơn là dựa vào việc tăng giá xe buýt trong lúc thâu hoạch của Cớ Quan OCTA bị suy giảm ngân sách của người dân cũng cùng hoàn cảnh, và cơ quan này không thể chuyển giao gánh nặng thâm thủng cho người dân.

Mặc dầu tỹ lệ bỏ phiếu chấp thuận, phiếu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn là một trong 2 phiếu chống nói trên, bà cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm những phương thức khác để giúp giảm thiểu ảnh hưởng của việc tăng giá xe buýt.

Việc tăng giá này sẽ áp dụng vào ngày 10 Tháng 2, 2013, giá vé từ $1.50 sẽ tăng lên $2.00 và thỷe xe buýt đi trong ngày sẽ tăng từ $4.00 lên $5.00 và thẻ xe buýt hàng thắng sẽ từ $55.00 tăng lên $69.00.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà www.octa.net.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào năm 2023, có tổng cộng 1,970 tội ác thù hận đã được các cơ quan thực thi pháp luật tại California báo cáo; nhưng chỉ có 5 vụ thực sự được đưa ra xét xử.
Chương Trình Mock Healthcare Day dành cho sinh viên y khoa, do Hội Y Tế Việt Nam Miền Nam California tổ chức ngày 7 tháng 9, 2024 tại Our Lady of Lavang Church.
Vào ngày 15 tháng 8 2024, Ethnic Media Services (EMS), California Black Media, hợp tác với Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC), tổ chức một cuộc họp báo online với giới truyền thông sắc tộc. Mục đích của buổi họp báo là để nhắc nhở sinh viên những đại học cộng đồng California về ngày 3 tháng 9 2024 là thời hạn chót để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua FAFSA hoặc Đạo Luật Giấc Mơ California (California Dream Act, CADAA).
Thông cáo báo chí ngày 15 tháng 8 năm 2024, tại Los Angeles, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu Tài nguyên Thông tin qua trang mạng điện tử bao gồm những thông tin quan trọng và dịch vụ trợ giúp của AJSOCAL mà những người di cư rất cần khi họ vừa đến Hoa Kỳ. Trang mạng cũng kết nối những nguồn thông của Tiểu bang, Liên bang và những nguồn thông tin cần thiết khác. Trang thông tin điện tử hiện tại cũng được dịch sang năm ngôn ngữ bao gồm Anh, Hoa, Ấn, Hàn và Việt Ngữ
T&T Supermarket Inc., nhà bán lẻ đồ tạp hóa Châu Á được ưa chuộng nhất tại Canada, thông báo sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại California ở Trung Tâm Westgate, 1600 Saratoga Ave, San Jose, vào mùa thu năm 2025. Với hai cửa hàng đang được xây dựng tại Washington, đây là thông báo mở cửa hàng thứ ba của T&T tại Hoa Kỳ.
Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo miền nam California trang trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào ngày 18-8-2024 tại Hội Quán PGHH số 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana, California.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ trưa Thứ Năm, 15 Tháng Tám năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh, Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức Lễ Cúng Tạ Ơn sau khi tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 17 thành công
Đến năm 2030, ước tính hơn 10.8 triệu người California (một phần tư dân số của tiểu bang) sẽ ở độ tuổi trên 60. California hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tới 3.2 triệu người chăm sóc.
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2568 – 2024 vào lúc 09 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2568, DL.2024. Mặc dù trong ngày chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2024 ( nhàm ngày Rằm tháng 7) với nhiều lễ Vu Lan đã diễn ra cùng lúc tại các chùa Nam California, nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã về Chùa Liên Hoa tham dự thật đông đảo, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp như một ngày hội lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.