Hôm nay,  

Tìm Thân Nhân-Tìm Thân Nhân

8/30/201200:00:00(View: 5911)
TÌM CHA: Con gái tên Bích, hiện ở Pháp, tìm cha tên là Tô Văn Giảng, trước năm 1975 làm việc tại Air Việt Nam, Văn phòng tại số 116 ĐẠi Lộ Nguyễn Huệ, Sàigòn.

"Ba ơi, có còn nhớ con không? Con gái là Bích đây. Hồi những năm 70-71, nhà mình ở Cư xá Nguyễn Hoàng, sang năm 72 thì dọn về Cư xá Lữ Gia, Quận 11, Phú Thọ. Hồi đó con còn nhỏ lắm, nhưng vẫn nhớ mỗi lần Ba về thăm đã bồng ẵm con và cho con nhiều đồ chơi và bánh kẹo.

Từ ngày 30/04/75 đến nay con không nhận được tin tức của Ba nữa, vậy được tin này mong Ba, nếu còn sống ở đâu đó cho con được biết tin."

Xin quý Cô Bác, anh chị em nào có biết chút tin tức gì của Ba tôi, dù rất mong manh cũng xin vui lòng viết cho tôi vài hàng qua địa chỉ E-mail: [email protected] - Tôi xin muôn vàn cảm tạ thâm ân. Kính

TÌM CHA: tên là Võ Tấn Phước, Sĩ Quan Hải Quân đồn trú căn Cứ Hải Quân Cát Lái.

Các con là Tấn Bình và Tấn Vũ tìm cha tên là Võ Tấn Phước, Sĩ Quan chỉ huy Căn Cứ Hải Quân Cát Lái. Chúng con bị thất lạc cha mẹ ngày 30-04-1975 khi được tài xế về nhà đón vào Căn Cứ Cát Lái để đi Mỹ, nhưng bị tài xế bỏ lại rồi sau đó bị đưa vô cô nhi viện. (Chi tiết, xin xem thêm trong ClipVideo sau đây, ngay đoạn video phút 28:56 - http://www.youtube.com/watch?v_FB_XUjIc2Vs&feature+player_embbeded#!

Nếu ai biết ông VõTấn Phước và vợ là bà Vân hiện đang ở đâu thì xin thông báo cho chương trình tìm kiếm thân nhân mang tên "Như chưa hề có cuộc chia ly", số thứ tự là 75 để liên hệ và cung cấp thông tin, tại địa chỉ:http://www.haylentieng.vn

Rất mong được sự giúp đỡ của quý vị, đặc biệt là quý vị Sĩ quan Hải Quân VNCH đã từng phục vụ tại Căn Cứ Cát Lái, Sàigòn để Tấn Bình và Tấn Vũ sớm được biết tin tức của cha mẹ. Kính

TÌM CON GÁI: Tên Võ Kim Cúc, con ông Võ Văn Đào.

Ông Võ Văn Đào, sinh năm 1937 (năm nay 74 tuổi), nguyên quán Quảng Ngãi, cựu Thượng sĩ Liên Đoàn 5 BĐQ/QK3, vượt biên đến Mỹ năm 1991, định cư tại Oregon.

Nay ông Võ Văn Đào lâm trọng bệnh, đang ở Hospice của Providence từ ngày 26/7/2012, tình trạng nguy cập, đã mê sảng. Trong lúc mê sảng ông Đào chỉ ao ước được gặp người con gái duy nhất tên là Võ Kim Cúc, sanh năm 1970 "nó đi chơi bên Las Vegas từ mấy năm nay mà sao đi hoài hổng thấy về". Đồng thời ông Đào thường nhắc đến một người bạn thân tên là Khái (họ Nguyễn) đang ở California.

Vậy quý anh chị em làm ơn chuyển tiếp hay thăm dò xem trong bà con thân thuộc, bạn bè quen biết xem có thể tìm ra manh mối nào để giúp đỡ cho một chiến hữu QLVNCH trong những giờ phút cuối đời. Có thể L/l E-mail này:[email protected] hay Cell phone # 503-473-5091. Xin chân thành cảm ơn. NgThế Thăng

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.
Hội Phụ Nữ Việt Mỹ do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm hội trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ, theo thông lệ hằng năm hội chọn ngày Lễ Mẹ "Mother's Day" tổ chức buổi tiệc thân mật để tôn vinh và biết ơn sự hy sinh của các bà mẹ. Khoảng 500 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự buổi tiệc vinh danh Mẹ lần thứ 23 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 14 tháng 5 năm 2023.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, Câu Lạc Bộ Hát Bội Nam California tổ chức chương trình “Hát Bội Mừng Lễ Mẹ,” rất đông đồng hương hâm mộ bộ môn Hát Bội đã đến tham dự, quan khách có: Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Kimberly Hồ, Giáo Sư Trần Văn Chi, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Nghệ Sĩ Mai Chân…
Nhiều thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, nay ghi danh là cử tri Dân Chủ. Lý do là nhiều người nhận ra rằng những giá trị mà Đảng Dân Chủ theo đuổi mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng gốc Việt.
Gói lập pháp mà Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 với tỷ lệ hẹp sẽ cắt giảm chi tiêu liên bang trong thập kỷ tới đồng thời tăng mức trần nợ. Một biện pháp cắt giảm trong dự luật do Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn sẽ hạn chế quyền tiếp cận Medicaid đối với hàng triệu người Mỹ. Khoảng 1 trong 4 người Mỹ có bảo hiểm y tế thông qua chương trình Medicaid, chương trình này chủ yếu phục vụ những người có thu nhập thấp và người khuyết tật và được chính phủ liên bang và các tiểu bang đồng tài trợ. Nếu luật được Đảng Cộng hòa ủng hộ thắng thế, chính phủ liên bang sẽ yêu cầu những người trưởng thành được bảo hiểm bởi Medicaid từ 19 đến 55 tuổi và không có con hoặc những người phụ thuộc khác phải dành 80 giờ mỗi tháng để làm công việc được trả lương, đào tạo nghề hoặc phục vụ cộng đồng.
Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng hữu ích. Nếu quý vị có thêm câu hỏi liên quan đến những điều bên dưới hoặc xung quanh các chủ đề về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hoặc các vấn đề khác, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo 3 cách. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của quý vị một cách kịp thời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.