Hôm nay,  

CĐNVTD Phản Đối ACTU Tài Trợ Chuyến Đi Của Công Đoàn CS

7/31/201200:00:00(View: 11209)
[UBBV baovelaodong.com 30/7/2012] -- Ban Chấp Hành Liên Bang của Cộng Đồng Người Việt Tự Do vừa gởi thư đến ACTU để phản đối, liên quan đến chuyến viếng thăm Úc của Tổng Liên Đoàn Lao Động CSVN, VGCL. Trong thư, CĐNVTD viết: Khi ACTU trang trải một phần phí tổn của chuyến viếng thăm, đó chính là dùng tiền của thành viên nghiệp đoàn Úc cho những kẻ đàn áp quyền lợi của người lao động tại Việt Nam.”

VGCL: CƠ QUAN CỦA ĐẢNG CSVN KỀM CHẾ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Được biết, hôm nay một phái đoàn chóp bu của VGCL, dẫn đầu là Đặng Ngọc Tùng, Chủ Tịch VGCL, đến Úc do lời mời của Tổng Liên Đoàn Lao Động Úc, ACTU.

VGCL, tức Vietnam General Confederation of Labor, là tổ chức do Đảng CSVN lập ra, tự xưng là Tổng Liên Đoàn Lao Động. Nhưng, như viết trong thư đề ngày 27/7, Luật sư Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc, cho hay: "VGCL làm mọi cách để kềm chế và hại người lao động. Họ cộng tác với công an và giới chủ để khi có đình công thì tìm ra ai tổ chức đình công để công ty đuổi việc và công an tra vấn.”

“Nói cách khác, tuy VGCL tự xưng là công đoàn, nhưng họ chính là cơ quan của Đảng CSVN tiêu diệt quyền nghiệp đoàn của người dân Việt Nam”.

CÁC TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU CỦA UBBV VỀ VGCL

Trên đây là thư của CĐNVTD. Riêng UBBV thì chúng tôi cũng đã gởi đến lãnh đạo của ACTU, tức Tổng Liên Đoàn Lao Động Úc, 2 tài liệu do UBBV nghiên cứu. Một tài liệu trích một văn bản của Chủ Tịch VGCL tháng 6 năm 2011 yêu cầu Bộ Công An gia tăng “phát hiện và xử lý” mọi người tổ chức đình công, vu khống rằng họ là “các băng nhóm Xã hội đen kích động công nhân đình công hoặc có hành vi “tống tiền” doanh nghiệp và người lao động”. Tài liệu kia, cũng trích văn bản của VGCL, cho thấy VGCL kịch liệt chống việc sửa Bộ Luật Lao Động để cho các nghiệp đoàn độc lập được thành lập.

HÃY LÊN TIẾNG VỚI ACTU

UBBV xin mời gọi mọi đồng hương lên tiếng với ban lãnh đạo Tổng Liên Đoàn Lao Động Úc ACTU để nói quan điểm của mình về việc nhà nước CSVN bóp nghẹt quyền nghiệp đoàn. Quý vị có thể email đến UBBV ([email protected]) để chúng tôi chuyển đến ACTU, hoặc viết trong phần Comments ở trang mạng baovelaodong.com của UBBV. Viết tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được. Viết dài, hoặc ngắn (chỉ cần viết tên, không viết gì thêm) đều được.

(Bản Tin này, và mọi tài liệu của UBBV, có đăng trên trang mạng baovelaodong.com)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Quý vị có biết rằng chỉ khoảng một nửa số người cao tuổi đủ điều kiện nhận trợ cấp tiền mặt để mua sắm thực phẩm? Chương trình Trợ giúp Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) là chương trình trợ giúp dinh dưỡng lớn nhất của Liên bang. Chương trình này cung cấp thẻ ghi nợ đặc biệt để giúp quý vị mua thực phẩm nếu quý vị có thu nhập hạn chế và ít tài sản. Một hộ gia đình phải đáp ứng cả giới hạn thu nhập tổng và thu nhập ròng (sau thuế). Ví dụ, thu nhập tổng hàng tháng của một hộ gia đình hai người không được vượt quá khoảng $2,215, và thu nhập ròng không được vượt quá $1,704. Ngoài ra, tài sản của họ phải từ $2,750 trở xuống. Tuy nhiên, nếu có một thành viên trong hộ gia đình từ 60 tuổi trở lên, họ không cần phải đáp ứng yêu cầu tổng thu nhập, và giới hạn tài sản tăng lên $4,250. Giới hạn thu thập và tài sản này được cập nhật và thay đổi hàng năm.
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn còn hiệu lực để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá, thuốc lá điện tử, và những người muốn giúp người khác cai.
Giống như nhiều người trong số các bạn đang chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, Seollal hay Tết, tôi cũng đang chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa. Khi lớn lên, tôi đã chứng kiến ​​bố mẹ dọn dẹp nhà cửa trước khi bắt đầu Tết Nguyên Đán, để xua đi vận rủi của năm trước, và tạo không gian cho may mắn, thịnh vượng, và sung túc trong năm mới. Truyền thống này đã gắn bó với tôi, đó là lý do tại sao tôi thực hành nó không chỉ trong năm mới mà còn là mỗi ngày.
Covered California đã có hơn 1.9 triệu người ghi danh, đạt kỷ lục về số lượng người ghi danh trước hạn chót vào ngày 31 tháng 1 của đợt mở ghi danh dành cho những người chưa có bảo hiểm sức khỏe tại California.
Ra mắt vào tháng 5 năm 2023, CA vs Hate là đường dây nóng chống tội ác thù hận cùng mạng lưới hỗ trợ của tiểu bang, là một sáng kiến mới nhằm đối phó trực tiếp nạn tội ác thù hận.
Buổi ra mắt sách "Mai Áo Dài" không tổ chức ở khu hội chợ Tết ở Phước Lộc Thọ. Không pháo, không múa lân, không thức ăn, nhưng vẫn thu hút hàng trăm người đến dự...
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 43, năm 2025, với chủ đề “Mùa Xuân Hoài Niệm” để tôn vinh những nỗ lực của cộng đồng Việt Nam trong việc xây dựng một mái ấm xa xứ tại Sài Gòn Nhỏ của Quận Cam, CA. Hội Tết Sinh Viên vui mừng chào đón hơn 50,000 khách đến tham dự để đón chào năm mới, năm Ất Tỵ, và nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Tháng Tư Đen, hay còn gọi là ngày Sài Gòn thất thủ. Hội Tết Sinh Viên tự hào là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt thông qua các tiết mục sôi động tôn vinh di sản Việt Nam như là làng văn hoá, trình diễn nghệ thuật, cuộc thi Hoa Khôi Liên Trường Miền Nam California, các trò chơi dân gian giải trí, các cuộc thi lôi cuốn như thi ăn phở, thi nhảy hiphop, và nhiều gian hàng ẩm thực hấp dẫn kèm theo một màn trình diễn đốt pháo rực rỡ chào đón năm mới.
Vào tối Thứ Bảy 18 tháng 1, 2025, dạ tiệc Mừng Xuân Ất Tỵ 2025 của Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California (VPASC) được tổ chức tại Hyatt Regency thành phố Irvine
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn tiếp tục để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.