Hôm nay,  

Họp Mặt Toàn Cầu Cựu HS Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Chủ Đề Tinh Thần Phan Châu Trinh, Tình Thầy Nghĩa Bạn

7/6/201200:00:00(View: 16277)
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 7 năm 2012 tại nhà hàng Mon Amour Banquet 3150 W Lincoln Ave, Suite # 134 Anaheim CA, 92801. Hội Ái Hữu Trung Học Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Họp Mặt Toàn Thế Giới Lần Thứ II với Chủ Đề "Tinh Thần Phan Châu Trinh, Tình Thầy Nghĩa Bạn".

Khoảng 500 quan khách, đại diện một số các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông, qúi Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đêm họp mặt. Điều hợp chương trình do các MC Nhà Văn Phan Nhật Nam, Võ Ý, Như Hảo, Diễm Hương, Nhã Hương, Trần Quang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Phan Châu Trinh phụ trách.

Tiếp theo ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi quan khách, qúi Thầy Cô và đồng môn từ khắp nơi về tham dự, trong dịp nầy ông cũng nói qua ý nghĩa của ngày họp mặt ông cho biết: "đây là dịp để qúi Thầy Cô cùng tất cả anh chị em cựu học sinh Phan Châu Trinh có dịp gặp lại nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời mà chúng ta đã sống dưới mái trường thân yêu mang tên một nhà cách mạng suốt đời lo cho dân, cho nước... và sau đó ông tuyên bố khai mạc đại hội."

Tiếp theo lễ tưởng niệm các Thầy, Cô và đồng môn đã vĩnh viễn ra đi theo thời gian va đã hy sinh vì tổ quốc, trong các trại tù cộng sản để bảo vệ miền Nam được Tự Do, Dân Chủ. Sau đó là màn trình diễn lễ chào cờ Hiệu Đoàn Phan Châu Trinh, các cựu học sinh trong đồng phục để trình diễn lại hình ảnh ngày còn đi học với bản "Phan Châu Trinh Hành Khúc."
phan_chau_trinh_dsc_0265
Hình ảnh Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng.
Ông Hội Trưởng Vũ Đình Huân lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng qúi quan khách, qúi Thầy, Cô cùng toàn thể đồng môn đã không quản ngại xa xôi về tham dự Đại Hội Thế Giới Lần II hôm nay, ông tiếp: " ... ông hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội để hằng năm chúng ta có dịp gặp nhau để cùng trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại quê nhà..."

Sau đó phần phát biểu của đại diện qúi Thầy, Cô, và các cựu học sinh nói về Tình Thầy, Nghĩa Bạn, trong phần phát biểu cũng đã nhấn mạnh đến tinh thần yêu nước của nhà cách mạng Phan Châu Trinh nhắt lại câu nói của Ông đã nói: " Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường."
phan_chau_trinh_dsc_0273
Hình ảnh Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng.
Tiếp theo chương trình phần tặng qùa lưu niệm các Thầy, Cô, quan khách, các mạnh thường quân, các đồng môn và thân hữu. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trường Phan Châu Trinh trình diễn, kết thúc chương trình văn nghệ với bài thơ "Thăm Thầy Cũ" do cô Bích Ngọc diễn ngâm qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phất hành Đặc San kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phan Châu Trinh với nội dung phong phú qua nhiều bài viết giá trị của qúi vị Giáo Sư, của các nhà văn, nhà thơ, các nhà biên khảo xuất thân từ Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 590-1594, Trương Công Lập (714) 363-7378, Email: [email protected] hoặc vào tyrang web: www.phanchautrinhdanang.org

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân Biểu Alan Lowenthal sanh năm 1941 và lớn lên tại Queens Borough thuộc thành phố New York. Ông tốt nghiệp cử nhân từ Đại Học Hobart and William Smith và có bằng tiến sĩ từ The Ohio State University. Năm 1969, ông đến California và trở thành giáo sư khoa tâm lý học cộng đồng tại Đại học Cal State Long Beach cho đến năm 1998. Năm 1992, ông đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Long Beach. Sau đó, ông tiếp tục đắc cử vào các chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Năm 2012, ông Alan Lowenthal đắc cử Dân Biểu Liên Bang, đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon. Tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Dân Biểu Alan Lowenthal đã phục vụ trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Hội Đồng Ngoại Giao Á Châu Thái Bình Dương, Ủy Ban Vận Chuyển và Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên ...
Người đàn ông 69 tuổi đứng dậy khỏi bàn làm việc tại trạm bảo vệ ở sảnh trước của Veterans Administration Medical Center ở Birmingham, Ala. Ông thường tuần tra lối vào đông đúc của phòng khám, mỗi tiếng một hoặc hai lần. Lần này, chưa đi được chục bước thì ông cảm thấy những triệu chứng quen thuộc và bắt đầu sợ hãi. Tầm nhìn mờ đi. Ông thấy lâng lâng, đồng thời cảm nhận được đôi chân của mình đang run lên như thể ông nặng hơn bình thường rất nhiều. Ông dựa vào tường nhưng biết rằng mình sẽ không trụ được lâu. Ông rút điện thoại ra và kêu cứu.
Với nhu cầu về thông dịch viên và phiên dịch viên chuyên nghiệp đang tăng ở Quận Cam và hơn thế nữa, Đại Học Santa Ana (SAC) đang đáp ứng nhu cầu quan trọng của cộng đồng với các chương trình đào tạo mới về Thông Dịch và Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh. Là trường đại học cộng đồng duy nhất ở Nam California có các chương trình này, Đại Học Santa Ana đã thu hút sinh viên trực tuyến từ phía bắc như San Jose và phía nam như San Diego.
Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam.
Cuộc Thi Viết Văn Ứng Dụng Phật Pháp 2022 là một sự kiện hy hữu. Đây là giải thi viết đầu tiên ở hải ngoại để mời gọi viết bài hoằng pháp. Cũng là những hy sinh rất lớn của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi, một công trình rất nặng nhọc và rất tốn nhiều thì giờ. Điểm hy hữu là: Chùa Hương Sen được thành lập ở thị trấn Perris, California, từ tháng 4/2010, vậy mà 12 năm qua chưa xây xong chánh điện vì nhiều lý do, bây giờ đã tổ chức được một cuộc thi viết văn gây nhiều tiếng vang toàn cầu. Ngay cả khi chánh điện bằng gạch cát xi măng chưa xây xong, một chánh điện bằng chữ đã hình thành trong tâm của nhiều ngàn người quan sát Cuộc thi này trong hội trường và trên livestream. Không chỉ như thế, hy hữu là rất nhiều bài viết gửi về dự thi đều hay tuyệt vời, nêu lên được những trải nghiệm gian nan và hạnh phúc của người con Phật.
Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12 năm 2022 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, Nam California, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức lễ bế mạc đại hội Lần Thứ IX, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026 và Ngày Đại Việt để tưởng niệm các chiến sĩ Đại Việt đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt-Mỹ Chùa Bảo Quang do Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khai sơn, Viện Chủ. Sau khi Hòa Thượng viên tịch, một số chướng duyên xảy ra cho chùa, cộng thêm vào đó là mùa đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới nên mọi sinh hoạt Phật sự cũng đã cùng chung số phận trên.
Frankfurt (10-12-2022). Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phối hợp với Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức tổ chức Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 74 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền năm 2022 tại TP Frankfurt vào ngày 10-12-2022.
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.