Họp Mặt Toàn Cầu Cựu HS Phan Châu Trinh Đà Nẵng, Chủ Đề Tinh Thần Phan Châu Trinh, Tình Thầy Nghĩa Bạn

06/07/201200:00:00(Xem: 10034)
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 7 năm 2012 tại nhà hàng Mon Amour Banquet 3150 W Lincoln Ave, Suite # 134 Anaheim CA, 92801. Hội Ái Hữu Trung Học Phan Châu Trinh Đà Nẵng Tổ Chức Họp Mặt Toàn Thế Giới Lần Thứ II với Chủ Đề "Tinh Thần Phan Châu Trinh, Tình Thầy Nghĩa Bạn".

Khoảng 500 quan khách, đại diện một số các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông, qúi Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đêm họp mặt. Điều hợp chương trình do các MC Nhà Văn Phan Nhật Nam, Võ Ý, Như Hảo, Diễm Hương, Nhã Hương, Trần Quang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Phan Châu Trinh phụ trách.

Tiếp theo ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi quan khách, qúi Thầy Cô và đồng môn từ khắp nơi về tham dự, trong dịp nầy ông cũng nói qua ý nghĩa của ngày họp mặt ông cho biết: "đây là dịp để qúi Thầy Cô cùng tất cả anh chị em cựu học sinh Phan Châu Trinh có dịp gặp lại nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời mà chúng ta đã sống dưới mái trường thân yêu mang tên một nhà cách mạng suốt đời lo cho dân, cho nước... và sau đó ông tuyên bố khai mạc đại hội."

Tiếp theo lễ tưởng niệm các Thầy, Cô và đồng môn đã vĩnh viễn ra đi theo thời gian va đã hy sinh vì tổ quốc, trong các trại tù cộng sản để bảo vệ miền Nam được Tự Do, Dân Chủ. Sau đó là màn trình diễn lễ chào cờ Hiệu Đoàn Phan Châu Trinh, các cựu học sinh trong đồng phục để trình diễn lại hình ảnh ngày còn đi học với bản "Phan Châu Trinh Hành Khúc."
phan_chau_trinh_dsc_0265
Hình ảnh Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng.
Ông Hội Trưởng Vũ Đình Huân lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng qúi quan khách, qúi Thầy, Cô cùng toàn thể đồng môn đã không quản ngại xa xôi về tham dự Đại Hội Thế Giới Lần II hôm nay, ông tiếp: " ... ông hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội để hằng năm chúng ta có dịp gặp nhau để cùng trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại quê nhà..."

Sau đó phần phát biểu của đại diện qúi Thầy, Cô, và các cựu học sinh nói về Tình Thầy, Nghĩa Bạn, trong phần phát biểu cũng đã nhấn mạnh đến tinh thần yêu nước của nhà cách mạng Phan Châu Trinh nhắt lại câu nói của Ông đã nói: " Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của mình thì càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ. Còn dân thì ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường."
phan_chau_trinh_dsc_0273
Hình ảnh Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng.
Tiếp theo chương trình phần tặng qùa lưu niệm các Thầy, Cô, quan khách, các mạnh thường quân, các đồng môn và thân hữu. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trường Phan Châu Trinh trình diễn, kết thúc chương trình văn nghệ với bài thơ "Thăm Thầy Cũ" do cô Bích Ngọc diễn ngâm qua tiếng sáo Ngọc Nôi.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phất hành Đặc San kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phan Châu Trinh với nội dung phong phú qua nhiều bài viết giá trị của qúi vị Giáo Sư, của các nhà văn, nhà thơ, các nhà biên khảo xuất thân từ Trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Huân (714) 590-1594, Trương Công Lập (714) 363-7378, Email: vudinhhuan@yahoo.com hoặc vào tyrang web: www.phanchautrinhdanang.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.