Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sáu Bài Học Lớn Nhất Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Cách Áp Dụng Vào Doanh Nghiệp Của Quý Vị

07/07/201200:00:00(Xem: 4099)
Sáu Bài Học Lớn Nhất Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Cách Áp Dụng Vào Doanh Nghiệp Của Quý Vị
Có khả năng là quý vị đã đọc nhiều lời khuyên về cách điều hành một doanh nghiệp. Dễ dàng tìm thấy những gợi ý hữu ích và truyền cảm hứng cho những câu chuyện về sự thành công. Nhưng còn về những sai sót mà quý vị nên chú ý để tránh là gì?

Là một chuyên viên ngân hàng, tôi đã nhìn thấy nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có thiện ý, có năng lực đương đầu với một vài thách thức tương tự trong nhiều lĩnh vực. Để giúp quý vị học hỏi từ kinh nghiệm của họ, tôi muốn chia sẻ với quý vị sáu bài học lớn nhất mà những chủ doanh nghiệp này đã tiết lộ với chúng tôi. Mỗi một sơ suất đều có thể ngăn ngừa được, được từ việc ra quyết định chiến lược đến nghiệp vụ ngân hàng mỗi ngày:

1. Làm một mình. Một vài doanh nghiệp chỉ tin vào chính mình, tin vào một đối tác, hoặc vợ/chồng khi họ đối diện với những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, tốt nhất nên có ít nhất ba người khác nữa cùng tham gia quyết định với quý vị: luật sư, Kế toán viên công chứng (CPA), và người tư vấn tài chính hoặc chuyên viên ngân hàng. Nhóm tư vấn này nên chuyên trách giúp quý vị gặt hái thành công và thông tin với nhau để đạt được mục tiêu này. Nếu không có kiến thức chuyên môn của họ, thì quý vị không thể có kinh nghiệm cần thiết để hiểu tất cả những phương án và chọn lựa hướng đi đúng.

2. Đảm trách mọi công việc. Đôi khi câu nói “Nếu bạn muốn làm đúng một điều nào đó, bạn cần phải tự làm” có thể đúng, và đối với bước khởi đầu khó khăn về tiền mặt, điều này chắc chắn là rẻ hơn. Nhưng khi doanh nghiệp của quý vị tăng trưởng, cần phải có sự trợ giúp. Những trách nhiệm như công việc kế toán, thuế, và tiền lương đều chiếm nhiều thời gian mà quý vị có thể dành để phục vụ cho khách hàng của mình. Thậm chí quan trọng hơn là nếu làm sai có thể rất nguy hiểm. Việc thuê một chuyên gia không chỉ giúp ngăn ngừa sai sót, mà còn chuyển nhiều rủi ro sang người khác.
danny_tran_wells_fargo
Danny Trần (Wells Fargo Little Saigon Banking Store Manager)
3. Khiêm nhường. Tập trung và cống hiến là những khẩu hiệu dành cho một doanh nghiệp thành công. Nhưng các chủ doanh nghiệp cũng cần dành thời gian tìm kiếm sự khôn ngoan trong một thế giới rộng lớn hơn. Ví dụ như một vài chủ doanh nghiệp có thể không biết rằng có một cách thức khá đơn giản để trang mạng của họ được xếp hạng cao hơn trong các phương tiện/công cụ dò tìm trên mạng. Nếu quý vị đang tìm kiếm sự thông thái mỗi ngày, thì đây là một loại thông tin hữu ích mà quý vị sẽ thấy. Nghiên cứu và hoạch định cho tương lai có thể dường như là mối quan tâm thứ hai, nhất là khi quý vị không chắc là phải tìm kiếm thông tin ở đâu. Dù quý vị truy vấn kiến thức bằng cách dò tìm trực tuyến, qua các buổi giới thiệu thương mại, các cuộc họp Phòng Thương Mại, hoặc liên kết với những người trong ngành, đó quả là một khoản đầu tư quan trọng. Nếu không, quý vị có thể mất cơ hội cải thiện doanh nghiệp của mình, như cơ hội tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nguồn tài nguyên giáo dục nhằm giúp quý vị giải quyết những thách thức ngày mai.

4. Hoạt động chỉ dựa vào nguồn tiền mặt. Những doanh nghiệp nhỏ cần dự trữ ít nhất ba tháng lưu lượng tiền mặt để dự liệu cho những biến đổi theo mùa hoặc một khoảng thời gian không thành công chắc chắn xảy ra. Thường khó có thể làm được điều này, nhất là khi đến lúc bắt đầu kinh doanh quý vị mới bắt đầu tập thói quen tiết kiệm. Việc cam kết dành dụm tiền mặt hàng tháng có thể giúp ích, và việc mở định mức tín dụng cũng có thể giúp ích. Hãy nghĩ về điều này như là một loại hợp đồng bảo hiểm: nếu quý vị không đầu tư, kết quả có thể bị tổn hại.

5. Tránh nộp đơn đề nghị tín dụng. Sai sót này có liên quan mật thiết với điều ở trên. Giảm thiểu khoản nợ của quý vị có thể là mục tiêu tốt cho cuộc sống cá nhân của quý vị, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều phải vay mượn ở một mức độ nào đó vào một thời điểm nào đó.Nộp đơn đề nghị tín dụng trước khi quý vị thực sự cần và cố ý thường xuyên sử dụng tín dụng và thanh toán nhanh chóng sẽ giúp quý vị xây dựng một lịch sử tín dụng vững chắc cũng như một nguồn tiền mặt sẵn sàng khi quý vị thực sự cần. Trong nhiều trường hợp, nếu quý vị đợi cho đến khi quý vị thật sự cần tín dụng, thì khó có thể đạt được.

6. Kết hợp nhiều trương mục. Không tách biệt các trương mục doanh nghiệp và trương mục cá nhân là một sai sót thông thường. Đây là một sai lầm dễ gặp phải khi quý vị bắt đầu và muốn “luôn đơn giản.” Tuy nhiên, việc trộn lẫn các thẻ tín dụng của quý vị và trương mục ngân hàng khiến gần như không thể có được khả năng phán đoán dòng tiền mặt kinh doanh của quý vị. Điều này thậm chí còn xấu hơn khi quý vị làm công việc về thuế, chưa kể đến việc chứng minh các khoản chi phí kinh doanh trong trường hợp kiểm toán. Việc tạo lập các trương mục kinh doanh chuyên dụng cho phép quý vị bắt đầu xây dựng một lịch sử tín dụng dưới tên doanh nghiệp, điều này có thể khiến cho việc có được khoản cho vay dễ dàng hơn.

Có điều nào nghe quen không? Để tránh những cạm bẫy như thế, hãy xem xét thật kỹ cách thức hoạt động của quý vị, và đảm bảo rằng quý vị đang theo các thông lệ kinh doanh sẽ luôn giúp doanh nghiệp của quý vị tiến tới thành công.

22/07/2019(Xem: 132)
Ngày đoàn tụ hàng năm của Thầy trò Ngô Quyền như thông lệ từ hơn 10 năm qua là cuối tuần của dịp lễ Độc lập ở Mỹ.
22/07/2019(Xem: 222)
Báo chí hải ngoại đồng loạt đưa tin: tại Washington D.C. ngày 17/7/2019, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) được Quỹ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) trao giải thưởng Nhân quyền 2019 do những hoạt động nhân quyền của bà.
22/07/2019(Xem: 156)
20/07/2019(Xem: 286)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
20/07/2019(Xem: 246)
19/07/2019(Xem: 695)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 497)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 272)
18/07/2019(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 264)
17/07/2019(Xem: 561)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 431)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 310)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 539)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 227)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.