Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

04/03/200100:00:00(Xem: 5703)
CƠM CHAY GÂY QUỸ XÂY TRUNG TÂM TU HỌC VIÊN GIÁC/ẤN ĐỘ
Nhân dịp chuyến hành hương và thuyết pháp của Đại Đức Thích Hạnh Tấn, phó trụ trì Chùa Viên Giác/Đức Quốc, tại miền Nam Cali vào đầu tháng 3 năm 2001, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi cơm chay để gây quỹ xây Trung Tâm Tu Học Viên Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
Ban Tổ Chức xin cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời quý vị nhín chút thì giờ quý báu đến tham dự buổi cơm chay vào ngày:
Chủ Nhật, ngày 4 tháng 3 năm 2001, lúc 5 giờ chiều tại nhà hàng Lucky Place (góc đường Brookhurst & Westminster)
Buổi cơm chay trên được tổ chức dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức: Hòa Thượng Giác Nhiên, Hòa Thượng Chơn Thành, Thượng Tọa Nguyên Trí, Thượng Tọa Minh Mẫn, Thượng Tọa Quảng Thanh
Sẽ có văn nghệ giúp vui với đóng góp của các ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Mỹ Thúy, Vi Kha, Vũ Khang và ban nhạc Nam Hưng. Cũng sẽ có triển lãm nghệ thuật Phật Giáo, tượng Phật, tranh ảnh, sách báo...
Mọi chi tiết xin liên lạc: ĐH Thanh Hiền (323) 936-4054 hoặc (323) 528-2520 ĐH Quảng Hương (714) 897-4350
Xin Quý Vị hoan hỷ ủng hộ cho mỗi vé $20. Vé có bán tại các nơi sau đây: * Tiệm giày King Shoes (đối diện Phước Lộc Thọ, cạnh nhà sách Pháp Quang) * Nhà sách Văn Nghệ, 9351 Bolsa, Westminster. * Nhà sách Tự Lực, 14318 Brookhurst St., Garden Grove. * Tiệm vàng Hùng Sơn (trong khu thương xá Phước Lộc Thọ) * Tiệm vàng Jean (trong khu thương xá Phước Lộc Thọ)

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ MEDJUGORJE
Chương trình phát thanh "Giờ Của Mẹ" tổ chức cuộc Hành Hương tại Thánh Địa Medjugorje, nước Nam Tư, để sống một tuần tĩnh tâm Mùa Chay đặc biệt với Đức Maria, Người Mẹ đã từ năm 1981 và vẫn tiếp tục ban các thông điệp yêu thương cho nhân loại chúng ta, từ ngày 22 tháng Ba đến mồng 1 tháng Tư, 2001. Giá vé khởi hành từ LAX, ăn, ở, có hướng dẫn viên, tất cả là $1,300.00.
Đoàn Hành Hương do LM. Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT linh hướng, với sự tham dự của LM. John Vũ Minh Nghiễm, DCCT.
Quý Vị muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc ngay với Kim Hà, trưởng BTC, ở số ĐT: (714) 265-1512, hoặc e-mail: [email protected].

CẦU NGUYỆN CHO LÝ TỐNG
CHÚA NHẬT NGÀY 4 THÁNG 3. TUẦN LỄ ĐẦU TIÊN MÙA CHAY
(MÙA ĂN NĂN THỐNG HỐI)
Tại THÁNH ĐƯỜNG VIET-LUTHERAN (Ngày 4 tháng 3 năm 2001)
10g30. Lễ Thờ Phượng Thiên Chúa, đón nhận Phúc Âm của Chúa Giê xu và Rước Lễ Bí Tích về Thân và Huyết của Chúa Giê xu đã hi sinh vì tội chúng ta.
Trong Chúa Nhật nầy Mục sư Lê Ngọc Thương và Mục sư Tim Philipps cùng cộng đồng dân Chúa tại Fountain Valley sẽ dâng lên Thiến Chúa lời cầu nguyện đặc biệt cho anh hùng Lý Tống, đồng thời cầu nguyện cho Tự Do Dân Chủ và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. (Thánh Đường Việt Lutheran có các thầy cô giáo Mỹ nhận giữ và dạy Anh ngữ cho các em trong khi quý vị phụ huynh tham dự thánh lễ từ 10g30 đến 11g45.
Địa chỉ: 10280 Slater Ave, Fountain Valley. CA 92708
Mọi chi tiết xin liên lạc Mục sư Lê Ngọc Thương, số điện thoại 714-963 9339

HÀNH CHÁNH TÀI CHÁNH HỌP
Nhằm mục đích thông tin, liên lạc, hàn huyên tâm sự giữa các bạn Hành Chánh Tài Chánh . Hội Ái Hữu Hành Chánh Tài Chánh/QLVNCH (Nam Cali) sẽ tổ chức Buổi Họp Mặt Gia Đình Hành Chánh Tài Chánh lần thứ 7.


Tại Nhà Hành Emeral Bay Số 5015 W. Edinger Ave., #V (góc Edinger và Euclid) Santa Ana, CA 92704. ĐT:(714) 775-5161 Vào lúc: 10AM đến 3PM ngày 4 tháng 3 năm 2001 (Chủ Nhật)
(có phần văn nghệ giúp vui)
Mỗi khẩu phần là 20 đồng. Để tiện việc đặt bàn, xin quý niên trưởng và quý bạn cho biết trước ngày 20/2/2001.
Xin gọi cho A. Bùi Hữu Đặng (714)530-2133 hoặc A. Phan Văn Nương (714) 839-7127.

ĐÓN ĐỨC HỒNG Y NGUYỄN VĂN THUẬN
Vào ngày Thứ Bẩy, 17 Tháng Ba, Năm 2001 tới đây, Đức Tổng Giám Mục Francois X. Nguyễn Văn Thuận, Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh Vatican, người vừa được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị phong chức Hồng Y. Ngài sẽ có mặt tại Los Angeles để tham dự buổi hội thảo về Công Lý và Hòa Bình, do Tổng Giáo Phận Los Angeles, hợp cùng với trường Đại Học Loyola Marymount tổ chức. Nhân dịp này, Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sẽ thuyết trình và sinh hoạt bằng Việt ngữ với đồng hương người Việt.
Đây là lần đâu tiên Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Thuận đến Hoa Kỳ kể từ khi ngài được phong chức Hồng Y, vì thế chúng tôi xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo cùng đến tham dự buổi hội thảo và sinh hoạt nói trên.
Chi phí tham dự:
· Bảo Trợ $500.00 - (Cho 25 người tham dự, bao gồm ăn trưa)
· $10 dollars nếu không dùng bữa, cho nhóm 10 người trở lên.
· Ghi danh cá nhân: $20.00
Xin ghi danh để giữ chỗ ngay từ bây giờ tại Văn Phòng Uûy Ban Công Lý và Hòa Bình, Office of Justice and Peace, Tổng Giáo Phận Los Angeles, điện thoại: (213) 637-7550 hoặc gọi cho Oâng Nam Lộc ở số: (213) 251-3460.

VÍA QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Phật Học Viện sẽ cử hành lễ Vía Quan Thế Âm vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2001 tại Phật Học Viện Quốc Tế.
Trân trọng kính mời quý vị đúng như ngày giờ trên, hoan hỷ về Viện tham dự lễ Vía Bồ Tát, nghe thuyết pháp và cầu nguyện gia đạo bình an.
Trong dịp này có lễ phóng sanh, quý Phật Tử phát tâm, xin liên lạc về Viện.

GIẢI THI NHIẾP ẢNH
Chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán mở cuộc thi ảnh chủ đề Phật Giáo, có nhiều giải lớn:
1 Huy Chương Vàng và 1000 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 700 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 500 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 300 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 200 Mỹ Kim
Ngoài ra còn 10 Giải Tưởng Lệ Danh Dự (Honorable Mention Plaque)
Anh Màu hoặc Đen Trắng. Không giới hạn số lượng. Size ảnh từ 8x10 và không quá 16x20 in. Anh Canvas, Lamination, Digital hoặc ghép ráp đều không hợp lệ. Ngày khóa sổ : 15-10-2001. Địa chỉ nhận ảnh: Chùa Bảo Tịnh 2406 Marine Ave. Gardena, Lawndale, CA, 90249
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chùa Bảo Tịnh (310)516-1522 hay (909)767-7332. Ông Trần Công Nhung (310) 978-8978 email [email protected]

LỚP DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có tổ chức lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Đặc biệt có lớp luyện Toán cho các em lớp 7-12 mỗi chiều Thứ Sáu từ 3:30-6:30PM.
Muốn biết chi tiết, xin gọi số: (714) 775-6799 hay 534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)
Các sinh hoạt khác cho mọi lứa tuổi: Mỗi Chủ nhật, có dạy Việt Ngữ, dạy nhạc, họp Gia Đình Phật Tử, tập Thiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã hứa với người ủng hộ rằng ngay sau khi nhậm chức, ông sẽ bắt đầu cắt giảm mạnh chi tiêu chính phủ để giảm lạm phát và nợ công. Một số chương trình y tế liên bang quan trọng có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách trong vài năm tới. Các khoản cắt giảm có thể nhắm vào Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Có Thu Nhập Thấp (Medicaid), Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Trẻ Em (CHIP), và Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP).
Tại phòng sinh hoạt Viện Việt Học, Westminster vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 12 năm 2024, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Dân Chủ Tham Gia”. Tham dự buổi ra mắt sách có một số các cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng, (đồng môn với tác giả) một số các thành viên Viện Việt Học, quý vị nhân sĩ và thân hữu của LS. Đỗ Thái Nhiên, Đặt biệt có Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt và phu nhân (GS. Đoàn Viết Hoạt cũng là bạn tù với LS. Đỗ Thái Nhiên), một số cơ quan truyền thông.
Trong không khí của mùa lễ Giáng Sinh đang về, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức chương trình mừng Giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ.
Người dân California có thể tự tin khẳng định rằng: California là tiểu bang đã thực hiện nhiều cải cách quan trọng về luật bầu cử và mở rộng quyền bỏ phiếu hơn bất kỳ tiểu bang nào khác. Thành tựu này càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Đạo Luật Quyền Bỏ Phiếu năm tới. Đạo luật mấu chốt này đã khởi xóa việc đàn áp, đe dọa và tước quyền bỏ phiếu lâu dài trong lịch sử mà quá nhiều người Mỹ đã phải trải qua tại các cuộc bỏ phiếu suốt nhiều thập kỷ.
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
Chương trình Dự Án Thí Điểm Ngân Hàng Đất có mục đích xây nhà ở giá phải chăng trên toàn quận, đặc biệt chú trọng đến cộng đồng người Việt.
Theo thông lệ trước đây, hằng năm vào đầu tháng 9, CVKer 65 Bok Thân có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho địa phận Kontum. Năm nào Bok Thân cũng thành công mỹ mãn, gởi về quê nhà nhiều số tiền lớn lao dùng cho các hoạt động bác ái của địa phận. Sau dịch cúm Tàu phù, kinh tế trì trệ, dân chúng cũng ngại đám đông nên Bok Thân phải uyển chuyển tổ chức 2 năm một lần; lần này là Đêm Tình Thương lần thứ Sáu.
Chương trình Thiền Chánh Niệm năm 2025 của trường The University of the West, giảng viên là Thầy Thiện Trí, sẽ được khai giảng như sau:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.