Hôm nay,  

Phong Trào Giáo Dân Mời Dự: Bữa Cơm Yểm Trợ Thanh Niên, Sinh Viên Đang Bị Tù CSVN

1/26/201200:00:00(View: 6854)
Phong Trào Giáo Dân Mời Dự: Bữa Cơm Yểm Trợ Thanh Niên, Sinh Viên Đang Bị Tù CSVN; 6:30PM, Ngày 17-2-2012, Tại Paracel Seafood Reastaurant

Sau đây là Thư Mời của Phong Trào Giáo Dân. 
THƯ MỜI
Tham dự Bữa Cơm Yểm Trợ các Thanh Niên, Sinh Viên ở trong nước đang bị CSVN giam giữ
Kính gửi: Qúy Đồng Hương,
Nhiều năm qua, cao điểm là các tháng cuối năm 2011, Cộng Sản Việt Nam đã gia tăng cường độ trấn áp các tôn giáo, bắt giữ các tín đồ và những ngươi lên tiếng ôn hòa, trong số đó, đáng lưu ý nhất là những thanh niên, sinh viên. Nhiều người trong các bạn trẻ này đã từng tham gia vào các cuộc đấu tranh đòi Tự Do Tôn Giáo, Công Lý và Sự Thật tại giáo xứ Thái Hà, Giáo Phận Vinh-Nghệ An, giáo xứ Kỳ Đồng-Saigon... Họ đã bị CSVN vu cáo nhiều tội danh khác nhau và đã bị giam giữ từ nhiều tháng qua. Bị Cộng Sản cô lập, trả thù, tương lai của họ và gia đình sẽ rất hó khăn đen tối, như bị sa thải khỏi nơi làm việc, bị đuổi khỏi trường học, bị kỳ thị trong xã hội... Nhưng ngay giờ đây, đang khi bị giam giữ bất công, sống cô đơn trogn các nhà tù, thì việc thăm nuôi cũng rất hạn chế: một phần vì Cộng Sản luôn gây khó khăn, nhưng phần khác vì gia đình quá nghèo túng, nên cũng không thể thăm nuôi, giúp đỡ gì được.

Ngưỡng mộ trước dũng khí, sự hy sinh lớn lao cho lý tưởng đấu tranh chống bất công, áp bức và đồng thời cũng cảm kích trước hoàn cảnh cơ cực, đáng thương của các bạn trẻ đó, chúng tôi khẩn thiết kính mời Qúy Đồng Hương tới tham dự Bữa Cơm Yểm Trợ cho các em nói riêng, và cho cao trào tranh đấu cho Tự Do và Nhân Quyền tại Việt Nam nói chung.
Thời gian: 6 giờ 30 chiều, ngày Thứ Sáu, 17 tháng 2 năm 2012
Địa điểm: Nhà Hàng Paracel Seafood Reastaurant,
15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683
ĐT: 714-775-3077 (góc đường Brookhurst/Mac Fadden)
Trân trọng kính mời:
TM. Ban Tổ Chức
Nguyễn Lý-Tưởng, Trần văn Cảo, Đỗ Như Điện, Lê Tinh Thông, Nguyễn Văn Liêm, Nguyễn Mạnh Chí.
Ghi chú:
Mỗi vị tham dự xin vui lòng góp phần yểm trợ $30
Ngân phiếu xin đề: Phong Trào Giáo Dân
Qúy vị có thể liên lạc với BTC qua:
Địa chỉ: 405 Ranger Rd., Fallbrook, CA 92028
Email: [email protected]
Điện thoại: Nguyễn Đức Luận: 714-867-3839; Cao Viết Lợi: 714-548 -9361
Buì Đức Thông: 714-470-4517

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai ngày 26 tháng 5 năm 2025. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đảo quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.
Tại phòng hội Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, #201, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 22 tháng 5 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 19 đã được tổ chức tại San Jose vào ngày 23 tháng 3 năm 2025.
Văn phòng địa hạt của Dân Biểu Liên Bang Dave Min (CA-47) tọa lạc tại địa chỉ 1370 Adams Ave. Suite A Costa Mesa, CA 92626, hiện đang có nhiều dịch vụ phục vụ cư dân. Trao đổi với Việt Báo, ông Dave Min đã trình bày về những hoạt động của ông tại Quốc Hội, cũng như các công tác hỗ trợ, phục vụ cử tri của văn phòng. Ông Dave Min cho biết văn phòng địa hạt của mình tự hào hỗ trợ cử tri giải quyết các vấn đề liên quan đến các cơ quan liên bang. Văn phòng cung cấp nhiều dịch vụ, thí dụ như giúp cư dân có được sổ thông hành kịp thời; hỗ trợ các trường hợp nhập cư; bảo đảm người cao tuổi trong cộng đồng nhận được đầy đủ các quyền lợi an sinh xã hội; giải quyết các khiếu kiện của cựu chiến binh; giúp cư dân liên lạc với IRS các vấn đề có liên quan đến thuế. Văn phòng tận tâm làm việc để đảm bảo cư dân nhận được sự giúp đỡ cần thiết và kịp thời.
Trường tiểu học DeMille Elementary tọa lạc tại số 15400 Van Buren St. Midway City, California đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm10 năm thành lập Chương Trình Song Ngữ Việt-Anh, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, 16 tháng 5 năm 2025, Tham dự buổi lễ ngoài quý thầy, cô, rất đông các em học sinh và phụ huynh, một số các cơ quan truyền thông.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
Trong những tháng qua, giới truyền thông báo chí đã cảnh báo rằng không ai còn an toàn trước mục tiêu to lớn của chính quyền Trump là "đàn áp người nhập cư". Họ sẵn sàng sử dụng các hình thức kiểm tra gắt gao, thậm chí là phi pháp đối với những người đến và rời nước Mỹ mà chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.