Hôm nay,  

Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

10/2/201000:00:00(View: 4388)

Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 một số các chương trình mua thuốc phần D lo việc chi trả cho vấn đề thuốc dành cho các quý vị có Medicare sẽ không còn tiếp tục nữa. Thống kê trước đây cho biết có khoảng 17.5 triệu người có Medicare thuộc chương trình mua thuốc phần D thì với sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng khoảng 20% tức là khoảng 3.7 triệu người sẽ có thể phải thay đổi chương trình mua thuốc của mình. Tuy nhiên đến hôm nay thì Cơ quan y tế liên bang Medicare cho biết chỉ có khoảng 500,000 người có lợi tức thấp đang thụ hưởng Medicare sẽ được chỉ định một chương trình mua thuốc phần D mới vì sự thay đổi này.
Sự giảm bớt đi số lượng các chương trình mua thuốc phần D đúng ra là với mục đích làm đơn giản hóa sự chọn lựa cho các quý vị có Medicare bởi vì hiện nay có khoảng hơn 40 chương trình mua thuốc phần D trong mỗi tiểu bang nhưng đến năm 2011 sẽ chỉ còn khoảng 30 chương trình mua thuốc phần D cho mỗi tiểu bang mà thôi. Sự thay đổi này sẽ có thể gây khó khăn cho nhưng sẽ tạo dễ dàng và đơn giản hơn cho những quý vị nào ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D lần đầu tiên.
Trong những ngày vừa qua rất nhiều quý vị đã nhận được thơ gửi đến từ chương trình mua thuốc phần D, thí dụ như chương trình AARP Medicare Rx Saver Plan, thông báo về việc chi trả thuốc sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm 2010 và các quý vị sẽ cần phải ghi tên qua một chương trình khác để được chi trả cho dịch vụ thuốc men kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011.


Hiện nay các chương trình mua thuốc phần D của năm 2011 chưa cho biết danh sách các thuốc sẽ được chi trả cũng như số tiền phụ phí hàng tháng cần phải đóng thêm cho những chương trình này. Thêm vào đó hiện nay cũng chưa có mẫu đơn để ghi tên vào chương trình mua thuốc phần D năm 2011, do đó cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian vài ba tuần lễ nữa thì mới có thể chọn lựa và quyết định chọn chương trình mua thuốc phần D nào thích hợp với nhu cầu thuốc men và tình trạng tài chính của mình.
Mặc dù biết rằng sự cắt giảm một số chương trình mua thuốc phần D đang là một sự lo ngai đến nhức đầu nhất là đối với các quý vị cao niên không thích sự thay đổi nhưng quý vị hãy yên tâm chờ đợi những thông tin sẽ được gửi đến từ cơ quan y tế liên bang Medicare cũng như từ các chương trình mua thuốc phần D trong tháng 10 này.
Quý vị sẽ có đến ngày 31 tháng 12 năm 2010 để ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D mới. Quý vị có thể ghi tên bằng cách gọi điện thoại cho chương trình mua thuốc phần D mình muốn, hoặc điền đơn gửi đến địa chị của chương trình mua thuốc phần D hoặc vào website của chương trình mua thuốc phần D để điền đơn.
Một điều vui mừng cho quý vị cao niên đó là tất cả các quý vị có Medicare và Medical vẫn hoàn toàn có quyền chọn lựa chương trình phục vụ y tế cho mình: y tế tự do Medicare Fee For Service hay là y tế điều khoản Medicare Advantage Plan tùy theo ý thích riêng của quý vị.
Những tin tức mới nhất sẽ được thông báo kịp thời đến cho quý vị qua nhật báo Việt Báo và Viễn Đông hoặc qua chương trình thông tin y tế do DS. Trần Thu Hằng nói vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật trên đài 106.3 FM.
Đặc biệt sẽ có một buổi Hội Thảo về vấn đề này sẽ được tổ chức tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster, CA 92683, lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 2010.
Kính mời quý đồng hương tham dự.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào lúc 10 giờ sáng ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Đức Phật Thầy Tây An là vị giáo tổ của Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo.
Người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa, và người gốc đảo quốc Thái Bình Dương (AANHPI) là nhóm cử tri tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Hơn 15 triệu người AANHPI sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 11 tới.
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu ra công chúng bộ công cụ và nguồn tài nguyên quyền cử tri.
Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Harris, đã phát biểu "Tự Do và Dân Chủ (Freedom and Democracy) là những quyền tối thượng mà Phó Tổng Thống Harris hứa sẽ tích cực tranh đấu để bảo vệ nếu bà trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ..."
Cook Political Report công bố tỷ lệ hiện tại là “Ngang Ngửa” thay vì “Nghiêng về đảng Cộng Hòa” giữa hai ứng cử viên tranh cử chức vụ dân biểu liên bang Địa Hạt 45, Derek Trần và Michelle Steel.
Để đón mừng Tết Trung Thu sắp tới, chúng tôi khuyến khích bỏ hút thuốc cho một tương lai tươi sáng, giống như vầng trăng tròn thắp sáng màn đêm. Đây là dịp để người thân trong gia đình và bằng hữu quây quần bên nhau, cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu và ăn mừng sự đoàn viên và sung túc. Hãy để ánh trăng tròn là nguồn cảm hứng khơi dậy quyết tâm làm sáng rực tương lai bằng cách cai thuốc lá
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng kính mời quý vị tới dự Chương Trình Khởi Động của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), diễn ra từ 3 giờ tới 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, tại rạp The Frida Cinema, số 305, E. 4th Street, #100, thành phố Santa Ana
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Cho Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) và RAND vừa công bố kết quả khảo sát cộng đồng tại Los Angeles, New York; cùng bộ công cụ thông tin giáo dục và tiếp cận cộng đồng liên quan đến việc chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á. Bảng báo cáo khảo sát và bộ công cụ được tạo nên để giúp các tổ chức cộng đồng đối phó với những thử thách liên quan đến phân biệt chủng tộc mà nhiều người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt.
Liên Đoàn Hướng Đạo Lĩnh Nam là một tổ chức bất vụ lợi, sinh hoạt theo hệ thống liên đoàn bao gồm các ngành Tráng, Thanh, Thiếu và Ấu. Liên Đoàn được thành lập vào ngày 12 tháng 11 năm 2022, không ngoài mục đích tạo một môi trường vui chơi lành mạnh cho các em trong lứa tuổi thanh-thiếu niên, nhất là trang bị cho các em, trước khi đến tuổi trưởng thành, một số kiến thức cơ bản trong cuộc sống mà gia đình và học đường chưa hoặc không có điều kiện chuẩn bị.
Bắt đầu từ bây giờ, những người ghi danh hợp lệ và hoàn tất cuộc gọi để lập kế hoạch cai thuốc với một nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẽ nhận được Thẻ Quà Tặng $20
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.