Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

02/10/201000:00:00(Xem: 3627)

Medicare: Tin Về Đổi Chương Trình Mua Thuốc Phần D

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 một số các chương trình mua thuốc phần D lo việc chi trả cho vấn đề thuốc dành cho các quý vị có Medicare sẽ không còn tiếp tục nữa. Thống kê trước đây cho biết có khoảng 17.5 triệu người có Medicare thuộc chương trình mua thuốc phần D thì với sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng khoảng 20% tức là khoảng 3.7 triệu người sẽ có thể phải thay đổi chương trình mua thuốc của mình. Tuy nhiên đến hôm nay thì Cơ quan y tế liên bang Medicare cho biết chỉ có khoảng 500,000 người có lợi tức thấp đang thụ hưởng Medicare sẽ được chỉ định một chương trình mua thuốc phần D mới vì sự thay đổi này.
Sự giảm bớt đi số lượng các chương trình mua thuốc phần D đúng ra là với mục đích làm đơn giản hóa sự chọn lựa cho các quý vị có Medicare bởi vì hiện nay có khoảng hơn 40 chương trình mua thuốc phần D trong mỗi tiểu bang nhưng đến năm 2011 sẽ chỉ còn khoảng 30 chương trình mua thuốc phần D cho mỗi tiểu bang mà thôi. Sự thay đổi này sẽ có thể gây khó khăn cho nhưng sẽ tạo dễ dàng và đơn giản hơn cho những quý vị nào ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D lần đầu tiên.
Trong những ngày vừa qua rất nhiều quý vị đã nhận được thơ gửi đến từ chương trình mua thuốc phần D, thí dụ như chương trình AARP Medicare Rx Saver Plan, thông báo về việc chi trả thuốc sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm 2010 và các quý vị sẽ cần phải ghi tên qua một chương trình khác để được chi trả cho dịch vụ thuốc men kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011.


Hiện nay các chương trình mua thuốc phần D của năm 2011 chưa cho biết danh sách các thuốc sẽ được chi trả cũng như số tiền phụ phí hàng tháng cần phải đóng thêm cho những chương trình này. Thêm vào đó hiện nay cũng chưa có mẫu đơn để ghi tên vào chương trình mua thuốc phần D năm 2011, do đó cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian vài ba tuần lễ nữa thì mới có thể chọn lựa và quyết định chọn chương trình mua thuốc phần D nào thích hợp với nhu cầu thuốc men và tình trạng tài chính của mình.
Mặc dù biết rằng sự cắt giảm một số chương trình mua thuốc phần D đang là một sự lo ngai đến nhức đầu nhất là đối với các quý vị cao niên không thích sự thay đổi nhưng quý vị hãy yên tâm chờ đợi những thông tin sẽ được gửi đến từ cơ quan y tế liên bang Medicare cũng như từ các chương trình mua thuốc phần D trong tháng 10 này.
Quý vị sẽ có đến ngày 31 tháng 12 năm 2010 để ghi tên vào một chương trình mua thuốc phần D mới. Quý vị có thể ghi tên bằng cách gọi điện thoại cho chương trình mua thuốc phần D mình muốn, hoặc điền đơn gửi đến địa chị của chương trình mua thuốc phần D hoặc vào website của chương trình mua thuốc phần D để điền đơn.
Một điều vui mừng cho quý vị cao niên đó là tất cả các quý vị có Medicare và Medical vẫn hoàn toàn có quyền chọn lựa chương trình phục vụ y tế cho mình: y tế tự do Medicare Fee For Service hay là y tế điều khoản Medicare Advantage Plan tùy theo ý thích riêng của quý vị.
Những tin tức mới nhất sẽ được thông báo kịp thời đến cho quý vị qua nhật báo Việt Báo và Viễn Đông hoặc qua chương trình thông tin y tế do DS. Trần Thu Hằng nói vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật trên đài 106.3 FM.
Đặc biệt sẽ có một buổi Hội Thảo về vấn đề này sẽ được tổ chức tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster, CA 92683, lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 2010.
Kính mời quý đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.