Hôm nay,  

Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ Db Sanchez

10/26/201000:00:00(View: 3726)

Nhiều Doanh Nhân Việt, Mỹ Lên Tiếng Ủng Hộ DB Sanchez

Chủ Nhân Tiệm Phở Tàu Bay Henry Lê đang phát biểu, ủng hộ DB Loretta Sanchez. (Photo VB)

ANAHEIM (VB) - Hàng chục cơ sở thương mại tại Quận Cam đã lên tiếng ủng hộ nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 trong một cuộc họp báo được Ủy Ban Tái Tranh Cử của DB Loretta Sanchez tổ chức tại văn phòng vận động tranh cử trên đường Lincoln, thành phố Anaheim vào chiều Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2010 với sự hiện diện của nữ DB Loretta Sanchez, các chủ nhân cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông Việt Mỹ.
Trong phần phát biểu mở đầu, nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez nói rằng hoạt động của giới tiểu thương đóng góp vào ½ Tổng Sản Lượng Nội Địa toàn quốc Hoa Kỳ. Theo bà Sanchez, trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, các cơ sở thương mại nhỏ đang phải đối diện với nhiều thử thách. Bà Sanchez nói rằng đó chính là lý do tại sao bà tranh đấu để cung cấp cho giới tiểu thương tại địa hạt mà bà đại diện được hưởng sự giảm thuế và tín dụng tốt hơn.
Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của bà là tìm ra phương thức tốt nhất để tạo công ăn việc làm và duy trì cơ hội cũng như sự bình đẳng cho nền kinh tế.
Bà Sanchez phát biểu rằng người ta nói bà không làm gì cả trong suốt 14 năm làm dân biểu, điều đó không đúng, bởi vì theo bà, bà đã nỗ lực làm việc rất nhiều để đáp ứng nguyện vọng của cử tri đã tín nhiệm bà.
Tiếp theo đó, nữ DB Sanchez đã mời các chủ nhân cơ sở thương mại có mặt phát biểu cảm nghĩ và kinh nghiệm điều hành cơ sở kinh doanh để mọi người cùng lắng nghe.
Đặc biệt, trong số những doanh gia đến tham dự để ủng hộ bà Sanchez có 3 cơ sở thương mại Việt Nam. Đó là:


- Ông bà Henry The Le, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, một trong những tiệm phở có tiếng trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam.
- Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, chủ nhân Văn Phòng Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn, đại diện cho những quyền lợi của khách hàng cá nhân và cơ sở doanh nghiệp nhỏ trên 15 năm tại Quận Cam.
- Tony Thanh Trương, chủ nhân quán Mon Ami Café tọa lạc tại Thành Phố Garden  Grove.
Ông Henry The Lê, chủ nhân tiệm Phở Tàu Bay, nói rằng ông ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez vì bà đã giúp cho cộng đồng người Việt rất nhiều.   
Các chủ doanh nghiệp nhỏ có mặt tại cuộc họp báo và đã phát biểu ủng hộ bà  Sanchez còn có:
- Brand Caso, đồng sáng lập công ty Tenacore Inc. Công ty dẫn đầu trong ngành phân phối các sản phẩm y khoa tại Thành Phố Santa Ana.
- Joel Moskowitz, Tổng giám đốc công ty Ceradyne. Công ty hàng đầu thế giới trong lãnh vực phát triển và sản xuất đồ gốm mỹ thuật. Công ty có trụ sở tại Thành Phố Costa Mesa.
- Kirsten Mangers, sáng lập của Webvisible. Trang mạng chuyên về quảng cáo.
- Mike Zani, Tổng giám đốc công ty DIGIBeam, trụ sở tại Thành Phố Laguna Nigel, công ty chuyên về kỹ thuật điện toán.
- Ben Mendoza, chủ nhân của Kelly's Body Shop. Tiệm có mặt từ năm 1978, có trụ sở tại Thành Phố Santa Ana.
- Javier Gutierrez, chủ nhân công ty J. G. Constructiion. Công ty chuyên về tân trang nhà cửa, làm vườn.
- Tim Jemal, Tổng giám đốc công ty Jemal Public Affairs. Công ty chuyên về các chính sách chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, chính sách kỹ thuật, an ninh mạng, và giáo dục.
Trong khi đó Báo Orange County Register kêu gọi ủng hộ các ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa như Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Thống Đốc California Meg Withman, và ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Carly Fiorina.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trung Tâm Thiền Chánh Niệm tại thành phố Covina kính mời quí đồng hương tham dự Khóa Tu Thiền Thực Nghiệm, từ ngày 31 tháng 10 đến 03 tháng 11 2024. Đây là khóa tu học dưới sự yểm trợ của trường University of the West tại Los Angeles-California và Trung Tâm Thiền Chánh Niệm (Mindfulness Meditation Center).
Thành Phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Năm, 29 Tháng Tám, 2024.
Buổi họp báo nhắc nhở sinh viên đại học cộng đồng California về ngày 3 tháng 9 2024 là thời hạn chót để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua FAFSA hoặc Đạo Luật Giấc Mơ California (California Dream Act, CADAA).
Chương trình Triển Lãm Và Thảo Luận Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc Việt & Cuộc Di Cư 1954 vừa chấm dứt. Việt Báo đăng lại toàn bài của giáo sự Trần Huy Bích chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 tại Bowers Museum kể lại câu chuyện di cư của Ông và bối cảnh Bắc Việt những ngày tháng 8, 1954.
Các lớp Thiền Thực Nghiệm (hệ giáo dục cộng đồng) do Thầy Thiện Trí giảng dạy đang được nhiều người Việt sinh sống tại California quan tâm, đặt biệt tại vùng Los Angeles và Orange County.
Cũng như cách đây hai năm, cuộc đua giành chiếc ghế dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt 45 bao gồm toàn bộ khu vực Little Saigon hứa hẹn sôi nổi, gây cấn cho đến tận ngày bầu cử 5 tháng 11 2024. Người đương nhiệm là bà dân biểu Michelle Steel, một chính trị gia kỳ cựu của Đảng Cộng Hòa tại Quận Cam, sẽ đối đầu với ứng cử viên Dân Chủ Derek Tran, một cựu chiến binh gốc Việt xuất thân từ một gia đình người Việt tị nạn. Vào đầu tháng 8, ứng cử viên Derek Tran có một buổi vận động tranh cử tại vùng Little Saigon, với sự có mặt của dân biểu Adam Schiff. Nhân dịp này, Derek đã dành cho Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn.
Vào tối ngày Thứ Bảy 31 tháng 8 tới đây, tại sân khấu ngoài trời Garden Grove Amphitheater (12762 Main Street, Garden Grove CA 92843), Đài Truyền Hình SBTN, hội thiện nguyện Bên Em Đang Có Ta sẽ có một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu nhạc: Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024 (SBTN Music Festival). Nhiều ca sĩ hải ngoại nổi tiếng sẽ có mặt để cống hiến một chương trình ca nhạc đặc sắc cho khán giả. Hai ca nhạc sĩ Sỹ Đan, Việt Khang đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với Việt Báo, chia sẻ tâm tình của mình về Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024.
Sức mạnh và sự thật được thể hiện qua các con số, độ an toàn cũng vậy. Và khi nói đến việc đào đất an toàn, số điện thoại quan trọng nhất là 811. Đây là số mà quý vị luôn luôn cần gọi trước khi bắt đầu bất kỳ công việc đào đất nào — đó là luật. 11 tháng Tám là Ngày Quốc Gia 811 và trong một cuộc khảo sát quốc gia, Ground Common Alliance cho biết 26.9 triệu chủ nhà có kế hoạch tự làm các dự án đào đất mà không có kế hoạch gọi 811, đây là một lời nhắc nhở cần thiết.
Đại Lễ Vu Lan đã được tổ chức trang nghiêm tại Thiền Viện Sùng Nghiêm hôm Chủ Nhật 11/8/2024. Bên cạnh những bài pháp thoại đầy Thiền vị, còn có các tiết mục văn nghệ công phu và xúc động để ngợi ca tấm lòng bao la của tình mẹ thương con và tấm lòng người con hiếu hạnh với mẹ cha. Với sự điều hợp tài tình của hai MC Đỗ Phước và Ni sư Chân Minh. Truyền thống Thiền Viện Sùng Nghiêm là mỗi năm tổ chức 2 lễ hội: Phật Đản và Vu Lan. Đây cũng là hai ngày lễ lớn nhất trong truyền thống Phật Giáo Việt Nam.
Một trong những đức tính đáng quý của người Việt Nam chúng ta là lòng biết ơn và trọng nghĩa. Điều này đã được thể hiện rõ vào tối Thứ Bẩy, ngày 10 tháng Tám, 2024 vừa qua, trước gần 500 người tham dự buổi dạ tiệc có chủ đề là “Thank You Canada”, do các cựu thuyền nhân từ Thái Lan và Nam Dương tổ chức. Họ là những người tỵ nạn đã được quốc gia này đón nhận từ hơn 10 năm qua cho đến những ngày gần đây. Một số rất đông đã nhập quốc tịch Canada, có công ăn, việc làm và nghề nghiệp vững chắc. Mục đích của buổi dạ tiệc này là để vinh danh quý vị ân nhân đã góp phần trong việc định cư và giúp cho họ được đặt chân đến bến bờ tự do.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.