Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

3/17/201000:00:00(View: 7452)

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

Trong hình từ trái: Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Văn Thanh, Trần Gia Phụng, Nhật Ngân.

Westminster ( Bình sa ) - -  Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng tổ chức lễ giỗ nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh năm 2010.
Lễ giỗ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Đỗ Thái Nhiên, Hội trưởng Hội ái hữu cựu học sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng được ông  cho biết, hàng năm vào những ngày đầu xuân Hội tổ chức ngày hội ngộ của trường, đây cũng là ngày giỗ để tưởng nhớ đến nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh. Mỗi năm với một chủ đề hội ngộ khác nhau, đặc biệt năm nay trước hiện tình Việt Nam nên hội đã chọn chủ đề ngày họp mặt là: "Tư Tưởng ái Quốc Phan Tây Hồ Và Hiện Tình Việt Nam."
ông Đỗ Thái Nhiên cũng nhắc lại cụ Phan Chu Trinh người đã khởi xướng tư tưởng “Chấn Dân Khí"  bên cạnh những yếu tố Dân Trí và Dân Sinh. Dân khí là có khí phách, làm dân phải biết cứu nước khi đất nước lâm nguy.


Cựu học sinh Phan Chu trinh may mắn  và hãnh diện là một học sinh đã được học dưới mái trường mang tên nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, vì vậy ngoài mục đích ái hữu, anh em từ khắp nơi  qui tụ về ngày hội còn cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chia xẻ với nhau, phổ biến và học hỏi  lối sống theo tư tưởng Phan Chu Trinh, đặc biệt "Chấn Dân Khí" để cùng nhau chia xẻ về những hành động ái quốc, không chủ trương lý thuyết suông.
Trong hiện tình xã hội Việt Nam hiện nay theo ông Đỗ Thái Nhiên thì gọi là: "Hồn Bắc Kinh, Xác Hà Nội." Đó là vấn đề trọng yếu khi đất nước lâm nguy.
Để cùng chia xẻ với nhau nên ông  mời gọi tất cả các bạn cựu học Sinh Phan Chu Trinh về tham dự ngày hội ngộ để cùng nhau chia xẻ những ưu tư về quê hương, trước hiểm họa xâm lăng và sự suy đồi về mọi mặc hiện nay tại quê nhà, để cùng nắm tay nhau  tham gia vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn và cùng nhau phát huy tư tưởng nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh.
Điện thoại liên lạc: (562) 335-8249, (714) 757-7536.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào lúc 10 giờ sáng ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Đức Phật Thầy Tây An là vị giáo tổ của Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo.
Người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa, và người gốc đảo quốc Thái Bình Dương (AANHPI) là nhóm cử tri tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Hơn 15 triệu người AANHPI sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 11 tới.
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu ra công chúng bộ công cụ và nguồn tài nguyên quyền cử tri.
Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Harris, đã phát biểu "Tự Do và Dân Chủ (Freedom and Democracy) là những quyền tối thượng mà Phó Tổng Thống Harris hứa sẽ tích cực tranh đấu để bảo vệ nếu bà trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ..."
Cook Political Report công bố tỷ lệ hiện tại là “Ngang Ngửa” thay vì “Nghiêng về đảng Cộng Hòa” giữa hai ứng cử viên tranh cử chức vụ dân biểu liên bang Địa Hạt 45, Derek Trần và Michelle Steel.
Để đón mừng Tết Trung Thu sắp tới, chúng tôi khuyến khích bỏ hút thuốc cho một tương lai tươi sáng, giống như vầng trăng tròn thắp sáng màn đêm. Đây là dịp để người thân trong gia đình và bằng hữu quây quần bên nhau, cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu và ăn mừng sự đoàn viên và sung túc. Hãy để ánh trăng tròn là nguồn cảm hứng khơi dậy quyết tâm làm sáng rực tương lai bằng cách cai thuốc lá
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng kính mời quý vị tới dự Chương Trình Khởi Động của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), diễn ra từ 3 giờ tới 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, tại rạp The Frida Cinema, số 305, E. 4th Street, #100, thành phố Santa Ana
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Cho Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) và RAND vừa công bố kết quả khảo sát cộng đồng tại Los Angeles, New York; cùng bộ công cụ thông tin giáo dục và tiếp cận cộng đồng liên quan đến việc chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á. Bảng báo cáo khảo sát và bộ công cụ được tạo nên để giúp các tổ chức cộng đồng đối phó với những thử thách liên quan đến phân biệt chủng tộc mà nhiều người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt.
Liên Đoàn Hướng Đạo Lĩnh Nam là một tổ chức bất vụ lợi, sinh hoạt theo hệ thống liên đoàn bao gồm các ngành Tráng, Thanh, Thiếu và Ấu. Liên Đoàn được thành lập vào ngày 12 tháng 11 năm 2022, không ngoài mục đích tạo một môi trường vui chơi lành mạnh cho các em trong lứa tuổi thanh-thiếu niên, nhất là trang bị cho các em, trước khi đến tuổi trưởng thành, một số kiến thức cơ bản trong cuộc sống mà gia đình và học đường chưa hoặc không có điều kiện chuẩn bị.
Bắt đầu từ bây giờ, những người ghi danh hợp lệ và hoàn tất cuộc gọi để lập kế hoạch cai thuốc với một nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẽ nhận được Thẻ Quà Tặng $20
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.