Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Yểm Trợ Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế 2008 Và Húy Kỵ HT Thích Tâm Giác, HT Thích Thanh Long

21/08/200800:00:00(Xem: 1405)

Trong buổi cơm gây quỹ.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày trai đàn chẩn tế năm 2008.

Được biết đại lễ trai đàn chẩn tế tổ chức vào tháng 11 năm 2008 sẽ do các đơn vị đứng ra tổ chức như: Hội Cư Sĩ Orange County, Hội Đưốc Tuệ, Gia Đình Phật Tử Truyền Thống, Cựu Nha Tuyên Uy Phật Giáo và Quân Nhân Phật Tử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cư ngụ trong vùng Nam California, Chùa Phổ Đa. Nhân dịp nầy ban tổ chức sẽ tổ chức ngày húy kỵ Hòa Thượng Thích Tâm Giác, Giám Đốc Nha Tuyên Uy Phật Giáo QLVNCH và Hòa Thượng Thích Thanh Long cùng các chiến sĩ trận vong. Điều hợp chương trình, Đại Đức Thích Phước Niệm. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của  cư sĩ Mật Nghiêm, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật Tử tham dự. Ong cũng nhấn mạnh về mục đích của Đại lễ Trai Đàn Chẩn Tế, Ong nói chẳng những chúng ta lo cho người sống mà còn phải  nghĩ tới những người đã chết để cho nhũng người còn phưởng phất trong sáu nẻo luân hồi. Ong cũng nói đây là lần đầu tiên tổ chức, ban tổ chức sẽ cung thỉnh nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni khắp nơi về tham dự, nhờ vào niệm lực của qúy ngài cảm ứng mười phương Tam Bảo để siêu độ chiến sĩ trận vong, đồng bào bỏ mình nơi rừng sâu biển cả, chìm đắm trong luân hồi với những "Oan hồn uổng tử" Sự cầu nguyện mặc dù lễ nghi Phật Giáo nhưng mục đích của trai đàn, không phân biệt Tôn Giáo. Sau những tang thương dâu bể, nhiều người đã bỏ mình qua nhiều ngả nhưng cũng có người còn phảng phất đâu đó trong cảnh âm siêu dương thới . Sở dĩ ban tổ chức chọn tháng 11 vì đây là mùa Thankving. Ban tổ chức nghĩ đây là lần đầu tiên nhưng sẽ hy vọng tổ chức hằng năm, nhiều nơi . . .

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Mẫn đại diện Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên phát biểu thay đạo từ của Hòa Thượng, trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của qúy vị trong ban tổ chức và Thượng Tọa cũng kêu gọi mọi người cùng tiếp tay để Đại Lễ Trai Đàn Chẩn tế được hoàn thành theo ý nguyện chung.

Buổi tiệc chay bắt đầu với một chương trình văn nghệ do MC Mộng Lan điều khiễn, nhờ vào tài khéo léo vận động của cô và Đại Đức Thích phước Niệm nên buổi gây qũy đã được nhiều đồng hương đóng góp thật tích cực, kết qủa đã thu được trong buổi tiệc chay trứ chi phí còn lại hơn $ 15,000.00 dollar.

Mặc dù số tiền thu được rất khả quan nhưng so với chi phí dự trù thì còn phải nhờ vào sự đóng góp tiếp tục của đồng hương Phật Tử xa gần để Đại Lễ Trai Đàn được hoàn thành theo mong ước chung của chúng ta. Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Đuốc Tuệ ( 714 ) 425-3938, Hội Cư Sĩ Orange County: (714) 866-7120, Diệu Liên (714) 839-9047, Bão Đức (714) 531-6184.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài viết này là một phần của loạt bài viết thỉnh thoảng được phát hành về các lợi ích cộng đồng quan trọng đến từ việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020.
Cứ mỗi 10 năm, U.S. Census (Cuộc Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) đếm từng người trong Hoa Kỳ. 2020 Census là quan trọng cho các gia đình vì dữ liệu được U.S. Census Bureau (Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) thu thập sẽ quyết định việc phân bổ hàng tỷ Mỹ Kim trong quỹ liên bang, tiểu bang và địa phương. Khi tất cả mọi người đều được thống kê, cộng đồng của họ nhận phần ngân quỹ công bằng cho những chương trình như Head Start, National School Lunch Program (Chương Trình Bữa Trưa Toàn Quốc cho Trường Học), Children’s Health Insurance Program (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế cho Trẻ Em), và các chương trình quan trọng khác phục vụ trẻ em và gia đình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Vì vậy, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng để giảm số lượng biên phạt. Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân. Năm nay vì dịch COVID-19, nên những ‘block party’ sẽ không được phép tổ chức.
Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6 năm 2020, Dân Biểu Harley Rouda cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần của trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ. Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đến từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt Tị Nạn, do ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. CSVN có chính sách “ba đời lý lịch”, ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã khiến cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành hiện thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.