Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Yểm Trợ Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế 2008 Và Húy Kỵ HT Thích Tâm Giác, HT Thích Thanh Long

21/08/200800:00:00(Xem: 1406)

Trong buổi cơm gây quỹ.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày trai đàn chẩn tế năm 2008.

Được biết đại lễ trai đàn chẩn tế tổ chức vào tháng 11 năm 2008 sẽ do các đơn vị đứng ra tổ chức như: Hội Cư Sĩ Orange County, Hội Đưốc Tuệ, Gia Đình Phật Tử Truyền Thống, Cựu Nha Tuyên Uy Phật Giáo và Quân Nhân Phật Tử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cư ngụ trong vùng Nam California, Chùa Phổ Đa. Nhân dịp nầy ban tổ chức sẽ tổ chức ngày húy kỵ Hòa Thượng Thích Tâm Giác, Giám Đốc Nha Tuyên Uy Phật Giáo QLVNCH và Hòa Thượng Thích Thanh Long cùng các chiến sĩ trận vong. Điều hợp chương trình, Đại Đức Thích Phước Niệm. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của  cư sĩ Mật Nghiêm, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật Tử tham dự. Ong cũng nhấn mạnh về mục đích của Đại lễ Trai Đàn Chẩn Tế, Ong nói chẳng những chúng ta lo cho người sống mà còn phải  nghĩ tới những người đã chết để cho nhũng người còn phưởng phất trong sáu nẻo luân hồi. Ong cũng nói đây là lần đầu tiên tổ chức, ban tổ chức sẽ cung thỉnh nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni khắp nơi về tham dự, nhờ vào niệm lực của qúy ngài cảm ứng mười phương Tam Bảo để siêu độ chiến sĩ trận vong, đồng bào bỏ mình nơi rừng sâu biển cả, chìm đắm trong luân hồi với những "Oan hồn uổng tử" Sự cầu nguyện mặc dù lễ nghi Phật Giáo nhưng mục đích của trai đàn, không phân biệt Tôn Giáo. Sau những tang thương dâu bể, nhiều người đã bỏ mình qua nhiều ngả nhưng cũng có người còn phảng phất đâu đó trong cảnh âm siêu dương thới . Sở dĩ ban tổ chức chọn tháng 11 vì đây là mùa Thankving. Ban tổ chức nghĩ đây là lần đầu tiên nhưng sẽ hy vọng tổ chức hằng năm, nhiều nơi . . .

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Mẫn đại diện Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên phát biểu thay đạo từ của Hòa Thượng, trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của qúy vị trong ban tổ chức và Thượng Tọa cũng kêu gọi mọi người cùng tiếp tay để Đại Lễ Trai Đàn Chẩn tế được hoàn thành theo ý nguyện chung.

Buổi tiệc chay bắt đầu với một chương trình văn nghệ do MC Mộng Lan điều khiễn, nhờ vào tài khéo léo vận động của cô và Đại Đức Thích phước Niệm nên buổi gây qũy đã được nhiều đồng hương đóng góp thật tích cực, kết qủa đã thu được trong buổi tiệc chay trứ chi phí còn lại hơn $ 15,000.00 dollar.

Mặc dù số tiền thu được rất khả quan nhưng so với chi phí dự trù thì còn phải nhờ vào sự đóng góp tiếp tục của đồng hương Phật Tử xa gần để Đại Lễ Trai Đàn được hoàn thành theo mong ước chung của chúng ta. Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Đuốc Tuệ ( 714 ) 425-3938, Hội Cư Sĩ Orange County: (714) 866-7120, Diệu Liên (714) 839-9047, Bão Đức (714) 531-6184.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.