Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Yểm Trợ Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế 2008 Và Húy Kỵ HT Thích Tâm Giác, HT Thích Thanh Long

21/08/200800:00:00(Xem: 1397)

Trong buổi cơm gây quỹ.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúy vị Quan Khách và đồng hương Phật Tử tham dự buổi cơm chay gây qũy để chuẩn bị cho ngày trai đàn chẩn tế năm 2008.

Được biết đại lễ trai đàn chẩn tế tổ chức vào tháng 11 năm 2008 sẽ do các đơn vị đứng ra tổ chức như: Hội Cư Sĩ Orange County, Hội Đưốc Tuệ, Gia Đình Phật Tử Truyền Thống, Cựu Nha Tuyên Uy Phật Giáo và Quân Nhân Phật Tử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cư ngụ trong vùng Nam California, Chùa Phổ Đa. Nhân dịp nầy ban tổ chức sẽ tổ chức ngày húy kỵ Hòa Thượng Thích Tâm Giác, Giám Đốc Nha Tuyên Uy Phật Giáo QLVNCH và Hòa Thượng Thích Thanh Long cùng các chiến sĩ trận vong. Điều hợp chương trình, Đại Đức Thích Phước Niệm. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Tiếp theo diễn văn khai mạc của  cư sĩ Mật Nghiêm, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật Tử tham dự. Ong cũng nhấn mạnh về mục đích của Đại lễ Trai Đàn Chẩn Tế, Ong nói chẳng những chúng ta lo cho người sống mà còn phải  nghĩ tới những người đã chết để cho nhũng người còn phưởng phất trong sáu nẻo luân hồi. Ong cũng nói đây là lần đầu tiên tổ chức, ban tổ chức sẽ cung thỉnh nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni khắp nơi về tham dự, nhờ vào niệm lực của qúy ngài cảm ứng mười phương Tam Bảo để siêu độ chiến sĩ trận vong, đồng bào bỏ mình nơi rừng sâu biển cả, chìm đắm trong luân hồi với những "Oan hồn uổng tử" Sự cầu nguyện mặc dù lễ nghi Phật Giáo nhưng mục đích của trai đàn, không phân biệt Tôn Giáo. Sau những tang thương dâu bể, nhiều người đã bỏ mình qua nhiều ngả nhưng cũng có người còn phảng phất đâu đó trong cảnh âm siêu dương thới . Sở dĩ ban tổ chức chọn tháng 11 vì đây là mùa Thankving. Ban tổ chức nghĩ đây là lần đầu tiên nhưng sẽ hy vọng tổ chức hằng năm, nhiều nơi . . .

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Mẫn đại diện Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên phát biểu thay đạo từ của Hòa Thượng, trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của qúy vị trong ban tổ chức và Thượng Tọa cũng kêu gọi mọi người cùng tiếp tay để Đại Lễ Trai Đàn Chẩn tế được hoàn thành theo ý nguyện chung.

Buổi tiệc chay bắt đầu với một chương trình văn nghệ do MC Mộng Lan điều khiễn, nhờ vào tài khéo léo vận động của cô và Đại Đức Thích phước Niệm nên buổi gây qũy đã được nhiều đồng hương đóng góp thật tích cực, kết qủa đã thu được trong buổi tiệc chay trứ chi phí còn lại hơn $ 15,000.00 dollar.

Mặc dù số tiền thu được rất khả quan nhưng so với chi phí dự trù thì còn phải nhờ vào sự đóng góp tiếp tục của đồng hương Phật Tử xa gần để Đại Lễ Trai Đàn được hoàn thành theo mong ước chung của chúng ta. Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Đuốc Tuệ ( 714 ) 425-3938, Hội Cư Sĩ Orange County: (714) 866-7120, Diệu Liên (714) 839-9047, Bão Đức (714) 531-6184.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.