Hôm nay,  

Lén Trồng Cần Sa Trong Nhà

1/28/200700:00:00(View: 10315)

N.H.: Phá Đường Dây Người Việt Lén Trồng Cần Sa Trong Nhà

Derry, N.H.- Mới đây khi có nhiều người dân phát giác rằng có những căn nhà hàng xóm của họ hoàn toàn bỏ trống, chẳng hạn như một căn nhà đầy khả nghi của những người giàu mới, rộng 2,500 sqft, 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, có cánh cửa chớp màu đỏ và vòng hoa mừng Giáng Sinh vàng chói mà lại không có người ở.

Jess Townsend, 17 tuổi, ở căn nhà đối diện với cha mẹ của em ở Derry nói rằng em thấy có mấy chiếc xe van chở đồ đạc tới ngôi nhà, nhưng rồi không biết chuyện gì sẽ xảy ra vì ở đó không có ai cả. Cảnh sát cũng đặt những nghi vấn tương tự.

Tháng trước, họ tìm ra một căn nhà được định giá khoảng 423,000 đô cùng với 10 căn nhà ở dọc một khu phố New Hampshire đã làm xáo trộn cả khu phố khi cảnh sát gọi đó là chứng cứ của một chiến dịch trồng cần sa trong những căn nhà lớn nhất ở đó được ngụy trang là nhà ở của cư dân, mà thực chất đó là những 'trang trại trồng cần sa.' Cảnh sát đã tịch thu 10,318 cây cần sa, có giá trị ước tính tới 42 triệu đô. Theo thông báo của tòa án, đó là tổ chức trồng ma túy có liên quan ít nhất tới 8 người, và một số có liên hệ với tổ chức ma túy ở Revere và Everett - được cho là đang bị Liên bang truy nã. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Tuy nhiên, nỗ lực tìm kiếm nghi can trồng cần sa cho tới nay vẫn chưa thành công. Các luật sư của 5 kẻ bị nghi ngờ không trả lời các cú phone gọi tới; hai người bác bỏ lời buộc tội; và một người là James Cleason, cho biết vẫn đang thu thập chứng cứ để chứng minh thân chủ của ông ta là Tai Tuan Nguyen là vô tội, và ông này đang đòi phải có một người thông dịch.

Cảnh sát New Hampshire nói rằng những người trồng ma túy đã sử dụng số lượng điện khổng lồ để thắp sáng đèn cho cây cần sa trồng trong nhà. Nhưng họ lại không trả tiền điện vì họ bắt đường dây lòng vòng xa hàng chục thước. Cảnh sát và các nhà điều tra đã từ chối việc giải thích làm cách nào mà họ khám phá các căn nhà ở Hooksett và Epsom gồm 11 địa điểm đột kích hôm 13-10 tại Derry, Londonderry, Andover, Canterbury, Pembroke, Concord, Chester, Weare và Hopkinton như là một phần của 'Chiến Dịch Ngón Cái Xanh.'

Cảnh sát nói rằng các căn nhà nói trên, phần lớn là nhà mới xây dựng, tọa lạc trong các khu đất rộng nhiều mẫu, có phòng thí nghiệm, và những người trồng cần sa không sống ở đó mà thường xuyên lui tới. Cây cần sa được giấu ở tầng hầm, nơi được lắp đặt hàng chục bóng đèn để giữ nhiệt độ ấm tới 80 độ F. Nhà được lắp nhiều quạt thông gió để thải chất carbon dioxide và hút hết mùi cần sa.

Theo hồ sơ của Tòa án, các cá nhân bị nghi ngờ nằm trong tổ chức trồng cần sa đó là Da Van Ha và Huu Quang Dinh, cư dân Everett; Dung T. Nguyen, ở Revere; Phuong Luong, Quoc My Tran, 20 tuổi ở Revere; Nu T. Tran, Tai Tuan Nguyen và Gary Sydavong. Tuy nhiên hồ sơ không cung cấp địa chỉ của các nghi can.

Trung Tâm Tình Báo Chống Ma Túy Quốc Gia trong tài liệu 'Mối Đe Dọa Ma Túy Năm 2007' phát hiện rằng cơ quan cảnh sát đang tăng cường mức độ theo dõi các tổ chức ma túy ở Á Châu, chủ yếu là người Việt Nam, thường đặt 'tổng hành dinh' tại Canada. Phúc trình này tiết lộ rằng các tổ chức nói trên đã mua nhà làm địa điểm trồng cần sa ở bên trong. Các tổ chức tội phạm người châu Á rất khó bị phát hiện vì mạng lưới của họ thường là người trong gia đình của các cộng đồng nhỏ bé. Hiep Chu, tổng giám đốc điều hành của Viet-AID Inc, một tổ chức trợ giúp người VN đặt trụ sở tại Boston nói rằng các cá nhân có liên quan trong tổ chức trồng cần sa ở New Hampshire không tiêu biểu cho cộng đồng Việt Nam rộng lớn. Ông nói: 'Tôi không ngạc nhiên khi nghe nói rằng đây đó có những người VN dính tới tội ác này, nhưng tôi không nghĩ rằng khuynh hướng này đang lan rộng trong cộng đồng của chúng tôi.'

Trong biên bản của cảnh sát, tại Hopkinton có 400 cây cần sa bị tịch thu và 2 quạt thông gió khổng lồ tại một căn nhà. Cũng ở đó, cảnh sát bắt được Quoc My Tran. Tran nói rằng mẹ của anh ta là Nu Tran đã được Tai Tuan Nguyen tuyển dụng từ Philadelphia tới Reverve để giúp vào việc trồng cần sa. Nu Tran đã mua căn nhà bằng tiền tài trợ của Nguyen. Nguyen trả tiền thù lao hàng tháng cho bà và hứa hẹn sẽ trả cho bà 10,000 đô cho mỗi đợt thu hoạch cần sa. Nguyễn nói với bà rằng y cần từ 6 tới 7 đợt thu hoạch mỗi năm. Quoc cũng khai rằng anh ta đã từ Philadelphia tới phụ mẹ anh ta từ một tháng trước. Luật sư của Nu Tran là Michael Smith từ chối đưa ra lời bình luận, còn luật sư của Quoc Tran, Michael Iacopino thì không trả lời phỏng vấn.

Tại một căn nhà khác ở Chester, biên bản cho thấy cảnh sát đã phát hiện ba bó tiền 9,000 đô loại giấy 20 đô và một cuốn sổ kế toán giao nhận ma túy với tên và tổng số tiền của Phuong Luong, người được mô tả là ngồi trong một chiếc mini van màu xanh đậu bên ngoài.

Tại Derry, căn nhà ở Gulf Road bị tịch thu với sáu cái ghế trống. Không ai bị bắt vì liên lạc với ngôi nhà mà hồ sơ cho thấy là do Tran Hung làm chủ. Derry có 34,300 cư dân, một cộng đồng lớn hàng thứ tư của tiểu bang, không xa mấy nếu tính từ Manchester và ranh giới Massachusetts.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào lúc 1:00 PM ngày 14 tháng 11 2024 tại Diamond Seafood Palace 3, 6731 Westminster Blvd., công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đã tổ chức Ngày Tri Ân Hội Viên dành cho cộng đồng gốc Việt. Hàng trăm hội viên đã đến tham dự, cùng với sự tham gia của nhiều tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng, các nhà cung cấp và đơn vị hợp tác với Clever Care. Nhiều lãnh đạo cao cấp của Clever đã có mặt tại sự kiện quan trong này
Vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 14 tháng 11 năm 2024, Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster trong buổi họp thường lệ đã trao bằng Vinh Danh cho giáo sư Kathy Kiều Diễm, hiện đang dạy tại Santa Ana College.
Chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2024 Đảng Tân Đại Việt do ông Hoàng Đình Khuê làm Chủ Tịch đã tổ chức mừng Đảng Khánh 60 năm thành lập (1964-2024). Buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
Lễ Tạ Ơn năm nay diễn ra vào thứ năm ngày 28/11/2024. Đây là dịp để bày tỏ sự biết ơn tới mọi điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại và để mọi người suy ngẫm về những điều bản thân mình đã có và trân trọng bảo vệ những điều quý giá đó. Vào ngày Lễ Tạ ơn, mỗi gia đình thường tụ họp, quây quần bên nhau để thưởng thức một bữa ăn ấm áp. Trong bữa ăn này, họ có thể thưởng thức những món ăn đặc biệt như khoai tây nghiền, bánh bí ngô, gà tây… Trong ngày Lễ Tạ ơn, trước khi bắt đầu bữa tiệc, gia đình thường cùng nhau cầu nguyện để bày tỏ lòng biết ơn với những điều tốt lành mà họ đã nhận được trong suốt năm. Đây là lúc mọi người Tạ ơn Chúa hoặc nguồn năng lượng cao cả mà họ tin tưởng, cũng như gửi lời tri ân tới những người đã ở bên cạnh họ.
Học Khu Westminster (WSD) vinh hạnh giới thiệu buổi Trưng Bày Nghệ Thuật thường niên (vào xem tự do) với chủ đề “Cái Giá của Tự Do” (The Price of Freedom Art), một cuộc triển lãm hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng, khuấy động cảm xúc và khơi dậy những câu chuyện về Chiến Tranh Việt Nam và Tự Do tại Hoa Kỳ. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 20 tháng 11, bắt đầu lúc 5 giờ chiều tại Văn Phòng Học Khu WSD (14121 Cedarwood St. Westminster).
Chiều hôm nay bầu trời Thung Lũng Hoa Vàng trong xanh vì mây đi vắng. Quang cảnh khu vực trường Yerba Buena High School thật là náo nhiệt với kẻ ra người vào. Vài cơn gió nhẹ mơn man như chào đón khách, làm phất phơ những tà áo dài Việt Nam của nhiều giai nhân từ xa đến; và cũng làm mát lòng những đấng mày râu đang tháp tùng “ai đó” làm kẻ xách túi, vác dù, hay dìu tay nàng cho khỏi vấp giày cao gót vào các bậc xi măng cao thấp trong bãi đậu xe...
Chương trính bắt đầu lúc 5 giờ 45 chiều với lễ chào cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH và phút mặc niệm do Liên đoàn Hướng đạo Chi Lăng phụ trách. Sau đó, giáo sư Vân Bằng, phu nhân ông chánh án Nguyễn Trọng Nho, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm đọc diễn văn khai mạc. Trước hết bà có lời kính chào các vị Hòa Thượng Thích Viên lý, Thích Viên Huy, Thích Minh Mẫn, Thích Thông Hải và quý Linh Mục Mai Khải Hoàn, Linh Mục Đặng Văn Chín, cựu Hải Quân Trung Tá QL Hoa Kỳ và quý quan khách cùng toàn thể đồng hương.
10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 10 tháng 11 năm 2024 tại chánh điện của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Đốc Sự K.17 trưởng ban tổ chức, tham dự buổi lễ có một số cựu SVQGHC, Bà quả phụ Jackee Bông, và gia đình. Về phía cố Trung Tướng Tôn Thất Đính có bà quả phụ Helen Phạm, một số các cháu trong gia đình và Phật tử Tổng Hội Cư Sĩ, Nhà báo Phan Tấn Hải, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và Ca Sĩ Phong Dinh…
Ngày 22 tháng 12, 2024 tới đây vào lúc 6 giờ chiều, Pechanga Resort Casino hân hạnh giới thiệu cùng quý khán thính giả chương trình nhạc sống mang chủ đề “Mỹ Tâm – My Soul in USA”. Nhắc đến Mỹ Tâm, khán giả quen thuộc với dòng nhạc Việt Nam ngày nay hẳn ít ai không biết nữ ca sĩ với giọng ca rất khoẻ và cũng rất riêng này. Cô đã từng đoạt nhiều giải ca hát hoặc được vinh danh ở Việt Nam và ngoại quốc. Mỹ Tâm không chỉ trình bày nhạc phẩm của các nhạc sĩ sáng tác khác mà cô cũng đồng thời sáng tác nhạc chẳng hạn như nhạc phẩm “Mãi Yêu” được viết cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang, “Vì Đâu”, “Nụ Hôn Bất Ngờ”…. Cô cũng được mọi người biết đến với nhạc phẩm Tóc Nâu Môi Trầm. Với cá tính đặc biệt, Mỹ Tâm đã được một số người ví với nữ danh ca Khánh Ly ở chỗ cô cảm nhận bài hát một cách rất tự nhiên qua âm thanh tiết tấu của nó.
Medicare Open Enrollment Period (Kỳ Ghi Danh Mở) cho Medicare hàng năm diễn ra từ ngày 15 tháng 10 năm 2024 đến ngày 7 tháng 12 năm 2024. Ngoài ra, Kỳ Ghi Danh Mở cho Bảo Hiểm Y Tế tại Tiểu Bang sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 11 năm 2024 đến ngày 15 tháng 12 năm 2024, một số Tiểu Bang khác sẽ kéo dài đến ngày 15 tháng 1 năm 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.