Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Tam Bảo, Thành Phố Tulsa, Tiểu Bang Oklahoma: Cảm Niệm Công Đức Ủng Hộ Xây Tôn Tượng Quán Thế Âm

08/06/201000:00:00(Xem: 2851)

Chùa Tam Bảo, Thành Phố Tulsa, Tiểu Bang Oklahoma: Cảm Niệm Công Đức Ủng Hộ Xây Tôn Tượng Quán Thế Âm 

Hình 1:

Công ty vận chuyển đang chất các containers lên xe vận tải hạng nặng.

 

 

 

 

 

Hình 2:

Tôn tượng được chia làm 17 containers,  đang được đưa về vườn chùa Tam Bảo.

Thầy Thích Đức Trí, Trú Trì  Chùa Tam Bảo, thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma đã gửi Thư Cảm Tạ công đức của chư Tăng, Ni và đồng hương Việt ủng hộ việc xây tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa. Nguyên văn Thư Cảm Tạ Công Đức như sau.
THƯ CẢM TẠ CÔNG ĐỨC
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni,
Kính thưa quý thiện nam tín nữ xa gần;
Đã gần hai tháng qua, kể từ khi tiến hành việc vận chuyển tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát bằng đá hoa cương, cao 57 feet, nặng 210 tấn từ núi Ông Trịnh, Vũng Tàu, Việt Nam, sang chùa Tam Bảo ở thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ, bổn tự chúng tôi đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình của quí vị. Nhờ vậy, vào ngày 28.5.2010, với số tịnh tài cúng dường cho việc vận chuyển tôn tượng, cùng với tịnh tài tồn quỹ của bổn tự, chúng tôi đã kịp thời có đủ điều kiện ký trả $78,214.50 cho công ty LCL Logistic LLC, địa chỉ: 2325 S. Otis ST, Santa Ana, CA 92704, để nhận tượng.
Trước đó, vào ngày 25.5.2010, 17 containers của tôn tượng đã đến cảng Long Beach, California; rồi được chuyển về tiểu bang Kansas bằng tàu hỏa vào ngày 01.6.2010. Công ty này tiếp tục thuê xe vận tải hạng nặng đưa tôn tượng từ Kansas City về chùa Tam Bảo trong thời gian ba ngày. Theo lịch trình vận tải, vào ngày thứ Sáu, thứ Bảy và ngày thứ Hai, tức nhằm ngày 04, ngày 05 và ngày 07 tháng 6 năm 2010, công ty sẽ chuyển toàn bộ tôn tượng gồm trong 17 containers về đến chùa. Giai đoạn kế tiếp là chùa phải hợp đồng công ty xây dựng y theo bản thiết kế và giấy phép của thành phố Tulsa để dựng tượng lên đúng theo thời gian quy định.


Tóm lại, việc vận chuyển tôn tượng Quán Thế Âm từ Việt Nam về đến chùa Tam Bảo đã hoàn thành mỹ mãn. Đây là nhờ năng lực gia trì của mười phương Tam Bảo, của chư vị hộ pháp thiện thần, và sự gia tâm cầu nguyện cũng như sự cúng dường tịnh tài của chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử xa gần.
Thay mặt toàn thể Tăng chúng và Phật tử chùa Tam Bảo, chúng tôi thành kính tán thán và tri ân công đức hộ đạo của chư liệt vị, đồng thời kính thông báo kết thúc việc vận động cho quỹ vận chuyển tôn tượng kể từ hôm nay, ngày 04.6.2010. Tất cả mọi đóng góp, cúng dường đến sau ngày này, chúng tôi xin được sử dụng vào việc dựng tôn tượng lên đài và thiết trí không gian để phật tử thập phương về chiêm  bái. Đây là giai đoạn tiếp theo trong công trình xây dựng tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên tại chùa Tam Bảo. Kính mời quý vị vào Website:  ducquanam.com để biết rõ hơn về  thông tin và hình ảnh diễn tiến về dựng tượng Quan Âm.
Vô cùng cảm kích tấm lòng của chư liệt vị, chúng tôi thật không biết nói lời gì để biểu lộ niềm tri ân; chỉ xin chia sẻ với quý vị niềm hoan hỷ vô biên mà tất cả chúng ta đều mong đợi, bằng một lời mộc mạc chân tình: MẸ ĐÃ VỀ CHÙA RỒI.
Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Ma-ha-tát
Oklahoma, ngày 04 tháng 6 năm 2010
Kính thư,
Trụ trì,
Tỳ kheo Thích Đức Trí
CHÙA TAM BẢO
16933 E. 21st Street, Tulsa, OK  74134
Tel: 918-438-0714  *  Fax: 918-438-0714
Website: www.ducquanam.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,