Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Tam Bảo, Thành Phố Tulsa, Tiểu Bang Oklahoma: Cảm Niệm Công Đức Ủng Hộ Xây Tôn Tượng Quán Thế Âm

08/06/201000:00:00(Xem: 2823)

Chùa Tam Bảo, Thành Phố Tulsa, Tiểu Bang Oklahoma: Cảm Niệm Công Đức Ủng Hộ Xây Tôn Tượng Quán Thế Âm 

Hình 1:

Công ty vận chuyển đang chất các containers lên xe vận tải hạng nặng.

 

 

 

 

 

Hình 2:

Tôn tượng được chia làm 17 containers,  đang được đưa về vườn chùa Tam Bảo.

Thầy Thích Đức Trí, Trú Trì  Chùa Tam Bảo, thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma đã gửi Thư Cảm Tạ công đức của chư Tăng, Ni và đồng hương Việt ủng hộ việc xây tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Chùa. Nguyên văn Thư Cảm Tạ Công Đức như sau.
THƯ CẢM TẠ CÔNG ĐỨC
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni,
Kính thưa quý thiện nam tín nữ xa gần;
Đã gần hai tháng qua, kể từ khi tiến hành việc vận chuyển tôn tượng Quán Thế Âm Bồ-tát bằng đá hoa cương, cao 57 feet, nặng 210 tấn từ núi Ông Trịnh, Vũng Tàu, Việt Nam, sang chùa Tam Bảo ở thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ, bổn tự chúng tôi đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình của quí vị. Nhờ vậy, vào ngày 28.5.2010, với số tịnh tài cúng dường cho việc vận chuyển tôn tượng, cùng với tịnh tài tồn quỹ của bổn tự, chúng tôi đã kịp thời có đủ điều kiện ký trả $78,214.50 cho công ty LCL Logistic LLC, địa chỉ: 2325 S. Otis ST, Santa Ana, CA 92704, để nhận tượng.
Trước đó, vào ngày 25.5.2010, 17 containers của tôn tượng đã đến cảng Long Beach, California; rồi được chuyển về tiểu bang Kansas bằng tàu hỏa vào ngày 01.6.2010. Công ty này tiếp tục thuê xe vận tải hạng nặng đưa tôn tượng từ Kansas City về chùa Tam Bảo trong thời gian ba ngày. Theo lịch trình vận tải, vào ngày thứ Sáu, thứ Bảy và ngày thứ Hai, tức nhằm ngày 04, ngày 05 và ngày 07 tháng 6 năm 2010, công ty sẽ chuyển toàn bộ tôn tượng gồm trong 17 containers về đến chùa. Giai đoạn kế tiếp là chùa phải hợp đồng công ty xây dựng y theo bản thiết kế và giấy phép của thành phố Tulsa để dựng tượng lên đúng theo thời gian quy định.


Tóm lại, việc vận chuyển tôn tượng Quán Thế Âm từ Việt Nam về đến chùa Tam Bảo đã hoàn thành mỹ mãn. Đây là nhờ năng lực gia trì của mười phương Tam Bảo, của chư vị hộ pháp thiện thần, và sự gia tâm cầu nguyện cũng như sự cúng dường tịnh tài của chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử xa gần.
Thay mặt toàn thể Tăng chúng và Phật tử chùa Tam Bảo, chúng tôi thành kính tán thán và tri ân công đức hộ đạo của chư liệt vị, đồng thời kính thông báo kết thúc việc vận động cho quỹ vận chuyển tôn tượng kể từ hôm nay, ngày 04.6.2010. Tất cả mọi đóng góp, cúng dường đến sau ngày này, chúng tôi xin được sử dụng vào việc dựng tôn tượng lên đài và thiết trí không gian để phật tử thập phương về chiêm  bái. Đây là giai đoạn tiếp theo trong công trình xây dựng tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên tại chùa Tam Bảo. Kính mời quý vị vào Website:  ducquanam.com để biết rõ hơn về  thông tin và hình ảnh diễn tiến về dựng tượng Quan Âm.
Vô cùng cảm kích tấm lòng của chư liệt vị, chúng tôi thật không biết nói lời gì để biểu lộ niềm tri ân; chỉ xin chia sẻ với quý vị niềm hoan hỷ vô biên mà tất cả chúng ta đều mong đợi, bằng một lời mộc mạc chân tình: MẸ ĐÃ VỀ CHÙA RỒI.
Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Ma-ha-tát
Oklahoma, ngày 04 tháng 6 năm 2010
Kính thư,
Trụ trì,
Tỳ kheo Thích Đức Trí
CHÙA TAM BẢO
16933 E. 21st Street, Tulsa, OK  74134
Tel: 918-438-0714  *  Fax: 918-438-0714
Website: www.ducquanam.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.