Hôm nay,  

Db Cao Tới Cam Bốt: Tq Có Ý Đồ Đế Quốc, Về Mỹ Sẽ Trình Bày Về Chuyến Đi

11/01/201000:00:00(Xem: 6182)

DB Cao Tới Cam Bốt: TQ Có Ý Đồ Đế Quốc, Về Mỹ Sẽ Trình Bày Về Chuyến Đi; Đạị Sứ CSVN Nóí ở Bắc Kinh: Hoàng Sa Là Của VN

NAM VANG (VB) -- Chính phủ Trung Quốc luôn luôn bị nhìn dưới mắt nghi ngờ là đầy những âm mưu chiếm đất, chiếm biển Việt Nam.
Trong khi Đại sứ CS VN tại TQ tuyên bố trong dịp gặp báo giới Bắc Kinh đầu năm, rằng Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, thì Dânbiểu Liên Bang Hoa Kỳ Joseph Cao Quang Anh trong khi ghé thăm Nam Vang  sau khi rời VN cũng lên tiếng chỉ trích Trung Quốc là “âm mưu đế quốc.”
Bản tin thông tấn AP hôm chủ nhật 10-1-2010 nói rằng DB Joseph Cao sẽ từ Châu Á về lại Louisiana, Hoa Kỳ tuần này, sau chuyến đi cùng phaí đoàn dân cử thăm Việt Nam, nơi sinh của vị dân biểu họ Cao naỳ, và ghé các nước Cam Bốt, Lào và Nhật Bản.
Họ Cao là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào qúôc hội liên bang.
Bản tin AP viết rằng, qua báo VietnamNet, họ Cao nói là nhiều quan điểm trong ông không phù hợp với chính sách của chính phủ CSVN, nhưng “tôi vẫn hy vọng là chúng ta có thể tiếp tục hợp tác và làm việc chung nhau.”
Bản tin AP nói, tại Cam Bốt, DB Joseph Cao chỉ trích chính phủ Trung Quốc, nói về “ý định đế qúôc” của chính phủ TQ. Nhận định naà để đáp ứng câu hỏi về quyết địnhc ủa chính phủ Cam Bốt trục xuất 20 người Trung Quốc (gốc Duy Ngô Nhĩ) về lại TQ, một quyết định làm lo ngại họ sẽ bị bắt hay truy bức.


Cần nhắc rằng sau khi Cam Bốt giao nộp 20 người tị nạn về TQ, chính phủ TQ ký liền hợp đồng kinh tế với Cam Bốt trị giá 1.2 tỉ Mỹ Kim.
DB Joseph  Cao đi trong phái đoàn cùng với DB Mike Honda (Dân Chủ-Calif.), và DB Eni Faleomavaega (từ Samoa). Phụ tá của họ Cao nói là ông sẽ nói về chuyến đi khi về lại Washington.
Cũng cần ghi rằng, báo VietnamNet có bản tin hôm chủ nhật 10-1-2010, nhan đề “Đại sứ VN tại TQ: Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam.”
Bản tin nhà nước viết:
“Gặp gỡ báo giới Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 8/1 nhân dịp đầu năm mới, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Thơ nói: Có đủ chứng cứ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam.
Phóng viên của 15 cơ quan báo chí Trung Quốc: Tân Hoa xã, Nhân dân Nhật báo, Đài phát thanh nhân dân trung ương, Đài phát thanh Quốc tế, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc… cùng phóng viên các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Bắc Kinh dự buổi gặp mặt.”
Tuy nhiên, đaị sứ Nguyễn Văn Thơ không sử dụng ngôn ngữ chỉ trích đàn anh Bắc Kinh, mà chỉ nói dịu dàng:
“...Tình hữu nghị láng giềng truyền thống Việt - Trung là tài sản quý giá của cả hai nước, hai dân tộc, đòi hỏi mỗi người dân của cả hai nước phải cùng nhau nỗ lực giữ gìn và nâng niu. Giữa hai nước và hai dân tộc chúng ta có hàng nghìn lý do để tăng cường hơn nữa hữu nghị và hợp tác...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào tối Thứ Bảy 18 tháng 1, 2025, dạ tiệc Mừng Xuân Ất Tỵ 2025 của Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California (VPASC) được tổ chức tại Hyatt Regency thành phố Irvine
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt chào đón Năm Ất Tỵ với một tin vui: Chương trình thẻ quà tặng $20 vẫn tiếp tục để hỗ trợ cho những ai muốn cai thuốc lá
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJOCAL), Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF), Cơ Quan Y Tế Southland Mời Dự Hội Thảo Pháp Lý Miễn Phí 21/01/2025
Hôm nay, Bộ tộc Pechanga ở khu vực Nam California đã công bố khoản đóng góp $500,000.00 để hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Los Angeles bị ảnh hưởng bởi các đám cháy Palisades và Eaton. Pechanga sẽ hợp tác với Tổ chức Los Angeles Rams để đóng góp tổng cộng $250,000 cho ba tổ chức đang làm việc không ngơi nghỉ nhằm giúp Los Angeles vượt qua thời điểm đau thương này: Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Khu vực Los Angeles, Tổ chức Sở Cứu hỏa Los Angeles (Los Angeles Fire Department - LAFD) và Căn bếp Trung tâm Thế giới (World Central Kitchen). Ngoài ra, Pechanga sẽ quyên tặng thêm $250,000 cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2024, tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704. Đồng đạo MC Bạch Văn Trung bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, giây phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào tử nạn trên đường vượt biên, các nạn nhân thiên tai bảo lục và chiến tranh khắp thế giới.
Trong bài viết trước đây của tôi: Trạch Gầm, Thơ Với Gót Chân Người Lính Chiến có đoạn “Khi định cư tại Hoa Kỳ, Trạch Gầm (Nguyễn Đức Trạch) mang nhiều căn bệnh, theo lời anh thì “lục phủ ngũ tạng bị te tua” nhiều lần nhập viện nhưng có lẽ tính gan lì của người lính tác chiến nên phó mặc cho bệnh tình, đầu óc còn minh mẫn để sáng tác…”. Người lính Thám Báo đã từng xông pha trong lửa đạn chứng kiến đồng đội “Thằng bị chôn bị hất lên bởi pháo. Thằng bị thương chưa bó… lại bị thương” anh may mắn được sống sót, sau ngày mất nước bị lưu đày trong chốn lao tù ở núi rừng miền Bắc với hậu quả mang nhiều chứng bệnh! Với những căn bệnh ngặt nghèo, bác sĩ gia đình, bệnh viện UCI khó chẩn đoán và ngay cả bản thân của anh cũng chịu thua! Tưởng anh bỏ bạn bè ra đi lúc nào không biết nhưng rồi Diêm Vương “chê” nên ở lại trần gian.
Tại Freedom Hall, Mile Square Park 16801 Euclid St; Fountain Valley vào lúc 5:30 chiều ngày 8 tháng Giêng 2025 Janet Nguyễn đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức. Buổi lễ được long trọng diễn ra với sự tham dự khoảng 700 người trong đó có Ông David O. Carter Thẩm Phán Tòa Án Liên Bang người đứng ra tuyên thệ cho Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Janet Nguyễn, Ông Don Wagner, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và các Giám Sát Viên thuộc các địa hạt trong Quận Cam, một số các Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Seal Beach, Huntington Beach…
Trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 01 năm 2025, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, 12821 Western Ave, # H, Garden Grove, theo thường lệ hằng năm, Tổng Hội Sinh Viên đều tổ chức lễ cúng tất niên để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết 2025 với chủ đề “Xuân Hoài Niệm” được thành công.
Đây là một sự kiện của cộng đồng hiếm hoi không mang màu sắc đáng phái, tôn giáo; những người tham dự tỏ lòng ngưỡng mộ nhân cách và lòng thương người của Tổng Thống Jimmy Carter, vị ân nhân vĩ đại của cộng đồng người Việt tị nạn.
Listos California vừa ra một thông báo gởi đến cư dân Nam California, kêu gọi lên kế hoạch khẩn cấp đối phó với nạn cháy rừng đang hoành hành.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.