Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Tới Cam Bốt: Tq Có Ý Đồ Đế Quốc, Về Mỹ Sẽ Trình Bày Về Chuyến Đi

11/01/201000:00:00(Xem: 4370)

DB Cao Tới Cam Bốt: TQ Có Ý Đồ Đế Quốc, Về Mỹ Sẽ Trình Bày Về Chuyến Đi; Đạị Sứ CSVN Nóí ở Bắc Kinh: Hoàng Sa Là Của VN

NAM VANG (VB) -- Chính phủ Trung Quốc luôn luôn bị nhìn dưới mắt nghi ngờ là đầy những âm mưu chiếm đất, chiếm biển Việt Nam.
Trong khi Đại sứ CS VN tại TQ tuyên bố trong dịp gặp báo giới Bắc Kinh đầu năm, rằng Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam, thì Dânbiểu Liên Bang Hoa Kỳ Joseph Cao Quang Anh trong khi ghé thăm Nam Vang  sau khi rời VN cũng lên tiếng chỉ trích Trung Quốc là “âm mưu đế quốc.”
Bản tin thông tấn AP hôm chủ nhật 10-1-2010 nói rằng DB Joseph Cao sẽ từ Châu Á về lại Louisiana, Hoa Kỳ tuần này, sau chuyến đi cùng phaí đoàn dân cử thăm Việt Nam, nơi sinh của vị dân biểu họ Cao naỳ, và ghé các nước Cam Bốt, Lào và Nhật Bản.
Họ Cao là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào qúôc hội liên bang.
Bản tin AP viết rằng, qua báo VietnamNet, họ Cao nói là nhiều quan điểm trong ông không phù hợp với chính sách của chính phủ CSVN, nhưng “tôi vẫn hy vọng là chúng ta có thể tiếp tục hợp tác và làm việc chung nhau.”
Bản tin AP nói, tại Cam Bốt, DB Joseph Cao chỉ trích chính phủ Trung Quốc, nói về “ý định đế qúôc” của chính phủ TQ. Nhận định naà để đáp ứng câu hỏi về quyết địnhc ủa chính phủ Cam Bốt trục xuất 20 người Trung Quốc (gốc Duy Ngô Nhĩ) về lại TQ, một quyết định làm lo ngại họ sẽ bị bắt hay truy bức.
Cần nhắc rằng sau khi Cam Bốt giao nộp 20 người tị nạn về TQ, chính phủ TQ ký liền hợp đồng kinh tế với Cam Bốt trị giá 1.2 tỉ Mỹ Kim.
DB Joseph  Cao đi trong phái đoàn cùng với DB Mike Honda (Dân Chủ-Calif.), và DB Eni Faleomavaega (từ Samoa). Phụ tá của họ Cao nói là ông sẽ nói về chuyến đi khi về lại Washington.
Cũng cần ghi rằng, báo VietnamNet có bản tin hôm chủ nhật 10-1-2010, nhan đề “Đại sứ VN tại TQ: Hoàng Sa là lãnh thổ của Việt Nam.”
Bản tin nhà nước viết:
“Gặp gỡ báo giới Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 8/1 nhân dịp đầu năm mới, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Văn Thơ nói: Có đủ chứng cứ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam.
Phóng viên của 15 cơ quan báo chí Trung Quốc: Tân Hoa xã, Nhân dân Nhật báo, Đài phát thanh nhân dân trung ương, Đài phát thanh Quốc tế, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc… cùng phóng viên các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Bắc Kinh dự buổi gặp mặt.”
Tuy nhiên, đaị sứ Nguyễn Văn Thơ không sử dụng ngôn ngữ chỉ trích đàn anh Bắc Kinh, mà chỉ nói dịu dàng:
“...Tình hữu nghị láng giềng truyền thống Việt - Trung là tài sản quý giá của cả hai nước, hai dân tộc, đòi hỏi mỗi người dân của cả hai nước phải cùng nhau nỗ lực giữ gìn và nâng niu. Giữa hai nước và hai dân tộc chúng ta có hàng nghìn lý do để tăng cường hơn nữa hữu nghị và hợp tác...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.