Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Doanh Gia Mỹ Gốc Việt Đầu Tư Ma, Lừa Bạc Triệu

01/06/200900:00:00(Xem: 5739)

Nữ Doanh Gia Mỹ Gốc Việt Đầu tư Ma, Lừa Bạc Triệu

MINNEAPOLIS -- Một nữ doanh gia Mỹ gốc Việt đã lừa gạt hàng trăm người gửi tiền đầu tư, theo bản tin báo Minneapolis Star Tribune hôm 28-5-2009.
Bản tin cho biết cô Kalin Dao, 32 tuổi, nguyên từ Việt Nam sang Mỹ định cư từ thuở nhỏ, đã tốt nghiệp trung học ở South High tại Minneapolis và rồi học xong kinh tế và doanh thương tại Đaị Học University of St. Thomas trong ba năm.
Bản tin nói rằng cô Kalin Dao năm 2006, sau khi mở văn phòng kinh doanh về du lịch, cô mở ra chương trình đầu tư tập trung về chứng khoán, địa ốc, và quảng cáo rằng kinh doanh này “không thể thua lỗ.”
Bản tin nói rằng các nhà đầu tư đã mất nhiều triệu đô la vì cô trong vụ lừa gạt kiểu đầu tư hình tháp Ponzi.
Cô đã nhận tội trước một tòa án Minneapolis hôm Thứ Năm về tội “âm mưu và rửa tiền.”
Bản tin mô tả rằng các nhà đầu tư tin vào sự thông minh và thái độ của cô, và về cách cô trả lời nhanh nhẹn về cách đầu tư và lợi nhuận sẽ sinh ra.
Nhưng hôm Thứ Năm, khi chánh án Joan Ericksen yêu cầu cô nói về những gì cô làm, cô nói rằng cô đã dùng tiền để đánh cá cược thể thao và cờ bạc tại các sòng bài Las Vegas, cũng như cô đã gửi tiền lời cho những người đầu tư đầu tiên để hấp dẫn những người khác sẽ bị lừa gạt sau.
Tuy nhiên, ba mẹ cô cũng liên hệ trong vụ này, và tòa nói rằng nếu ba mẹ không không nhận các tội liên hệ, thì tòa sẽ không chấp nhận các điều kiện đã thương lượng để cho cô nhận tội. Bản tin không nóí ba mẹ cô liên hệ vụ án này thế nào.
Công ty do cô Dao lập ra đã quảng cáo là ai đầu tư sẽ thu lợi 2,200% chỉ trong vòng 18 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50784)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44483)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38920)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34720)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại