Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Doanh Gia Mỹ Gốc Việt Đầu Tư Ma, Lừa Bạc Triệu

01/06/200900:00:00(Xem: 5904)

Nữ Doanh Gia Mỹ Gốc Việt Đầu tư Ma, Lừa Bạc Triệu

MINNEAPOLIS -- Một nữ doanh gia Mỹ gốc Việt đã lừa gạt hàng trăm người gửi tiền đầu tư, theo bản tin báo Minneapolis Star Tribune hôm 28-5-2009.
Bản tin cho biết cô Kalin Dao, 32 tuổi, nguyên từ Việt Nam sang Mỹ định cư từ thuở nhỏ, đã tốt nghiệp trung học ở South High tại Minneapolis và rồi học xong kinh tế và doanh thương tại Đaị Học University of St. Thomas trong ba năm.
Bản tin nói rằng cô Kalin Dao năm 2006, sau khi mở văn phòng kinh doanh về du lịch, cô mở ra chương trình đầu tư tập trung về chứng khoán, địa ốc, và quảng cáo rằng kinh doanh này “không thể thua lỗ.”
Bản tin nói rằng các nhà đầu tư đã mất nhiều triệu đô la vì cô trong vụ lừa gạt kiểu đầu tư hình tháp Ponzi.
Cô đã nhận tội trước một tòa án Minneapolis hôm Thứ Năm về tội “âm mưu và rửa tiền.”


Bản tin mô tả rằng các nhà đầu tư tin vào sự thông minh và thái độ của cô, và về cách cô trả lời nhanh nhẹn về cách đầu tư và lợi nhuận sẽ sinh ra.
Nhưng hôm Thứ Năm, khi chánh án Joan Ericksen yêu cầu cô nói về những gì cô làm, cô nói rằng cô đã dùng tiền để đánh cá cược thể thao và cờ bạc tại các sòng bài Las Vegas, cũng như cô đã gửi tiền lời cho những người đầu tư đầu tiên để hấp dẫn những người khác sẽ bị lừa gạt sau.
Tuy nhiên, ba mẹ cô cũng liên hệ trong vụ này, và tòa nói rằng nếu ba mẹ không không nhận các tội liên hệ, thì tòa sẽ không chấp nhận các điều kiện đã thương lượng để cho cô nhận tội. Bản tin không nóí ba mẹ cô liên hệ vụ án này thế nào.
Công ty do cô Dao lập ra đã quảng cáo là ai đầu tư sẽ thu lợi 2,200% chỉ trong vòng 18 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.