Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Đại Lễ Năm Thứ 68 Huỳnh Giáo Chủ Khai Đạo PGHH

03/07/200700:00:00(Xem: 1935)

Lễ Phật Giáo Hoà Hảo tại Santa Ana, với Hội Trưởng là GS Nguyễn Thanh Giàu. (Photo Nguyễn Thanh Huy)

Santa Ana, Calif. (VB) -- Khoảng 500 đồng đạo, đồng hương và đại diện các tôn giáo, Đoàn thể, Hội Đoàn và qúi vị dân cử đến tham dự lễ kỷ niệm 68 năm ngày khai đạo Phật Giáo Hoà Hảo.

Tại hội trường Souwest Senior center 2201 Mc Fađen Av. Santa Ana vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 01 tháng 7 năm 2007 nhằm ngày 18 tháng 5 Đinh Hợi. Trong bầu không khí trang nghiêm, đồng đạo Trần văn Tài điều hợp chương trình buổi lễ.

Trong số quan khách tham dự có: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Hoà Thượng Thích Thiện Hùng, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Sư Bà Diệu Từ và phái đoàn. Gia đình Phat Tử có Ong Lê Quang Dật, Linh mục Mai Khải Hoàn, Bác sĩ Lê Đuy Huân và phái đoàn, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh trị sự Hà Vũ Bân Đại diện Hội Đồng Liên Tôn và Phái Đoàn, Cô Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam, Cô Claudi Alverez Phó Thị Trưởng Santa Ana Ong Vincent F. Sarmiento, nghị viên Thành Phố và Ong Khanh nguyễn ủy viên thành phố, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó chủ Tịch Hội Đồng Giáo dục học khu, Tạ Đức trí Nghị Viên Thành Phố Wesminster ngoài ra chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện hầu hết các vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh tham dự.

Sau phần nghi thức khai mạc, Tiếp theo là qúi vị trong ban trị sự lên trước bàn thờ cữ hành nghi lể theo tôn giáo. Sau đó đồng đạo Trương Văn Mến Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng Quan khách và tuyê bố khai mạc buổi lễ. Tiếp theo đồng đạo Ngyễn văn Lịch đã nói qua về sứ mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, kế đến đồng đạo Lưu Hoàng kiệt đọc sơ lược ý nghĩa ngày mở đạo của Đức Huỳnh Giáo Chủ Ong cũng nhắc lại cách đây 68 năm kể từ 1939 tại Làng Hòa Hảo một địa danh Miền Nam nước Việt, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã khai sáng ra Phật Giáo Hòa Hảo với chủ Trương lấy Tứ An đó là: An Tổ Tiên, An Đất Nước, An Đạo Pháp và An Đồng Bào để làm nòng cốt cho việc truyền bá đạo pháp. Phật giáo Hòa Hảo từ đó đã truyền bá rộng khắp các Tỉnh Miền Nam cho đến ngày nay cũng đã có nhiều triệu tín đồ. Phật Giáo Hoà Hảo cũng đả chịu đựng và trải dài theo những thăng trầm của đất nước. Hiện tại cũng là mục tiêu mà Cộng Sãn Việt Nam luôn luôn đàn áp như những tôn giáo khác. Các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo luôn luôn tin tưởng Đức Huỳnh Giáo Chủ tạm thời vắng mặt sẽ có ngày Ngài trở về để cứu đạo cứu đời.

Lần lược theo chương trình:

Giám sát viên Quận Cam Janet Nguyễn đã lên máy vi âm ca ngợi công đức của Đức Huỳnh Giáo Chủ và sự đóng góp của Phật Giáo Hoà Hảo trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại mà cụ thể là tại Quận Cam chúng ta, Đại diện cho Hội Đồng Giám sát Quận Cam trao bằng tưởng lệ đến Ong Hội trưởng Nguyễn Thanh Giàu.

Kế đến Cô Claudi Alverez phó thị trưởng thành phố Santa Ana cũng lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho Ong Nguyễn Thanh Giàu phần phát biểu sau cùng của Nghị Viên Tạ Đức Trí, mặc dù rất trẻ nhưng Ong đã am hiểu khá nhiều về những sinh hoạt của Phật Giáo Hòa Hảo nên Ong đã làm cho mọi người cảm động trong những lời phát biểu của Ong.

Sau cùng là lời cảm ơn của Ban tổ chức và tiếp đến là buổi cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi trong phần văn nghệ phụ diễn thật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.