Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Đại Lễ Năm Thứ 68 Huỳnh Giáo Chủ Khai Đạo PGHH

03/07/200700:00:00(Xem: 1939)

Lễ Phật Giáo Hoà Hảo tại Santa Ana, với Hội Trưởng là GS Nguyễn Thanh Giàu. (Photo Nguyễn Thanh Huy)

Santa Ana, Calif. (VB) -- Khoảng 500 đồng đạo, đồng hương và đại diện các tôn giáo, Đoàn thể, Hội Đoàn và qúi vị dân cử đến tham dự lễ kỷ niệm 68 năm ngày khai đạo Phật Giáo Hoà Hảo.

Tại hội trường Souwest Senior center 2201 Mc Fađen Av. Santa Ana vào lúc 10 giờ sáng ngày chủ nhật 01 tháng 7 năm 2007 nhằm ngày 18 tháng 5 Đinh Hợi. Trong bầu không khí trang nghiêm, đồng đạo Trần văn Tài điều hợp chương trình buổi lễ.

Trong số quan khách tham dự có: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Hoà Thượng Thích Thiện Hùng, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Sư Bà Diệu Từ và phái đoàn. Gia đình Phat Tử có Ong Lê Quang Dật, Linh mục Mai Khải Hoàn, Bác sĩ Lê Đuy Huân và phái đoàn, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh trị sự Hà Vũ Bân Đại diện Hội Đồng Liên Tôn và Phái Đoàn, Cô Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam, Cô Claudi Alverez Phó Thị Trưởng Santa Ana Ong Vincent F. Sarmiento, nghị viên Thành Phố và Ong Khanh nguyễn ủy viên thành phố, Luật Sư Nguyễn Quang Trung Phó chủ Tịch Hội Đồng Giáo dục học khu, Tạ Đức trí Nghị Viên Thành Phố Wesminster ngoài ra chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện hầu hết các vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh tham dự.

Sau phần nghi thức khai mạc, Tiếp theo là qúi vị trong ban trị sự lên trước bàn thờ cữ hành nghi lể theo tôn giáo. Sau đó đồng đạo Trương Văn Mến Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng Quan khách và tuyê bố khai mạc buổi lễ. Tiếp theo đồng đạo Ngyễn văn Lịch đã nói qua về sứ mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, kế đến đồng đạo Lưu Hoàng kiệt đọc sơ lược ý nghĩa ngày mở đạo của Đức Huỳnh Giáo Chủ Ong cũng nhắc lại cách đây 68 năm kể từ 1939 tại Làng Hòa Hảo một địa danh Miền Nam nước Việt, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã khai sáng ra Phật Giáo Hòa Hảo với chủ Trương lấy Tứ An đó là: An Tổ Tiên, An Đất Nước, An Đạo Pháp và An Đồng Bào để làm nòng cốt cho việc truyền bá đạo pháp. Phật giáo Hòa Hảo từ đó đã truyền bá rộng khắp các Tỉnh Miền Nam cho đến ngày nay cũng đã có nhiều triệu tín đồ. Phật Giáo Hoà Hảo cũng đả chịu đựng và trải dài theo những thăng trầm của đất nước. Hiện tại cũng là mục tiêu mà Cộng Sãn Việt Nam luôn luôn đàn áp như những tôn giáo khác. Các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo luôn luôn tin tưởng Đức Huỳnh Giáo Chủ tạm thời vắng mặt sẽ có ngày Ngài trở về để cứu đạo cứu đời.

Lần lược theo chương trình:

Giám sát viên Quận Cam Janet Nguyễn đã lên máy vi âm ca ngợi công đức của Đức Huỳnh Giáo Chủ và sự đóng góp của Phật Giáo Hoà Hảo trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại mà cụ thể là tại Quận Cam chúng ta, Đại diện cho Hội Đồng Giám sát Quận Cam trao bằng tưởng lệ đến Ong Hội trưởng Nguyễn Thanh Giàu.

Kế đến Cô Claudi Alverez phó thị trưởng thành phố Santa Ana cũng lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho Ong Nguyễn Thanh Giàu phần phát biểu sau cùng của Nghị Viên Tạ Đức Trí, mặc dù rất trẻ nhưng Ong đã am hiểu khá nhiều về những sinh hoạt của Phật Giáo Hòa Hảo nên Ong đã làm cho mọi người cảm động trong những lời phát biểu của Ong.

Sau cùng là lời cảm ơn của Ban tổ chức và tiếp đến là buổi cơm chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi trong phần văn nghệ phụ diễn thật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.